Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Dự đoán điểm chuẩn 2022?

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Dự đoán điểm chuẩn 2022?

Thời đại 4.0 phát triển, những đột phá trong lĩnh vực công nghệ có tác động hầu hết đến nhiều ngành nghề trong mọi lĩnh vực. Cũng từ đó mà ngành công nghệ thông tin trở thành một ngành học “hot” và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vấn đề đặt ra ở đây là ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất? Điểm chuẩn năm nay thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Ngành công nghệ thông tin – Cơ hội vàng trong tương lai

Tại sao các bạn trẻ nên lựa chọn theo học ngành Công nghệ thông tin? Liệu rằng ngành học này mang đến những cơ hội nào trong tương lai, sau đây là top các lý do hàng đầu dành cho bạn:

Ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội việc làm

Ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội việc làm

Ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội việc làm

Bạn biết đó, công nghệ thông tin đã có mặt ở khắp mọi nơi, luôn hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội hiện đại. Ngoài ra, ngành này cũng đang được đầu tư và chú trọng phát triển, vậy nên công nghệ thông tin luôn phát triển mỗi ngày với tốc độ chóng mặt.

Đó là lý do vì sao nhu cầu về nhân lực ngành này luôn rất lớn. Mọi công ty, tổ chức hay doanh nghiệp đều cần nhân sự đảm nhận các vị trí thuộc bộ phận IT. Hơn thế, phạm vi làm việc của ngành này là rất lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phát triển theo hướng phù hợp theo nhu cầu và đam mê của bản thân.

Ngành học năng động và sáng tạo.

Đa phần nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin đều là những người trẻ, đầy tài năng và chứa chan hoài bão lớn. Làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động như vậy giúp bạn có thể phát huy hết toàn bộ năng lực vốn có và có động lực làm việc hơn. Đây cũng là điều kiện tốt giúp bạn thể hiện được khả năng tư duy sáng tạo.

Xem thêm  Top 6 các trường công nghệ đào tạo tốt nhất Việt Nam 2022

Khẳng định bản thân từ các cơ hội và thách thức

Khẳng định bản thân từ các cơ hội và thách thức

Khẳng định bản thân từ các cơ hội và thách thức

 

IT là lĩnh vực của sự cạnh tranh, đồng thời có tốc độ đào thải cực nhanh nếu bạn không có đủ năng lực. Bởi đây là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và quy tụ nhiều “bộ óc trí tuệ” trên khắp cả nước.

Nếu bạn là một người hội tụ đủ tài năng, tư duy và khả năng sáng tạo, bạn có thể chinh phục và khẳng định được bản thân mình cũng như lộ trình thăng tiến dễ dàng. Đã có rất nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin vang danh thế giới dù chỉ bắt đầu từ đôi bàn tay trắng.

Mức lương đáng mơ ước

Mức lương khởi điểm mới ra trường của một cử nhân ngành Công nghệ thông tin sẽ giao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm, mức lương sẽ rơi vào khoảng 20 – 35 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn tùy theo chức vụ và số năm làm việc.

Tuy nhiên, mức lương này còn tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn học ở đâu? Kinh nghiệm và kỹ năng bạn đã được tích lũy trong quá trình học như thế nào. Một lần nữa vấn đề ngành công nghệ thông tin nên học trường nào là vấn đề bạn nên quan tâm hàng đầu.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất?

Nếu bạn muốn tìm kiếm được công việc tốt thuận lợi hơn với mức lương cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bản thân thì yếu tố đầu tiên và quyết định đó là môi trường đào tạo. Vậy công nghệ thông tin nên học trường nào?

