Top 6 các trường đại học y xét tuyển học bạ năm học mới

Top 6 các trường đại học y xét tuyển học bạ năm học mới

Các trường đại học y xét tuyển học bạ năm 2022 hiện đang được rất nhiều thí sinh quan tâm vì ngành y cũng thuộc top những ngành học HOT trong những năm gần đây. Vậy điều kiện xét tuyển học bạ tuyển sinh của các trường này có cao hay không? Rất nhiều thí sinh và học sinh như đang ngồi trên đống lửa để chờ đợi điểm chuẩn từ các trường này.

các trường đại học y xét tuyển học bạ 2022
Xét tuyển đại học Y năm 2022

Các trường đại học y xét tuyển học bạ sẽ có lợi gì với thí sinh?

Ngành Y dược được đánh giá là ngành học cao quý và được trân quý. Những sinh viên sau khi hoàn thành các ngành về y dược có cơ hội việc rất lớn và được nhiều người coi trọng. Thế nên số lượng thí sinh hằng năm tham gia đăng ký tuyển sinh với các chuyên ngành liên quan đến Y Dược là khá lớn.

Cách thức xét tuyển học bạn hiện nay được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm nhất đó chính là việc xét tuyển học bạ. Với phương thức xét tuyển này thì các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội học tại các trường khối ngành hơn. Đối với những thí sinh có không quá xuất sắc và không đủ điều kiện để theo học các trường đại học y nối tiếng như đại học y dược TPHCM thì vẫn có thể theo học tại các trường xét học bạ này.

Xem thêm  Công bố điểm chuẩn đại học 2022: Tăng "chóng mặt" và giảm sốc

Ưu điểm của cách thức xét tuyển học bạ là sẽ giúp cho các thí sinh không gặp quá nhiều áp lực trong quá trình thi cử. Tuy nhiên, các thí sinh lại cần nỗ lực hơn trong quá trình học tại các trường THPT để đặt kết quả cao và xét tuyển vào các trường xét học bạ ngành y năm 2022.

Thí sinh sẽ không lo lắng về vấn đề học tài thi phận và có thể tự chọn học tường phù hợp mà mình yêu thích, phát triển con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai của mình tốt hơn.

thông tin các trường đại học y xét tuyển học bạ 2022
thông tin tuyển sinh 2022

Truy cập ngay: Tổng hợp thông tin các trường đại học xét tuyển học bạ tại TPHCM năm 2022

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành y

Hiện nay những trường đại học xét học bạ ngành Y Dược nhằm tạo cơ hội và điều kiện để các thí sinh có thể tham gia học tập tất cả các ngành trong lĩnh vực này khi không cần dựa vào kết quả thi tuyển. Hiện nay, có khá nhiều trường cao đẳng, đại học xét tuyển theo hình thức này, không chỉ riêng gì các ngành kinh tế hay y dược.

Các trường sẽ dựa vào kết quả học tập tại bậc THPT của thí sinh tại các trường để xét tuyển xem thí sinh có đủ điều kiện học tập tại trường hay không. Tùy vào những trường khác nhau sẽ có những hình thức xét tuyển khác nhau như xét tuyển học bạn lớp 12, học bạ 3 năm THPT, học bạ 5 kì THPT…

Các trường xét học bạ ngành Dược, Y

Các trường đại học y xét tuyển học bạ 2022 như sau:

thông tin các trường đại học y xét tuyển học bạ
Tuyển sinh ngành y dược

Đại học Y tế Công cộng

Đại học Y tế Công cộng đã công bố hình thức tuyển sinh. Năm 2022, tiêu chí tuyển sinh của trường sẽ là 566 với 3 hình thức.

Xem thêm  Điểm chuẩn trúng tuyển đại học trường HOT có biến động nhiều

Phương thức xét học bạ thì các thí sinh đăng ký xét tuyển vào những ngành Y tế công cộng hay Dinh Dưỡng và Công tác xã hội … thì  điểm xét tuyển sẽ là điểm trung bình tất cả các môn thuộc tổ hợp của 5 học kỳ.

Nếu thí sinh muốn xét tuyển học bạ tại trường thì có thể xét tuyển với 3 hình thức: Đăng ký tại site của trường, gửi bản đăng ký qua bưu điện và đăng ký trực tiếp.

Cao đẳng Y Hà Nội

Cao đẳng Y Hà Nội tiêu chí tuyển sinh của trường sẽ là 650 chỉ tiêu.

Khi xét tuyển bằng học bạn các thí sinh cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

  • Thí sinh cần hoàn thành tốt nghiệp bậc THPT.
  • Điểm tổng điểm 5 học kỳ với tất cả các môn (trừ HK 2 lớp 12) đạt từ 16,5 điểm trở lên.
  • Thời gian xét tuyển: Đợt 1 tại trường là từ ngày 25/7, trường cũng dự kiến sẽ tuyển sinh nhiều đợt.
  • Đối với hình thức xét tuyển này thì trường sẽ xét từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Cao đẳng y tế Hà Đông

Cao đẳng y tế Hà Đông áp dụng hình thức xét học bạ với 4 ngành (CĐ Điều dưỡng, Dược, CĐ Hộ sinh, CĐ Kỹ thuật Xét nghiệm), điều kiện xét tuyển tại tường sẽ là điểm trung bình cả năm lớp 10 và 11.

Đối với hình thức xét tuyển này thì trường sẽ xét từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu.

ác trường đại học y xét tuyển học bạ tốt nhất
Thông tin tuyển sinh năm 2022

Cao đẳng y tế Hà Nội

Trường y xét tuyển học bạ 2022 tại Cao đẳng y tế Hà Nội dựa vào điểm trung bình lớp 12. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước thì thời gian nộp từ tháng 1 năm 2022 và những thí sinh vừa tốt nghiệp năm nay thì xét tuyển ngay khi thí sinh nhận được học bạ.

Xem điểm chuẩn mới nhất tại Giáo dục nhé!

Cao đẳng Kỹ nghệ II

Cao đẳng Kỹ nghệ II tại TPHCM cũng xét học bạ ngành y dược với thí sinh tốt nghiệp THPT, hiện tại, tường có 4 đợt xét tuyển trong năm.

Xem thêm  Đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 ĐHQG như thế nào?

Đại học Đà Nẵng khoa Y dược 

Khoa Y dược của đại học Đà Nẵng xét tuyển theo học bạ THPT với ngành Điều dưỡng theo đó trường dự kiến sẽ có 25 chỉ tiêu xét tuyển theo hình thức này, 2 tổ hợp xét tuyển là Toán, Hóa học, Sinh học và Toán, Sinh học, Tiếng Anh ( môn toán và sinh sẽ là hai môn ưu tiên). Ngưỡng điểm của trường sẽ là những thí sinh có học lực từ khá trở lên.

Trên đây là các trường đại học y xét tuyển học bạ năm 2022 mà thí sinh có thể tham khảo đăng ký xét tuyển phù hợp với bản thân. Tuy nhiên đối với các trường nổi tiếng như đại học y dược TPHCM thì các thí sinh không thể xét tuyển học bạ vì thế nếu muốn theo học trường này thì bạn cần cố gắng thi tốt nhé.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

>> Bạn đang đọc bài viết Top 6 các trường đại học y xét tuyển học bạ năm học mới tại chuyên mục Giáo Dục trên website Talk.vn.

Tags :
Để lại bình luận của bạn