Youtube Premium là gì? Có đáng để người dùng trải nghiệm?

Youtube Premium là gì? Có đáng để người dùng trải nghiệm?

Youtube Premium cung cấp đến người dùng nhiều tính năng nổi bật, hấp dẫn hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng và mở rộng hệ sinh thái dịch vụ nền tảng khổng lồ Youtube. Bên cạnh sự phát triển của nhiều loại dịch vụ như Youtube TV, Youtube Kid hay Youtube Music,… người dùng giờ đây còn có thêm nhiều sự lựa chọn khác với “Youtube Premium”. Vậy gói dịch vụ Premium Youtube  có gì khác so với phiên bản tiêu chuẩn, cách đăng ký sử dụng phiên bản premium như thế nào? 

Tổng quan về Youtube Premium 

Có thể nói rằng Youtube Premium xuất hiện đã từ khá lâu và trải qua nhiều lần đổi tên. Xuất hiện lần đầu vào năm 2014 với tên Music Key, dịch vụ cung cấp gồm video nhạc và nhạc không quảng cáo trên nền tảng Youtube và Google Play Music. Và khoảng một năm sau, dịch vụ được sửa đổi và tái thiết lập với tên gọi Youtube Red.
youtube-premium-la-gi-talk
Youtube phiên bản Premium là gì?
Điểm khác biệt chính là Youtube Red đã bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động của sản phẩm không quảng cáo gồm nhiều sản phẩm sáng tạo nội dung tại Youtube chứ không giới hạn sản phẩm âm nhạc như trước đây. Và cho đến 2018, dịch vụ này chính thức thay đổi tên một lần nữa thành Youtube Premium và đang được sử dụng đến hiện tại. Với phiên bản youtube năng cao này, dịch vụ Youtube Music được tách biệt khỏi gói này. 

Youtube Premium Lite có khác biệt gì?

Premium Youtube Lite cũng vừa xuất hiện trong thời gian gần đây, vậy nó giống hay khác với phiên bản youtube vừa được chia sẻ ở trên? Theo GSMArena – trang tin công nghệ uy tín, bản “Lite” này được xem là sự lựa chọn “giá rẻ” thay thế cho bản tiêu chuẩn. Với mức phí gần chỉ một nửa: $6.99/ tháng trong khi phí bản tiêu chuẩn phải mất phí lên đến $11.99. Hiện tại Youtube Premium Lite chính thức được đưa ra sử dụng thử nghiệm tại nhiều nước tại Châu Âu như Bỉ, Đan Mạch hay Phần Lan, Luxembourg và Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển,…
youtube-premium-lite-talk
Youtube Premium phiên bản Lite có khác biệt gì?
Và chắc chắn với mức phí rẻ hơn, những tính năng của gói này cũng bị giới hạn nhất định. Cụ thể, nó cung cấp duy nhất một tính năng là “không quảng cáo” của tất cả nội dung trên toàn bộ những nền tảng khác nhau từ di động, máy tính bàn, Smart TV và máy chơi game. Chỉ với tính năng duy nhất nhưng lại là “điểm ăn tiền”thu hút nhiều người sử dụng. 
Xem thêm  Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng điện thoại an toàn nhất 2022

Premium Youtube có những ưu điểm gì?

Youtube Premium tuy phải trả phí những hiện được rất nhiều người dùng lựa chọn, đây không phải là điều ngẫu nhiên. hãy cùng Talk tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của nó ngay bạn nhé.  

Xem Video trên Youtube không xuất hiện quảng cáo

Đầu tiên chính của ứng dụng cũng là tính năng “ăn tiền” nhất của Youtube Premium, người dùng khi đã sử dụng gói Premium hoàn toàn có thể xem được hàng triệu video mà không bị gián đoạn do nhiều quảng cáo trước và trong khi phát.Quảng cáo này gồm có video quảng cáo, biểu ngữ hay khảo sát,… Tính năng “video không xuất hiện quảng cáo” này sẽ được tích hợp sẵn trên thiết bị và nền tảng mà bạn có thể đăng nhập bằng Google, đơn cử như nhiều thiết bị di động, máy tính bàn, Smart TV hay máy chơi game đến nhiều nền tảng Youtube, Youtube Music và Kids.Điểm đáng lưu ý của phiên bản này, người dùng vẫn có thể nhìn thấy hình thức quảng bá, xây dựng thương hiệu do những người sáng tạo nội dung ghép vào nội dung video. 

Tải xuống các video xem ngoại tuyến 

youtube-premium-2023-talk
Tải xuống video ngoại tuyến nhanh chóng
Đây là tính năng không quá mới nhưng tại nền tảng này cũng khá đáng để bạn sử dụng. Với Youtube Premium, người dùng có thể download những video để xem khi ở trạng thái ngoại tuyến (không có Internet) trên Youtube hoặc Youtube Music. Ngoài ra, bạn còn có thể tự tùy chỉnh chất lượng video download và đối với những video chất lượng càng cao thì dung lượng lưu trữ càng lớn cũng như khoảng thời gian dài để thực hiện download. Điểm đáng lưu ý đó chính là tính năng tải video và danh sách download khi không có mạng chỉ có trên điện thoại và không có trên máy tính. 
Xem thêm  iPhone 15 dự kiến ra mắt 2023 - Update thêm tính năng mới

Phát trong nền

Với nền tảng Youtube Premium, người dùng có thể phát video trên điện thoại trong khi đang dùng ứng dụng khác hoặc khi tắt màn hình. Tính năng này của Youtube gần giống với cách dùng trên Netflix, người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác khác trên điện thoại mà vẫn có thể theo dõi được nội dung của video ở dạng màn hình thu nhỏ. 

Xem nội dung gốc Youtube 

youtube-premium-xem-noi-dung-goc-talk
Tính năng xem nội dung gốc Youtube
Nội dung gốc Youtube hay Youtube Originals, là những bộ phim hay các chương trình dài tập và những sự kiện trực tiếp, những nội dung do youtube sản xuất độc quyền. Và tất nhiên người dùng vẫn hoàn toàn có thể truy cập nội dung này mà không cần đăng ký gói Premium, thế nhưng bạn sẽ thấy các quảng cáo xuất hiện trong khi xem hoặc chỉ xem các  nội dung bị giới hạn và không thể download ngoại tuyến. Với gói Youtube Premium, tất cả những hạn chế đều được giải quyết. Ngoài ra, đối với các sản phẩm “dán nhãn” Premium trên Youtube Original hay nội dung “tặng kèm” gồm bản dựng của đạo diễn, cảnh bổ sung đều có thể truy cập bởi gói Premium Youtube hoặc Youtube TV. 

YouTube Music Premium hết hợp với Youtube Premium

Premium Youtube và Youtube Music là những dịch vụ tách biệt hoàn toàn. Thế nhưng khi bạn đã đăng ký thành công Premium Youtube  thì có thể được cấp quyền hạn và tính năng đi kèm Youtube Music. Đơn cử, bạn có thể thưởng thức vô vàn bài hát và video Youtube Music không quảng cáo. Đồng thời, tính năng download các nội dung này gồm bài hát hoặc video Youtube Music cũng như các tính năng chỉ phát âm thanh để nghe nhạc không cần download video.

Cách đăng ký gói Youtube Premium siêu đơn giản

Hãy xem ngay nội dung ngay sau đây để biết cách đăng ký tài khoản, mua Premium Youtube và mức phí cần phải trả bạn nhé.

Đăng ký tài khoản sử dụng Premium Youtube 

dang-ki-youtube-premium-talk
Đăng ký Premium Youtube
Mặc dù cung cấp nhiều quyền hạn và các tính năng vô cùng hấp dẫn nhưng Premium Youtube hiện chỉ hỗ trợ tại một số khu vực cụ thể. Và tiếc rằng Việt Nam hiện không thuộc danh sách các quốc gia được hỗ trợ sử dụng. Đây cũng là lý do người dùng không thể sử dụng thử hay đăng ký gói Premium Youtube trên iOS và Android ở trạng thái kết nối thông thường. Và đối với laptop hay máy tính thì bạn cũng chưa thể thực hiện được điều này. 
Khám phá: Midjourney AI là gì? Hướng dẫn sử dụng Midjourney vẽ tranh

Mua gói Youtube Premium tại Việt Nam như thế nào?

Tuy có hạn chế khu vực nhưng bạn vẫn có thể truy cập và sử dụng tài khoản Premium Youtube trên thiết bị khi chuyển đổi sang vùng đủ điều kiện qua VPN hay trình duyệt VPN đặc thù. Sau khi tiến hành chuyển đổi thành công là bạn có thể đăng ký sử dụng thử. Bước 1: Truy cập www.youtube.com chọn premium trên thiết bị. Bước 2: Đăng nhập bằng Google để đăng ký Youtube. Bước 3: Chọn “Dùng thử free”.
dung-thu-youtube-premium-talk
Chọn dùng thử youtube premium free
Bước 4: Chọn cách thức thực hiện thanh toán. 
goi-youtube-premium-2023-talk
Chọn cách thực sử dụng để thanh toán
Hiện tại có hai sự lựa chọn là thanh toán bằng thẻ tín dụng hay ghi nợ và bằng PayPal.  Bước 5: Nhập thông tin thẻ hoặc tài khoản để hoàn tất giao dịch bạn nhé. 
xac-nhan-thanh-toan-goi-youtube-premium-talk
Nhập thông tin thẻ thanh toán và xác nhận
Khám phá những những thông tin hữu ích liên quan đến youtube tại chuyên mục công nghệ.

Phí đăng ký gói Premium trên Youtube là bao nhiêu?

Mức phí sử dụng Premium Youtube sẽ thay đổi theo thời gian. Hiện tại, bạn phải bỏ ra một khoản phí $11.99/tháng (khoảng 250 nghìn VNĐ) với một tài khoản Premium đầy đủ tính năng. Ngoài ra, Youtube còn cung cấp những sự lựa chọn với gói phí gia đình chỉ $17,99/tháng để chia sẻ truy cập với 5 thành viên khác. Nhưng đây chỉ là mức giá bạn có thể tham khảo vì premium youtube chưa hỗ trợ sử dụng tạo Việt Nam. Premium Youtube gồm định nghĩa, nhiều lợi ích và đăng ký Youtube Premium. Nếu bạn muốn xem nhiều video những không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo thì không nên bỏ lỡ nền tảng này nhé. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com
Xem thêm  Tiktok shop - Cách đăng ký và tối ưu kênh bán hàng 2022
Website: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn