Điểm sàn đại học 2022 của các trường y dược trên toàn quốc

Điểm sàn đại học 2022 của các trường y dược trên toàn quốc

Điểm sàn đại học 2022 của các trường đại học đang là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay. Vừa qua đã có một số trường ĐH y dược công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học. Vậy điểm sàn các trường đại học y dược 2022 như thế nào? 

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức điểm sàn đảm bảo chất lượng đầu vào ở các nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ sức khỏe, các trường Đại học Y dược trên toàn quốc cũng lần lượt công bố mức điểm sàn đại học 2022. Nhìn chung mức điểm sàn năm nay của nhóm ngành sức khỏe dao động từ 19 đến 23 điểm, cao hơn mức điểm sàn do Bộ công bố khoảng 1 điểm. 

Điểm sàn đại học 2022 – Trường Đại học Y dược TP HCM 

Năm 2022, trường Đại học Y dược TP HCM dành tổng cộng 2043 chỉ tiêu để xét tuyển các nhóm ngành sức khỏe. Sau khi Bộ công bố mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào, trường Đại học Y dược TP HCM đã nhanh chóng công bố điểm sàn đại học 2022 dao động từ 19 đến 23 điểm. Cụ thể: 

 • Hai nhóm ngành sức khỏe có điểm sàn 23 điểm cao nhất là ngành Răng-Hàm-Mặt và ngành Răng-Hàm-Mặt có kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế 
 • Các ngành sức khỏe khác như Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược có mức điểm sàn là 21 điểm 
 • Một số ngành về dinh dưỡng có mức điểm sàn là 20 điểm 
 • Và những nhóm ngành sức khỏe còn lại có mức điểm sàn là 19 điểm 
Xem thêm  30+ Lời chúc 20/11 hay dành tặng thầy cô ngắn gọn và ý nghĩa
diem-san-dai-hoc-y-duoc-tphcm
Điểm sàn Đại học 2022 của ĐH Y dược TP HCM

Điểm sàn đại học 2022 do trường ĐH Y dược TP HCM công bố được áp dụng cho tất cả các thí sinh ở khu vực 3 có mức tối thiểu bằng với điểm mà trường công bố (không nhân hệ số). Ngoài ra, với ngành hộ sinh trường ĐH Y dược TP HCM chỉ tuyển các thí sinh nữ. 

>>> Truy cập ngay: Công bố điểm sàn các trường đại học 2022 nhóm ngành sư phạm

Trường ĐH Y Hà Nội 

Đối với trường ĐH Y Hà Nội năm nay trường dành 1170 chỉ tiêu để xét tuyển tất cả các ngành của trường bằng 3 phương thức xét tuyển chính: xét kết quả thi THPT, xét tuyển thẳng và xét kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế. Tương tự với trường ĐH Y dược TP HCM, mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của trường Đại học Y Hà Nội cũng dao động từ 19 đến 23 điểm. 

diem-san-dai-hoc-2022-y-hn
Điểm sàn đại học 2022 của trường ĐH Y Hà Nội

So với năm mức điểm sàn 2021, điểm sàn 2022 của trường Đại học Y Hà Nội không có quá nhiều biến động. Tuy nhiên, theo dự đoán điểm chuẩn của các nhóm ngành sức khỏe năm nay có thể giảm từ 0,5 đến 0,75 điểm nên điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội năm 2022 cũng có xu hướng giảm nhẹ. 

Riêng năm 2021, mức điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội khá cao, dao động từ 23,2 đến 28,85 tùy vào từng ngành. Ngành có mức điểm cao nhất là Răng-Hàm-Mặt và ngành có số điểm thấp nhất tiếp tục là ngành Điều dưỡng phân hiệu Thanh Hóa. 

Xem thêm  Cách thanh toán nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Năm 2022, theo dự kiến trường Đại học Y Hà Nội sẽ dành đến 75% chỉ tiêu để xét tuyển đại học bằng phương thức xét điểm thi THPT và dành 25% chỉ tiêu xét tuyển thẳng. 

Trường ĐH Dược Hà Nội 

Năm 2022, trường ĐH Dược Hà Nội có tất cả 950 chỉ tiêu ở 4 ngành chính của trường là Dược học, Hóa học, Hóa dược và Công nghệ sinh học. Mức điểm sàn đại học 2022 của trường cũng dao động từ 17 đến 22 điểm tùy vào từng phương thức xét tuyển. 

diem-san-dai-hoc-duoc-hn

Điểm sàn Đại học Dược Hà Nội 

Năm nay, trường đại học Dược Hà Nội có tất cả 4 phương thức xét tuyển: 

 • Xét kết quả THPT năm 2022 
 • Xét tuyển thẳng những thí sinh có SAT và ACT 
 • Xét tuyển đối với những học sinh giỏi các các trường Chuyên/ Năng khiếu cấp quốc gia hoặc tỉnh 
 • Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của trường Bách Khoa Hà Nội 

Đại học Y dược- ĐH Thái Nguyên 

Vừa qua trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên cũng đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 19 đến 22 điểm, bằng với mức điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Dưới đây là mức điểm sàn đại học 2022 cụ thể của trường Đại học Y dược- Đại học Thái Nguyên: 

diem-san-dai-hoc-y-duoc-thai-nguyen
Điểm sàn của Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y dược Cần Thơ 

Mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của trường Đại học Y dược Cần Thơ cụ thể như sau: 

Xem thêm  Học phí ngành công nghệ thông tin của các trường “HOT” nhất hiện nay
diem-san-dai-hoc-y-duoc-can-tho
Điểm sàn đại học 2022 của trường Đại học Cần Thơ

Nhìn chung điểm sàn đại học năm nay của trường Đại học Cần Thơ cũng dao động ở mức 19 đến 22 điểm, tùy ngành. Các ngành có mức điểm sàn cao vẫn là các ngành “hot” như: Y khoa và Răng hàm mặt. 

>>> Theo dõi mục Giáo dục để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Vừa qua trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công bố mức điểm sàn đại học 2022 với ngành có điểm sàn cao nhất là Y đa khoa, Dược học và Răng hàm mặt với 23 điểm. Những ngành sức khỏe còn lại có mức điểm sàn từ 18, 19 điểm tùy vào từng hộ khẩu trong TP HCM hay khu vực ngoài TP HCM. 

diem-san-dh-y-pham-ngoc-thach

diem-san-dh-y-pham-ngoc-thach-1
Điểm sàn đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Trên đây là mức điểm sàn của các trường đại học y dược 2022. Nhìn chung, mức điểm đảm bảo đầu vào của các trường đại học Y dược cơ bản ổn định giống như năm ngoái. Các ngành “hot” như Y đa khoa, Răng hàm mặt tiếp tục là những ngành có mức điểm cao. Do đó, các thí sinh cần cẩn trọng trong việc sắp xếp và điều chỉnh thứ tự nguyện vọng sao cho hợp lý từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022. 

 • hong-an-le

  hong-an-le

  10 Tháng Tám, 2022

  điểm năm ni gần như mặt bằng chung ý các trường đều xêm xêm chúc các bé đậu nguyện vọng 1 nhé

 • Tien Tran

  Tien Tran

  14 Tháng Tám, 2022

  điểm sàn năm nay cao chót vót. năm tui thi có 16 điểm

 • tien-hoang

  tien-hoang

  16 Tháng Tám, 2022

  Điểm sàn năm nay cũng k quá áp lực, chúc các bạn nhỏ đổ nguyện vọng mình yêu thích

Để lại bình luận của bạn