Trường Đại Học FPT 

Trường Đại Học FPT 

Trường Đại học FPT

 

Công nghệ thông tin là ngành nổi tiếng và có lịch sử lâu đời tại trường Đại học FPT. Tính đến thời điểm hiện tại trường Đại học FPT đã có mặt trên khắp cả nước với 5 cơ sở, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc lựa chọn địa điểm học tập phù hợp:

  • Đại học FPT Hà Nội
  • Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh
  • Đại Học FPT Cần Thơ
  • Đại học FPT Đà Nẵng
  • Đại học FPT Quy Nhơn
Xem thêm  Dự đoán điểm chuẩn đại học 2022: Điểm chuẩn tăng sau 5 lần lọc ảo

Trường Đại học FPT hướng đến đào tạo sinh viên phát triển toàn diện với chương trình học theo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Luôn áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và trang bị đầy đủ hai ngoại ngữ, chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên.

Bên cạnh việc được nhiều chuyên gia từ các doanh nghiệp giảng dạy, 100% sinh viên của ngành công nghệ thông tin đều có cơ hội tham gia các học kỳ tại nước ngoài. Từ năm thứ 3 sinh viên còn được tham gia học phần học kỳ doanh nghiệp từ 4 – 8 tháng nhằm tạo cơ hội tốt nhất để sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế cho chính mình. Giải quyết ngay lập tức câu hỏi “Em đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này hay chưa?” từ các nhà tuyển dụng.

Nhờ vào các kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, sinh viên ngành công nghệ thông tin tại trường Đại học FPT hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn công việc, môi trường làm việc sau khi ra trường.

Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

Khi nhắc đến nên học công nghệ thông tin ở trường nào thì không thể không nhắc đến UIT. Đây là trường Đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, trường đại học UIT với phương châm giáo dục toàn diện, sáng tạo, sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ được đào tạo một cách bài bản, chất lượng. Luôn nằm trong top các ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất cả nước, đây là nơi sinh viên có thể lựa chọn để theo đuổi đam mê IT của mình.  

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội 

Ngay từ khi mới thành lập, trường đã xác lập mục tiêu là phải nghiên cứu gắn liền với giảng dạy và liên hệ chặt chẽ với ngành Công nghiệp trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ.Hơn thế nữa, trường còn có mạng lưới doanh nghiệp đối tác, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành IT sau khi tốt nghiệp. Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào mang đến cho bạn cơ hội phát triển vươn xa hơn tương lai thì đừng bỏ qua trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhé.

Xem thêm  Tổng hợp thông tin các trường đại học xét tuyển học bạ tại TPHCM năm 2022

Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cả hai trường đều trực thuộc khối Đại học quốc gia TP. HCM và Hà Nội. Luôn nằm trong top những ngôi trường Đại học kỹ thuật hàng đầu trên cả nước. Với chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Đại học Bách Khoa làm điểm đến trong suốt 4 năm Đại học.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM

Cái tên cuối cùng trong TOP các trường trọng điểm ngành công nghệ thông tin nên học trường nào chính là Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM. Đây là trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin. Theo học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu cũng như rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm được một công việc tốt với mức lương rất ổn định.

Dự đoán điểm chuẩn 2022 ngành Công nghệ thông tin

Nhìn lại kỳ tuyển sinh năm 2020, điểm chuẩn tăng cao đến mức kỷ lục. Tưởng chừng như phổ điểm đã dừng lại tại đó, nhưng bước sang mùa tuyển sinh năm 2021, hàng loạt mốc điểm kỷ lục lại liên tục bị phá vỡ, trong đó có cả ngành công nghệ thông tin.

Trong đợt tuyển sinh năm 2022 này, học sinh dường như phải học trực tuyến rất nhiều vì bị ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy nhiên mức điểm không vì thế mà giảm sâu, phổ điểm sẽ giao động gần bằng hoặc nhỉnh hơn một xíu so với năm 2021. Ngoài ra, nhiều trường Đại học cũng đã mở thêm nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh năm nay.

Đừng bỏ qua các mẹo giáo dục dành cho người mới dễ dàng nhất! Khám phá ngay!

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và sẽ trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin xuất sắc trong tương lai.

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn