Mạng LTE là gì? Sự khác biệt giữa mạng 4G và LTE 4G

Mạng LTE là gì? Sự khác biệt giữa mạng 4G và LTE 4G

LTE ra đời như bước tiến lớn đối với  mạng công nghệ không dây. Đặc biệt từ khi triển khai tại Việt Nam thì LTE cũng nhận được khá nhiều những phản hồi tích cực. Vậy bạn đã biết mạng LTE là gì hay chưa? Nếu chưathì  hãy cùng Talk.vn cập nhật những thông tin chi tiết liên quan đến mạng LTE ngay.

mạng dữ liệu lte là gì
Mạng dữ liệu lte là gì?

4G LTE là mạng gì?

Khi xem thông tin về những phần cứng của smartphone, hầu hết sẽ được hiển thị “hỗ trợ 3G” hoặc “4G LTE” và rất hiếm trường hợp để chế độ “4G” riêng biệt và thậm chí là không có. 

Thông tịn về lte là gì?
Thông tịn về lte

Khi một kết nối có mức độ truyền tải dữ liệu lên đến 1 hay 1.5 Gb/giây thì sẽ được xem là mạng 4G. Nhưng hiện tại chưa có bất kỳ thiết bị mạng hay  smartphone nào có tốc độ truyền tải lớn đến vậy nên chưa được hiển thị hoàn toàn là mạng 4G, nên sẽ được gắn thêm chứ LTE ( Long Term Evolution) với ý nghĩa rằng nó chưa đạt chuẩn của công nghệ 4G.

LTE hiện đã và đang được những nhà mạng triển khai khi để lại được nhiều dấu ấn nổi bật. Tại những nước phát triển thì LTE gần như phủ sóng khắp mọi nơi. Và đối với Việt Nam cũng có khá nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ này.

Bài viết được quan tâm nhất hiện nay: Bí quyết đăng ảnh lên facebook với chất lượng tốt nhất

Chuẩn công nghệ LTE tạo nên ấn tượng nổi bật với dung lượng lớn và tốc độ cao. Tiêu biểu là 100Mbps xuôi dòng truyền của dữ liệu.Và tốc độ 30Mbps khi truyền ngược dòng. Vậy sự khác biệt lớn nhất giữa mạng 4G và mạng LTE là gì?

Xem thêm  Tải Bandicut full key Crack | Phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2022

Sự khác biệt giữa dịch vụ 4G và 4G LTE?

4G LTE có tốc độ kết nối nhanh hơn 3G nhưng lại chưa thể đạt đến tốc độ truyền tải dữ liệu lí tưởng giống mạng 4G tại những chuẩn nghiên cứu. Hay 4G LTE cung cấp tốc độ truyền tải thấp hơn so với mạng 4G thực sự.

Sự khác biệt giữa dịch vụ 4G và 4G LTE?
Sự khác biệt giữa dịch vụ 4G và 4G LTE?

Nghĩa là 4G LTE tại thị trường hiện nay không đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu kỹ thuật của mạng không dây 4G.

Những cơ quan quản lý thị trường cấp  phép cho những hãng smartphone dùng 4G LTE để quảng bá với người dùng giống như mạng 4G thực thụ mà thôi.

Tuy nhiên, với 4G LTE thì việc truyền tải những dữ liệu của các thiết bị thông minh bằng mạng này đã có nhiều tiến triển đáng kể với mạng GPRS hay mạng 3G.

Nhưng lợi ích khi sử dụng mạng dữ liệu LTE là gì?

Khi sử dụng mạng 4G LTE bạn sẽ nhận lại được những lợi ích như sau: 

Tốc độ nhanh hơn

4G LTE với tốc độ nhanh hơn mạng 3G từ 5-7 lần. Nó cung cấp tốc độ truyền tải lên đến 150Mbps. Đối với 4G LTE, người dùng có thể tải bộ phim HD 2GB chỉ cần mất 3 phút 20 giây, trong khi đó nếu là mạng 3G thì bạn sẽ mất khoảng thời gian lên đến hơn 25 phút.

Ưu điểm của lte là gì
Ưu điểm của lte

Độ trễ nhỏ hơn

Bên cạnh tốc độ tải mạnh thì mạng 4G con có thời gian phản hồi tốt hơn so với mạng 3G nhờ vào độ trễ khá thấp. Những thông số đã công bố thì mạng 4G giảm từ 80 mili giây với độ trễ của 3g Xuống còn 45 mili giây. Điều này rõ nhất là khi mọi người chơi Game Online và Livestream.

Xem thêm  VNeID - App hỗ trợ khai báo y tế và di chuyển nội địa

Tín hiệu cuộc gọi tốt hơn

Tại nền tảng 4G, những cuộc gọi thoại thông thường và video call đều sắc nét và được rõ ràng hơn với tốc độ mạng không những nhanh mà còn mạnh. Bên cạnh đó, bạn có thể gọi điện thoại và nhắn tin ngay cả khi bạn chỉ có mạng 4G mà trước đây các nhà mạng chưa thực hiện được.

Những nhà mạng Việt Nam cung cấp mạng dữ liệu LTE là gì?

Tuy 4G LTE chưa đạt tốc độ chuẩn như mạng 4G nhưng nó lại là chuẩn công nghệ hỗ trợ người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.Thế nên LTE ngày càng được phát triển nhiều hơn tại nước trên thế giới và đối với Việt Nam cũng không ngoại lệ. 

Tuy nhiên mạng LTE tại Việt Nam chưa có sự phát triển đồng bộ mà chỉ có một số nhà mạng tiến hành triển khai và cung cấp dịch vụ này. 

Những mà mạng viễn thông cung cấp dịch vụ LTE tại Việt Nam như sau:

  • Vinaphone: Hỗ trợ các băng thông 4G với Cat 11 
  • Viettel: Hỗ trợ các băng thông 4G với Cat 6 
  • Mobiphone

Điện thoại cần đáp ứng điều kiện gì để sử dụng mạng 4G LTE là gì? 

Tuy 4G LTE chưa đạt chuẩn giống như mạng 4G nhưng nó vẫn mang lại nhiều trải nghiệm tốt đối với người dùng. Vậy để sử dụng mạng mạng LTE bạn cần đáp ứng điều kiện gì?

Điện thoại để sử dụng mạng 4G LTE là gì?
Điện thoại để sử dụng mạng 4G LTE là gì?

Dùng sim 4G của nhà mạng để đăng ký

Để được trải nghiệm mạng LTE thì đầu tiên người dùng cần thực hiện là có sim 4G. Theo đó bạn xác định mình muốn dùng mạng từ nhà cung cấp nào?Viettel, Vinaphone hay Mobi? Sau đó đến cửa hàng của nhà mạng để tiến hành đổi thành sim 4G để sử dụng. Đồng thời bạn cũng có thể tiến hành đăng ký gói cước mong muốn tại đó. Như vậy là hoàn thành chuẩn bị những điều kiện cần thiết để dùng LTE trên điện thoại.

Hãy truy cập nhanh mục Công Nghệ để tham khảo thêm một số mẹo hay công nghệ cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

Thiết bị di động của bạn cần hỗ trợ mạng 4G 

Ngoài việc phải sử dụng sim 4G thì bạn cũng cần có thiết bị có hỗ trợ 4G và bạn không cần phải lo lắng về nó vì hầu hết những thiết bị hiện nay đuề được hỗ trợ mạng này. Để chắc chắn bạn có thể kiểm tra lại bằng cách xem bảng thông số kỹ thuật hoặc bạn cũng liên hệ người bán thiết bị để biết thông tin. Cách tự kiểm tra như sau:

Xem thêm  Tải Microsoft Toolkit 2021 để Active Windows và Office

Điện thoại Samsung: Cài đặt – chọn mạng di động – chọn chế độ mạng 

Điện thoại iPhone: cài đặt – chọn di động – chọn thoại và dữ liệu 

Với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu về mạng 4G LTE là gì? Với mạng tốc độ cao này sẽ giúp bạn sử dụng mạng dữ liệu tốt nhất. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Talk.vn để biết thêm thông tin về LTE và những thông tin hữu ích khác nhé.

Gợi ý từ khóa: #lte là gì #mạng lte là gì #4g lte là gì #mạng dữ liệu lte là gì #lte là mạng  gì

Tags :
Để lại bình luận của bạn