Ứng dụng bật điều hoà - Hướng dẫn cách bật điều hòa bằng ứng dụng iOS, android

Ứng dụng bật điều hoà – Hướng dẫn cách bật điều hòa bằng ứng dụng iOS, android

Hiện nay, chỉ với một chiếc smartphone, bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa mà không cần dùng đến remote. Vậy, cách điều khiển điều hòa bằng ứng dụng bật điều hòa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn thông qua nội dung dưới đây.

Ứng dụng bật điều hòa có tác dụng gì?

ứng dụng bật điều hòa

Ứng dụng bật điều hòa đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng trong quá trình dùng thiết bị, nổi bật phải kể đến một số tác dụng sau:

  • Dễ dàng, thuận tiện điều chỉnh những thông số điều hòa chỉ với một ứng dụng được tích hợp sẵn trên điện thoại.
  • Bạn có thể điều khiển điều hòa mà không cần dùng đến remote (điều khiển).
  • Thân thiện với mọi đối tượng người dùng và tương thích với nhiều thiết bị.
  • Cách cài đặt và cách sử dụng đơn giản
  • Có thể tích hợp điều khiển được nhiều thiết bị khác nhau chỉ với một chiếc smartphone.
  • Tích hợp nhiều tính năng tiện lợi như: hiển thị nhiệt độ và độ ẩm trong nhà được đo bởi điều hòa, dự báo và tính toán lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa, hay tính năng thông báo thời gian vệ sinh điều hòa định kỳ. 

Click xem ngay giới thiệu top ứng dụng bật điều hòa ngay bây giờ !!!

Ứng dụng bật điều hòa hỗ trợ những điện thoại nào?

Thực tế, không phải mọi thiết bị Android hay iOS nào cũng đều có thể hỗ trợ tính năng cài đặt ứng dụng bật điều hòa. Do đó, trước khi muốn thực hiện kết nối và điều khiển điều hòa bằng smartphone, người dùng cần chắc chắn rằng thiết bị của mình đáp ứng được các yêu cầu cụ thể. 

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Play Together Miễn Phí Không Cần Tải

Với những dòng điện thoại Android chẳng hạn điện thoại Samsung, LG, Oppo, Sony, Huawei… thì cần đảm bảo chạy trên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Với iPhone thì tối thiểu phải đáp ứng chạy trên hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên (tương đương với iPhone 4). Bên cạnh đó, trên điện thoại cũng cần trang bị cổng kết nối hồng ngoại, có hỗ trợ phát Bluetooth và kết nối với mạng Wifi. Ngoài ra, thì điều hòa cũng phải hỗ trợ các cổng kết nối hồng ngoại, Bluetooth hay Wifi phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng bật điều hòa trên Android

ứng dụng bật điều hòa

Các bước kết nối để điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông qua ứng dụng bật điều hòa Mi Remote Controller cho Android. Không chỉ có chức năng bật tắt, ứng dụng còn giúp điều khiển điều hòa bằng điện thoại một cách dễ dàng. Quy trình thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng điều khiển điều hòa Mi Remote Controller trên điện thoại Android. Sau đó bạn tiến hành mở ứng dụng lên và nhấn chọn mục Thêm điều khiển. 

Bước 2: Kế đó, bạn lựa chọn biểu tượng thiết bị là điều hoà và hệ thống sẽ hiển thị danh sách một số hãng điều hoà, nhấn chọn hãng điều hòa mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Lúc này ứng dụng sẽ chuyển bạn đến giao diện dò tìm thiết bị mới, bạn tìm chọn đúng tên điều hòa của mình và click chọn vào biểu tượng màu xanh như hình phía bên dưới. 

  • Nếu điều hoà kêu bíp bíp và bật lên thì chứng tỏ bạn đã kết nối thiết bị thành công và chọn CÓ để chuyển sang bước tiếp theo. 
  • Nếu điều hòa không có phản ứng gì (không phát ra tiếng bíp) thì bạn chọn Không để tiếp tục dò mã điều hoà cho đến khi tìm chính xác thiết bị và có phản hồi như phía trên.
Xem thêm  Hướng dẫn xem cấu hình máy tính nhanh nhất 2023

Bước 4: Sau khi  hoàn thành bước dò tìm thiết bị, bạn click chọn biểu tượng màu xanh và xác nhận điều hoà đã được bật thành công bằng cách nhấn chọn Có tại thông báo trên giao diện màn hình. Kế tiếp bạn thực hiện đặt tên thiết bị điều hòa đã dò tìm thành công và chọn Đã ghép nối để hoàn tất quá trình kết nối.

Bước 5: Cuối cùng, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện điều khiển thông qua ứng dụng bật điều hòa trên điện thoại Android. Tại giao diện của ứng dụng bạn có thể tiến hành các thao tác điều khiển như bình thường. 

Cách bật điều hòa bằng ứng dụng trên iOS

ứng dụng bật điều hòa

Đối với các thiết bị điện thoại iOS, người dùng có thể áp dụng một số ứng dụng bật điều hoà hỗ trợ trên iPhone đơn giản như ASmart Remote IR, IR Remote, Tado Cooling hay AnyMore. Bạn có thể tải xuống và cài đặt những phần mềm này từ App Store về điện thoại.

Sau đó mở ứng dụng bật điều hòa lên và kết nối với thiết bị qua cổng hồng ngoại hoặc Wifi (tùy vào từng ứng dụng và thiết bị) xem điều hòa có lên không. Trong một số trường hợp do ứng dụng không tương thích nên người sử dụng sẽ không thể điều khiển điều hòa bằng iPhone được. Lúc này bạn có thể thử download một ứng dụng khác và thử lại với điều hòa phù hợp.

Xem thêm  Hướng dẫn thêm tiện ích vào chrome đơn giản, dễ thực hiện

Lưu ý, khoảng cách kết nối điện thoại với điều hòa để điều khiển thông qua cổng hồng ngoại thì khoảng cách hiệu quả nhất là trong khoảng từ 1 – 2m. 

Đừng bỏ lỡ chuyên mục Công nghệ nơi cập nhật đầy thông tin về công nghệ cho các tín đồ yêu thích thế giới số!

Đối với một số dòng điều hòa có hỗ trợ kết nối qua Wifi để điều khiển từ điện thoại thì cũng cần tuân thủ theo các bước hướng dẫn của nhà sản xuất để tiến hành kết nối và điều khiển thiết bị qua ứng dụng bật điều hòa mà không cần dùng đến remote.

Chú ý, với cách này,smartphone và thiết bị điều hòa cần kết nối chung qua một mạng Wifi. Hy vọng những hướng dẫn sử dụng ứng dụng bật điều hòa trên điện thoại Android và iOS trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng bật/tắt, điều chỉnh điều hòa nếu chẳng may remote của bạn bị hư hỏng hoặc thất lạc.

 

Thông tin liên hệ: 

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

Tags :
Để lại bình luận của bạn