Dự đoán điểm chuẩn đại học 2022: Điểm chuẩn tăng sau 5 lần lọc ảo

Dự đoán điểm chuẩn đại học 2022: Điểm chuẩn tăng sau 5 lần lọc ảo

Sau 5 lần lọc ảo, một số trường đại học dự đoán điểm chuẩn đại học 2022 sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm tùy vào các ngành. Vào ngày hôm nay (15/9), Bộ Giáo dục và Đào tào tiếp tục thực hiện lọc ảo lần cuối trước khi các trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn đại học 2022. 

Dự đoán điểm chuẩn đại học 2022: Có ngành chạm mốc 30 điểm 

Đây là dự đoán điểm chuẩn đại học 2022 của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội). Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, hiện đang là Trưởng ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết điểm chuẩn của trường cơ bản ổn định giống với năm 2021. Tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn đại học 2022 của trường ở một số ngành sẽ tăng từ 0,5 đến 1 điểm và điểm chuẩn ở một số tổ hợp của vài ngành sẽ tăng gần 2 điểm. Do đó sẽ có ngành đạt điểm chuẩn tối đa 30 điểm. 

du-doan-diem-chuan-dai-hoc-2022
Dự đoán điểm chuẩn đại học 2022

Dự báo các ngành có điểm chuẩn đạt ngưỡng 30 điểm (chưa tính điểm ưu tiển) đó là Hàn Quốc Học, Đông Phương Học và Quan hệ công chúng ở tổ hợp khối C (Ngữ Văn, Lịch sử và Địa Lý). Nhưng đây không phải là lần đầu tiên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội có ngành đạt điểm chuẩn 30. Năm 2021, ngành Hàn Quốc Học tổ hợp khối C đã có điểm chuẩn 30 điểm từng gây “chấn động” cả nước. 

Ngoài ra, theo dự đoán điểm chuẩn đại học 2022 điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân cũng sẽ tăng từ 1 đến 1,5 điểm. Sẽ có một số ngành bằng điểm chuẩn bằng năm trước và không có ngành học nào có dấu hiệu điểm chuẩn sẽ giảm. Đặc biệt, một số ngành “Hot” của trường như Ngôn ngữ Anh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, v..v… Ngoài ra, điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân sẽ không có ngành nào dưới 25 điểm ở các tổ hợp xét tuyển. 

Xem thêm  Đăng ký thi đánh giá năng lực 2023 ĐHQG như thế nào?
diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân

 

Điểm chuẩn của các ngành “hot” sẽ tăng 

Vào chiều ngày 14/9, sau khi kết thúc 5 lần lọc ảo, các trường đại học đã có những thông tin về dự đoán điểm chuẩn đại học 2022. Nhìn chung, các ngành “hot” của các trường đại học sẽ có xu hướng tăng vì số lượng thí sinh đăng ký năm nay khá đông. Tại khu vực phía Bắc, các trường đại học cũng có thông tin tương tự như vậy sau khi kết thúc 5 lần lọc ảo và sẽ rất hiếm có ngành điểm chuẩn giảm so với năm ngoái. 

 Theo đại diện của các trường đại học, quá trình lọc ảo diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và không gặp nhiều khó khăn. Sau 5 lần lọc ảo các trường đều đã có được điểm chuẩn của từng ngành và từng tổ hợp xét tuyển. Do đó, các trường đại học đã sẵn sàng công bố điểm chuẩn đại học 2022 vào chiều ngày 15/9. 

“Căn cứ vào quá trình lọc ảo sẽ có ngành có điểm chuẩn tăng không quá nhiều so với mức điểm sàn đã công bố trước đó. Tuy nhiên vẫn có một số ngành học có điểm chuẩn cao hơn dự kiến. Thông thường, sau các lần lọc ảo điểm chuẩn sẽ có xu hướng tăng dần” – Đại diện của một số trường đại học cho biết. 

Xem ngay: Điểm chuẩn trúng tuyển đại học trường HOT có biến động nhiều

Các trường đại học công bố lịch thông báo điểm chuẩn 

Theo lịch kế hoạch đã công bố trước đó của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sẽ nhập điểm chuẩn lên hệ thống, rà soát, kiểm tra và công bố điểm chuẩn chính thức từ 14h ngày 15/9 đến 17h ngày 17/9. Bộ cũng lưu ý rằng các trường đại học phải hoàn tất mọi thủ tục điểm chuẩn đại học 2022 trước 17h ngày 30/9.  

Xem thêm  Điểm chuẩn trúng tuyển đại học trường HOT có biến động nhiều
lich-cong-bo-diem-chuan
Lịch công bố điểm chuẩn đại học 2022

Dưới đây là lịch công bố điểm chuẩn của các trường đại học: 

  • Điểm chuẩn Đại học Mở TP HCM, Đại học Thủy Lợi điểm chuẩn, Đại học Giao thông Vận tải TP HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ được công bố vào chiều ngày 15/9 
  • Đại học Lâm nghiệp, điểm chuẩn đại học Mở Hà Nội, Đại học Phenikaa, Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng sẽ được công bố vào ngày 16/9 
  • Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông, điểm chuẩn Đại học Thương Mại, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ được công bố trước 17h ngày 17/9 

Đối với Kỳ xét tuyển đại học 2022 có hơn 620.000 thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển. Như thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo các trường đại học trên cả nước phải hoàn tất thủ tục công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 17/9.. Các thí sinh trúng tuyển đợt 1 sẽ bắt đầu thực hiện thủ tục nhập học vào trước ngày 30/9. Các trường có nhu cầu xét tuyển bổ sung sẽ bắt đầu thông báo từ tháng 10 cho đến tháng 12. Do đó các thí sinh theo dõi kế hoạch của các trường đại học để xét tuyển bổ sung nếu có nhu cầu. 

Xem thêm  Kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến

Cũng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo các trường đại học không được phép yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trong các ngày trường đại học công bố điểm chuẩn (từ ngày 15/9 đến 17h ngày 17/9). 

Tra cứu điểm chuẩn nhanh và chính xác tại Giáo dục

Tags :
Để lại bình luận của bạn