Công nghệ ar có mấy loại? Hoạt động như thế nào?

Công nghệ ar có mấy loại? Hoạt động như thế nào?

So với những loại công nghệ khác, công nghệ ar được ứng dụng phổ biến hơn cả trong cuộc sống của chúng ta. Vậy công nghệ ar có mấy loại? Chúng ta sẽ thường bắt gặp những loại công nghệ ar nào?

Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

cong-nghe-ar
Công nghệ ar

Công nghệ ar có mấy loại

Công nghệ ar có mấy loại? Hiện nay có tất cả 6 loại công nghệ ar mà chúng ta thường gặp

Công nghệ ar face filter

Đây là một loại công nghệ ar mà chúng ta có thể gặp hàng ngày thông qua những app chụp ảnh có gắn các filter.

Công nghệ ar face filter có những đồ họa được thiết kế và thêm vào khuôn mặt của người dùng khi người dùng đưa khuôn mặt của họ vào camera trên các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng, laptop v..v…

Công nghệ ar face filter có thể nhận diện khuôn mặt và cả những hoạt động của khuôn mặt như những chuyển động cơ bản của mắt, mũi, miệng, v..v… Thông qua cách nhận diện đó các tính năng filter như son môi, mũ, mắt kính hay những trò chơi tương tác khác sẽ hiển thị trên màn hình.

Những đồ họa của công nghệ ar face filter bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở những ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng chụp ảnh như: Instagram, Facebook, B612, v..v….

Xem thêm  Bí quyết đăng ảnh lên facebook với chất lượng tốt nhất
cong-nghe- ar- face- filter 
Công nghệ ar face filter

Công nghệ ar image target

So với công nghệ ar face filter có thể bạn sẽ gặp loại công nghệ ar image target ít hơn. Bởi vì công nghệ ar image target chỉ thường xuất hiện trong những ngành về thực phẩm, in bao bì thực phẩm v..v…

Công nghệ ar image target cho phép nhận diện một số hình ảnh đã lập trình cố định từ trước và nó có thể tự động phân tích ảnh, điểm ảnh mục đích để hiển thị một nội dung ảo trên công nghệ ar.

Với công nghệ ar image target mà các công ty in ấn bao bì thực phẩm sẽ có thể truyền tải nội dung thông tin đến với khách hàng một cách sinh động và thú vị, hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó dễ dàng thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của các doanh nghiệp, công ty này.

Công nghệ ar product viewer

Công nghệ ar product viewer hay còn gọi là công nghệ ar viewer là một hình thức cho phép tái hiện lại một hình ảnh đã có sẵn trước đó dưới dạng 3D và hình ảnh đó sẽ được hiển thị thông qua màn hình của thiết bị điện tử.

Thông qua kỹ thuật của công nghệ ar product viewer người dùng có thể thử nghiệm đặt vật dụng đó ở bất cứ mặt phẳng nào đó và tương tác sản phẩm trên thiết bị để có những trải nghiệm chân thực hơn với sản phẩm.

Vì vậy mà công nghệ ar product viewer thường được ứng dụng trong các ngành liên quan đến kinh doanh nội thất, bán lẻ v..v…. nhằm giúp cho khách hàng có những cách nhìn trực quan trước khi quyết định mua một món hàng nào đó.

Xem thêm  Download Avast free Antivirus - Ứng dụng diệt virus 2022

Công nghệ ar event

Hiện nay, công nghệ ar event được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại công nghệ ar này tại các buổi sự kiện, hoặc nơi công cộng để mọi người có thể tương tác với nhau.

Công nghệ ar event có hình thức hoạt động khá tương tự với loại công nghệ ar face filter. Tuy nhiên công nghệ ar event không chỉ đơn thuần là có thể nhận diện khuôn mặt của bạn mà nó còn có thể nhận diện hành động và những chuyển động cơ thể. Qua đó cho phép những hình họa ảo có thể kết nối trực tiếp với người thật.

Vì vậy, loại công nghệ ar event thường xuất hiện ở những sự kiện liên quan đến game, thể thảo, giải trí, sự kiện ô tô và mô tô v..v…. nhằm đem lại những cảm giác chân thực nhất với mọi người tại một sự kiện nào đó.

Công nghệ ar geo location

Một trong những ứng dụng điển hình của loại công nghệ ar geo location là trò chơi Pokemon Go. Bằng cách liên kết trực tiếp với phần mềm định vị trên thiết bị, công nghê ar geo location sẽ cho phép hiển thị những đồ họa liên quan đến nội dung ảo vào những địa điểm mà bạn muốn hiển thị. Những địa điểm quen thuộc như cây atm, trạm xăng dầu, bệnh viện, các khu trung tâm mua sắm v..v… sẽ được hiện lên nhờ những thiết kế đồ họa cài đặt sẵn của công nghệ ar geo location.

Xem thêm  Ultraviewer là gì? Cách sử dụng phần mềm Ultraviewer an toàn 2022

Công nghệ ar space

Công nghệ ar space cho phép người dùng có thể quan sát cùng lúc thế giới ảo và thế giới thực nhằm mang lại những sự so sánh cho người dùng, giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm. Những hình họa bắt mắt sẽ tái tạo lại không gian xung quanh giúp cho khách hàng có những góc nhìn trực quan hơn.

Vì vậy công nghệ ar space thường được áp dụng trong các trong các trò chơi đòi hỏi nhiều sự tương tác, mang lại cho người dùng những cảm giác thú vị và độc đáo hơn.

cong-nghe-ar-co-may-loai
Công nghệ ar có mấy loại

Chúng ta có thể thấy rằng với 6 loại công nghệ ar đã mang lại cho cuộc sống của chúng ta thêm phần sống động và độc đáo nhờ những đồ họa hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Công nghệ ar có mấy loại?

Tham khảo những bài viết khác về công nghệ.

Thông tin liên hệ:

  • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
  • Website: Talk.vn
Tags :
  • minhanh

    minhanh

    9 Tháng Tám, 2022

    nếu ko nhầm thì ar lấy dc khá nhiều thông tin của ng dùng như vậy có ảnh hưởng gì ko talk

Để lại bình luận của bạn