Review đại học giáo dục (UEd)- ĐHQGHN có tốt không?

Review đại học giáo dục (UEd)- ĐHQGHN có tốt không?

Trường Đại học Giáo dục (viết tắt là: VNU hoặc UEd) là một ngôi trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập vào năm 1999 mà tiền thân trước đây là Khoa Sư phạm. Đây là nơi đào tạo và bồi dưỡng hàng nghìn cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về lĩnh vực sư phạm cho cả nước.

Vậy trường Đại học Giáo dục có tốt không? Dưới đây sẽ là review đại học giáo dục (UEd)

Thông tin về trường đại học giáo dục – Giới thiệu về trường

Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, với mô hình đào tạo hướng tới sự phát triển đa ngành đa lĩnh vực, trường Đại học Giáo dục là ước mơ của rất nhiều học sinh trên khắp cả nước. Để có review đại học giáo dục bao quát nhất, đầu tiên chúng ta sẽ khái quát lại một số thông tin về trường.

review-dai-hoc-giao-duc
Review Đại học Giáo dục
  • Trường có tên là Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN (có tên tiếng anh là VNU University of Education VNU- UED).
  • Trường có địa chỉ tại Nhà G7, số 144 Xuân Thủy, Hà Nội
  • Mã tuyển sinh: QHS
  • SĐT tuyển sinh: 02473017123

Trường Đại học Giáo dục là thành viên thứ 6 trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Khoa Sư phạm chính là tiền thân của trường, trường chính thức được thành lập ngày 03/04/2009.

>>> Xem thêm: Giáo dục thể chất là gì? Tìm hiểu về ngành giáo dục thể chất

Trường Đại học Giáo dục có tốt không?

Trường Đại học Giáo dục là một ngôi trường có dày dặn kinh nghiệm về đào tạo các bậc học tại Việt Nam. Hàng năm, trường đều đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực dồi dào có đầy đủ trình độ, kiến thức và kỹ năng cho cả nước.

Xem thêm  Ngành công nghệ thực phẩm là gì? Tốt nghiệp ra trường làm gì?
DH-giao-duc
Review đại học giáo dục – Trường đại học giáo dục có tốt không?

Trường Đại học Giáo dục luôn hướng đến mô hình và mục tiêu đào tạo nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng đủ mọi nhu cầu của xã hội. Trường luôn nỗ lực tự đánh giá, cải thiện và phát triển nhờ sự đánh giá của các đối tác, công ty và các thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Song song bên cạnh giáo dục đào tạo trường còn có kế hoạch liên kết với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, triển khi hoạt động liên kết đào tạo quốc tế và chuyển giao công nghệ quốc tế. Trường có rất nhiều hoạt động triển khai liên kết quốc tế, một số dự án kết hợp tiêu biểu như: Chương trình Nâng cao năng lực lãnh đạo và giáo dục nghiên cứu phụ nữ trong lĩnh vực quản lý lãnh đạo giáo dục Việt Nam với các trường  University of La Verne, South California, USA cùng Tổ chức CHEER ở Việt Nam, v..v…

Cho đến nay trường Đại học Giáo dục- ĐHQGHN đã nhận vô số các danh hiệu khen thưởng các cấp, huân chương lao động, cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ và Bộ Giáo dục Đào tạo.

truong-dai-hoc-gia-duc-co-tot-khong
Trường Đại học Giáo dục có tốt không?

Vậy trường Đại học có Giác dục có tốt không? Với chất lượng đào tạo bài bản, rõ ràng và chất lượng đào tạo luôn đạt chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục thì đây chính là ngôi trường rất tốt để bạn “gửi gắm” 4 năm Đại học tại đây.

Xem thêm  Đáp án đề thi môn hóa thpt 2022 đầy đủ các mã đề thi

Theo thống kê các 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều tìm được công việc ngay sau đó với mức thu nhập vô cùng phù hợp. Trường Đại học Giáo dục là nơi đào tạo uy tín khắp nước, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có những cơ hội rộng mở để phát triển sự nghiệp và bản thân, được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp và những cơ sở đào tạo giáo dục lớn nhất cả nước.

Các ngành đào tạo tại trường Đại học Giáo dục

Sau khi đã có một vài review đại học giáo dục, dưới đây là một ngành đào tạo tại trường:

  • Ngành giáo dục tiểu học (tổ hợp xét tuyển: A00, B00, C00, D01)
  • Ngành giáo dục mầm non (tổ hợp xét tuyển: A00, B00, C00, D01)
  • Ngành Khoa học giáo dục, bao gồm: Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị trường học, Khoa học giáo dục, Quản trị chất lượng giáo dục, Tham vấn học đường, Quản trị công nghệ giáo dục (tổ hợp xét tuyển: A00, B00, C00, D01)
  • Ngành sư phạm toán học, sư phạm vật lý, sư phạm sinh học, sư phạm hóa học, sư phạm khoa học tự nhiên (tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01)
  • Sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử, sư phạm lịch sử và địa lý (tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D14, D15)

Điểm chuẩn của trường đại học giáo dục là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của trường đại học giáo dục năm 2021 khá cao dao động từ 20,25 cho đến 26,55 tùy theo chỉ tiêu của từng ngành học, dưới đây là điểm chuẩn của trường:

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng - Thông tin sinh viên 2022
STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn
1 GD1 Sư phạm Toán và KHTN A00; A01; B00; D01 25.65
2 GD2 Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử , Lịch Sử và Địa lý C00; D01; D14; D15 26.55
3 GD3 Khoa học Giáo dục và Khác A00; B00; C00; D01 20.25
4 GD4 Giáo dục Tiểu học A00; B00; C00; D01 27.6
5 GD5 Giáo dục mầm non A00; B00; C00; D01 25.05

(Nguồn: Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN)

Học phí của trường Đại học giáo dục là bao nhiêu?

Hiện nay, theo đề án Bộ giáo dục và đào tạo các sinh viên ngành sư phạm sẽ được học miễn phí, ngoài ra các sinh viên ngành sư phạm còn được nhận trợ cấp hơn 3 triệu đồng/ tháng.

Những ngành Khoa học giáo dục sẽ có mức học phí từ 1.000.000đ đến 1.500.000đ/ tháng và mức học phí sẽ tăng theo lộ trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hy vọng với những review đại học giáo dục (ued) bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích hơn về trường. Trường Đại học Giáo dục chính là môi trường lý tưởng để các bạn học sinh- sinh viên rèn luyện trong 4 năm Đại học của mình!

Để lại bình luận của bạn