Hoa chưng Tết 2023 để mang lại may mắn cho gia đình

Hoa chưng Tết 2023 để mang lại may mắn cho gia đình

Hoa chưng tết 2023 là hoạt động không thể thiếu để bắt đầu một năm mới với nhiều điều tươi đẹp, nó là nét văn hóa mang đậm tính nghệ thuật của Việt Nam. Một bình hoa đẹp mắt, ấn tượng không chỉ dùng để trưng bày tại ngôi nhà mà nó còn mang ý nghĩa mang lại những điều tốt lành, may mắn cho gia đình. Vậy những loại hoa nào nên chưng ngày tết và nên tránh những loại hoa nào? 
hoa-chung-tet-2023-may-man-talk
Hoa chưng Tết 2023 để mang lại may mắn cho gia đình

10+ hoa chưng Tết 2023 mang lại nhiều may mắn 

Những loại hoa bạn nên chưng ngày tết 2023 để bắt đầu một năm mới nhiều may mắn như sau.

Hoa Mai

Hoa Mai tượng trưng cho mùa Xuân với nhiều sự may mắn cũng như hạnh phúc. Đối với dẫn chơi hoa thì Hoa Mai vào những ngày Tết thì nên lựa chọn những hoa Mai rực rỡ vào ba ngày Tết mang ý nghĩa có một năm nhiều may mắn. 

Hoa Đào

hoa-chung-tet-2023-hoa-dao-talk
Hoa Đào chưng tết
Đây là loài hoa mang tinh hoa ngũ hành, Tượng trưng cho những điều may mắn và hạnh phúc, tình bạn được mãi khăng khít, mãi mãi trường tồn.Điều đặc biệt là hoa đào có ý nghĩa xua tan ma quỷ. 

Hoa Cát Tường

Hoa Cát tường tượng trưng cho sự may mắn và nó đại diện cho những vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và sự quý phái.

Hoa Cúc

Loài hoa này có ý nghĩa mang lại tài lộc và cả sự hoan hỉ cho gia đình. 
Xem thêm  4 cách sắp xếp đội hình đấu trường chân lý hay nhất

Nụ Tầm Xuân

Nụ tầm xuân có ý nghĩa mang lại sự sinh sôi nảy lộc, con cháu đầy đàn, gặp nhiều may mắn. Loài hoa này kết hợp với hoa đào, cây quất trở thành vật trang trí không thể thiếu đối với nhiều gia đình vào dịp tết đầu năm. 

Hoa Huệ Ta

hoa-chung-tet-2023-hue-ta-talk
Hoa Huệ Ta – Hoa chưng tết 2023
Loài hoa này mang ý nghĩa là Ân huệ, để bày tỏ lòng thành,cũng như những sự biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó, hoa Huệ Ta có tác dụng để khử tà và mang lại cát tường giúp tăng tài khí cho gia đình. 

Hoa Hải Đường

Hoa Hải Đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân đem đến sự phú quý, làm ăn tấn tới, và cả những sự may mắn cho gia đình.Đồng thời loại hoa này còn có ý nghĩa tình cảm anh em được hòa hợp, cuộc sống sung túc và thân thiết.

Cây quất

hoa-chung-tet-2023-cay-quat-talk
Cây quất chưng tết 2023
Cây quất mang lại nhiều sự may mắn cũng như tài lộc, sự bình an và sức khỏe cho gia đình. 

Cây sung

Cây sung là sự sung mãn tròn đầy. Nó được xếp vị trí đứng đầu trong bộ tam đa, có nghĩa là phúc (cây sung), lộc (cây lộc vừng) và thọ (vạn tuế). 

Cây phát tài

Trưng loại cây này sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Trưng 2 cây tượng trưng về Tình duyên và hôn nhân Trưng 3 cây tượng trưng về may mắn, hạnh phúc và trường thọ, sự giàu có Trưng 5 cây tượng trưng về  Sức khỏe Trưng 8 cây tượng trưng về Thịnh vượng, phát tài Trưng 9 cây tượng trưng về May mắn

Hoa hoa Giấy

hoa-chung-tet-2023-hoa-giay-talk
Hoa giấy – Hoa chưng tết 2023
Cây hoa giấy luôn nở hoa quanh năm với đủ màu sắc rực rỡ, có vẻ đẹp mộc mạc bình dị nhưng không kém phần sang trọng. 
Xem thêm  Top nhân vật mạnh nhất Genshin Impact theo cốt truyện game 2022

Hoa nên cắm trên bàn thờ Tết 2023

Hoa chưng tết 2023 trên bàn thờ bạn có thể cắm những loại hoa như sau:

Hoa cúc vàng

hoa-chung-tet-2023-cuc-vang-talk
Hoa cúc vàng tết 2023
Mang ý nghĩa cho sự trường thọ, sự sung túc, thích hợp với tiết thu đông. Nên loài hoa này được nhiều gia đình chưng trên bàn thờ của gia đình vào dịp Tết đến, Xuân về.

Hoa lay ơn 

Hoa lay ơn hay hoa dơn, là loại hoa được dùng để trưng vào ngày Tết từ xa xưa với ý nghĩa mang điều may mắn, phát tài phát lộc sự vui tươi và sức sống cho gia đình. 

Hoa Mẫu Đơn

hoa-chung-tet-2023-mau-don-talk
Hoa Mẫu Đơn chưng ngày tết
Ý nghĩa mang lại cho gia chủ thịnh vượng và phồn vinh rất phù hợp để làm hoa chưng tết 2023.

Hoa thược dược

Hoa thược dược có vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng màu sắc rực rỡ, phụ hợp để chưng trên bàn thờ vào ngày Tết. Nó mang ý nghĩa sức sống căng tràn và bình dị cho năm mới an khang.

Hoa phong lan

Biểu tượng cho sự sung túc, cũng như giàu sang và nhiều may mắn. Nó được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau. 

Hoa cúc Pingpong

Hoa cúc pingpong được xếp thành khối cầu tròn tượng trưng sự đầy đủ, sung túc. Màu vàng hoa mang lại sự trang nghiêm trên bàn thờ.

Hoa cúc đồng tiền 

hoa-chung-tet-2023-cuc-dong-tien-talk
Hoa cúc đồng tiền
Loài hoa này biểu tượng cho sự hoan hỷ và mừng rỡ, đồng thời mang đến những sự lạc quan cho gia đình, với mức giá thành rẻ nên được nhiều nhà lựa chọn để làm hoa chưng Tết 2023

Hoa huệ

Hoa huệ có màu trắng tinh, biểu tượng cho sự tinh khiết, cũng như sự trong sạch, thanh cao. Nhưng bình thường chỉ cần bó hoa huệ 10 nhánh, và được trưng tại bàn thờ của gia đình, biểu tượng cho sự gửi gắm niềm tin năm mới đầy thành công, sung túc…
Xem thêm  [Update] code blox fruit HOT nhất tháng 10/2022

Hoa sen

Hoa sen có ý nghĩa cho sự thanh cao, trong trắng… Theo đó, loài hoa này xuất hiện tại những bức tượng tại những đền, thờ, chùa chiền của Phật Giáo. 
Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2023 Quý Mão? Đếm ngược thời gian

Những loài hoa nên tránh chưng vào ngày tết

hoa-chung-tet-2023-nen-tranh-talk
Những loài hoa nên tránh làm hoa chứng tết 2023
Hoa Phù Dung: Đây là loài hoa đẹp nhưng lại sớm nở tối tàn, khi hoa tàn có màu đen tượng trưng cho nhiều điều xui xẻo. Hoa Ly: Loài hoa này cũng biểu tượng cho sự may mắn, cát tường và tinh khiết, thanh cao. Nhưng ít người chưng loài hoa này vì quan niệm từ xưa cho rằng nó có nghĩa “ly tán”, “chia ly”. Hoa Dâm Bụt: Có đỏ sắc sảo nhưng hoa kiêng kỵ ngày tết do cái TÊN của nó, nên chúng ta không nên trưng nó trên bàn thờ để tránh mất đi sự linh thiêng.  Hoa Giả: Hao cũng thể hiện lòng thành của con cháu đối với ông bà tổ tiên nên vì thế không nên cúng hoa giả để tránh tình trạng không mẫu mực.  Hoa Phong Lan: chữ “phong” gần nghĩa với phong tình, sự phóng túng, thế nên không nên chưng tại bàn thờ.
Truy cập chuyên mục tổng hợp để khám phá thêm nhiều thông tin mới hơn bạn nhé.
Trên đây, Talk đã chia sẻ đến bạn những loài hoa chưng tết 2023 mang lại nhiều may mắn và nên tránh những loài hoa nào. Hãy lựa chọn loài hoa đẹp và có ý nghĩa để chưng ngày tết tại gia đình mình bạn nhé.  Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com Trang web: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn