Tiện ích Adblock Plus - Đặc điểm, tính năng và cách sử dụng

Tiện ích Adblock Plus – Đặc điểm, tính năng và cách sử dụng

Tiện ích adblock plus là một trong các ứng dụng giúp loại bỏ các quảng cáo miễn phí hiệu quả hàng đầu hiện nay được rất nhiều người dùng quan tâm. Bài viết dưới đây chia sẻ tất tần tật mọi thông tin về chủ đề tiện ích adblock plus mà bạn nên tham khảo để hiểu thêm về tiện ích tuyệt vời này nhé.

Các đặc điểm nổi bật của tiện ích adblock plus

tiện ích adblock plus

Tiện ích Adblock Plus một trong top các tiện ích có lượng người dùng nhiều nhất trên thế giới. Tiện ích này đã chứng tỏ được sự tiện lợi của mình khi mang đến một thế giới internet trong sạch, giúp người dùng không bị làm phiền bởi bất kỳ lời mời chào, quảng cáo nào. Ngoài ra tiện ích Adblock Plus còn giúp chặn tên miền độc hại cũng như bảo vệ danh tính người dùng. Hơn thế, tiện ích này còn có thêm các đặc điểm nổi bật dưới đây:

  • Chặn một số tên miền có chứa phần mềm độc hại.
  • Tự động loại bỏ những nút bấm trên mạng xã hội.
  • Vô hiệu theo dõi.
  • Ẩn theo dõi từ phía các công ty quảng cáo.

Vẽ 2D, 3D chưa bao giờ dễ đến thế với các hướng dẫn AutoCAD chi tiết. Khám phá ngay!

Một số quảng cáo mà tiện ích adblock plus có khả năng ngăn chặn

tiện ích adblock plus

Một số hình thức quảng cáo mà tiện ích Adblock Plus có khả năng ngăn chặn được bao gồm các loại sau:

  • Banners.
  • Video quảng cáo trên YouTube.
  • Quảng cáo của Facebook.
  • Pop-ups.
  • Một số quảng cáo gây khó chịu khác.
Xem thêm  Cách tải video youtube 4k về máy tính, điện thoại Free

Có 2 cách để thêm tiện ích chặn quảng cáo vào trình duyệt Chrome của bạn. Dễ thực hiện nhất là bạn chọn Add to Chrome để tải tiện ích từ Chrome Web Store. Trường hợp không thể thực hiện cách này, hãy vào mục Extensions trong trình duyệt Chrome rồi tiến hành thao tác kéo thả tiện ích vào để bắt đầu cài đặt.

Thường sau khi add tiện ích vào trình duyệt, sẽ có thông báo hiện ra nói rằng tiện ích sẽ truy cập vào tất cả dữ liệu và lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt của bạn. Tuy nhiên các nhà phát triển tiện ích cho biết rằng đó chỉ là tin nhắn thông báo thông thường và tiện ích sẽ không thu thập bất cứ dữ liệu cá nhân nào của người dùng.

Cách dùng tiện ích adblock plus 

tiện ích adblock plus

Ngay khi tiện ích Adblock Plus được thêm vào trình duyệt, người dùng sẽ được điều hướng tới trang của tiện ích. Lúc này bạn lựa chọn bật hoặc tắt ba tính năng chính mà công cụ chặn quảng cáo trên trình duyệt mà tiện ích này cung cấp đến cho người sử dụng đó là chặn phần mềm độc hại, loại bỏ các nút bấm phương tiện mạng xã hội và vô hiệu hóa theo dõi.

Khi bạn ghé thăm một website bất kỳ, tiện ích sẽ tìm và thông báo số quảng cáo có trên trang đó.

Để bắt đầu quá trình chặn quảng cáo, bạn nhấn chuột phải vào quảng cáo và chọn biểu tượng của tiện ích Adblock Plus kèm dòng chữ “Chặn quảng cáo”.

Xem thêm  Cách tạo icloud cho iphone siêu dễ 2022 bạn không nên bỏ qua

Khi tiện ích hỏi bạn thêm bộ lọc, hãy click chọn “Thêm” và quảng cáo đó sẽ biến mất khỏi website mà bạn đang xem.

Khi click chọn vào biểu tượng của tiện ích này trên trình duyệt, người dùng có thể theo dõi được thông tin về tổng số lượng quảng cáo có trên trang và số lượng quảng cáo đã bị chặn.

Ngoài ra, để tiến hành lựa chọn một số cài đặt riêng, người sử dụng có thể nhấp chọn mục Tùy chỉnh nằm phía dưới ô cửa sổ nhỏ của tiện ích Adblock Plus. Tại đây, người dùng có thể xem danh sách các bộ lọc, chọn thêm hoặc xóa bộ lọc tùy ý.

Truy cập nhanh chuyên mục Công nghệ để khám phá thế giới công nghệ nhiều điều thú vị ngay hôm nay!

Nếu có trang web nào bạn không muốn kích hoạt tiện ích thì hãy thêm tên miền của trang đó vào mục Danh sách bỏ qua. Khi đó các quảng cáo xuất hiện trên trang đó sẽ được giữ lại.

Tiện ích Adblock Plus là một dự án mã nguồn mở và hiện tại vẫn có hàng trăm lập trình viên tự nguyện đóng góp công sức của mình nhằm tạo ra một công cụ chặn quảng cáo hiệu quả nhất cho người dùng trên internet.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

Tags :
Để lại bình luận của bạn