Top 6 các trường công nghệ đào tạo tốt nhất Việt Nam 2022

Top 6 các trường công nghệ đào tạo tốt nhất Việt Nam 2022

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Đây là ngành luôn thiếu nguồn nhân lực chất lượng do đó nó trở thành lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách top 6 các trường Công nghệ có chất lượng đào tạo tốt nhất Việt Nam để bạn tham khảo.

Trường Đại học FPT

công nghệ

Được nhận giải thưởng trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á năm 2018 do ASOCIO Award trao tặng, trường đại học FPT đã nhanh chóng trở thành một trong top những nơi có chất lượng giảng dạy ngành Công nghệ Thông tin hàng đầu khi chỉ mới được thành lập hơn 10 năm.

Bên cạnh việc được các giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên gia công nghệ từ nhiều doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy, các bạn sinh viên còn có nhiều chương trình xuất ngoại để tham gia các khóa thực tập ngắn hạn tại nước ngoài rất hữu ích. Các bạn còn được đào tạo kỹ về ngoại ngữ từ rất sớm để đủ hành trang và kiến thức đảm nhiệm các công việc tại các công ty nước ngoài.

Hơn thế, toàn bộ sinh viên sẽ được thực tập ngay tại doanh nghiệp tại Việt Nam để cọ xát. Tốt nghiệp xong, bạn còn có cơ hội được nhận vào làm việc ngay ở các công ty trực thuộc tập đoàn FPT như FPT Software chẳng hạn.

>>> HOT: Hơn 300.000 thí sinh bỏ xét tuyển đại học 2022: Bình thường hay bất thường?

Trường Đại học Công nghệ Thông tin 

Được thành lập từ năm 2006, Đại học Công nghệ thông tin đã sớm khẳng định vị thế của mình trong công tác giảng dạy và đào tạo về lĩnh vực công nghệ. Với cơ sở vật chất luôn cập nhật theo xu hướng mới nhất đi cùng với việc đào tạo kết hợp nghiên cứu, Nhà trường hướng đến việc phát huy năng lực cho từng cá nhân sinh viên.

Xem thêm  Bật Mí Cách Ghi Đĩa CD Bằng Nero Không Thể Bỏ Qua

Đại học Công nghệ thông tin hiện đang liên kết với nhiều tập đoàn hàng đầu như IBM, Microsoft, SunJava… nên rất chú trọng việc trau dồi tiếng Anh với những chương trình học theo chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học tại đây sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế, giúp việc ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài được dễ dàng hơn.

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

công nghệ

Là một trong top các trường đại học trọng điểm, Đại học Bách Khoa TP.HCM luôn nằm trong những cái tên giảng dạy lĩnh vực công nghệ hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Ngoài tuổi đời và danh tiếng của mình, Bách Khoa còn là nơi đào tạo ra rất nhiều tài năng trẻ cho đất nước với hàng loạt giải thưởng công nghệ lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Nếu bạn muốn có cơ hội rộng mở khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, đại học Bách khoa TP.HCM sẽ giúp bạn đạt đến ước mơ khi trường liên kết với nhiều đại học giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin có tiếng trên thế giới.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Với lĩnh vực Công nghệ thông tin và các chuyên ngành liên quan như Khoa toán tin, các sinh viên của trường Đại học Khoa học tự nhiên sẽ luôn được trang bị vốn kiến thức vững chắc cũng như được rèn luyện khả năng tư duy phân tích logic dựa trên chương trình bài bản và chuyên sâu. Trải qua thời gian hơn 25 năm hoạt động, trường đã phát triển vững chắc và trở thành một trong trường giảng dạy công nghệ thông tin đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Xem thêm  Giáo dục thể chất là gì? Tìm hiểu về ngành giáo dục thể chất

Cũng tương tự như các trường đào tạo hàng đầu về Công nghệ thông tin khác, trường cũng được tài trợ khá nhiều bởi các tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong nước bên cạnh các chuyên gia quốc tế đến để trực tiếp đánh giá nên chất lượng chương trình học luôn thuộc hạng tiên tiến nhất trong khu vực.

Ngoài ra khi theo học tại Đại học Khoa học tự nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy các sân chơi bổ ích giúp nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình qua các cuộc thi về CNTT trong và ngoài nước.

định hướng thị trường Nhật Bản; 

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

công nghệ

Một trong những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi tiếng ở Đà Nẵng, đó chính là trường Đại học Bách Khoa. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng. Hiện tại, Trường Đại học Bách khoa được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. 

Năm 2017, Bách khoa Đà Nẵng trở thành một trong bốn trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong chất lượng đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Châu Âu (HCERES) trực tiếp công nhận. Đây được xem là niềm mơ ước của biết bao thế hệ học sinh. 

Xem thêm  Điểm chuẩn đại học 2022 các trường ngành Y dược chính xác

Trường Đại học Công nghệ UET

Đại học Công nghệ dù chỉ mới được thành lập vào năm 2004 nhưng hiện nay cũng đã sớm trở thành 1 trong những trường đại học top đầu tại Việt Nam về công tác đào tạo, nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật và từng bước tiếp cận các chuẩn mực quốc tế. 

Sinh viên học tập tại trường có thể khá yên tâm về tương lai sự nghiệp của mình. Bởi trường đang hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu lớn trên thế giới hỗ trợ các chương trình đào tạo cũng như giúp phát triển đội ngũ giảng dạy chất lượng cao chẳng hạn như:  Đại học Công nghệ Sydney, Úc với  Trung tâm Hợp tác nghiên cứu giữa VNU-UTS, Đại học Bang Arizona, Mỹ với dự án BUIL-IT, chương trình học bổng toàn phần cho nghiên cứu sinh đạt trình độ quốc tế; Viện nghiên cứu Viettel với chương trình Cử nhân Hàng không Vũ trụ, Chương trình đào tạo IT

Ngành Công nghệ thông tin mang lại rất nhiều cơ hội việc làm rộng lớn với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Chính vì vậy mà cũng dễ hiểu khi ngày càng nhiều bạn đổ xô nhau theo ngành này. Lựa chọn môi trường giáo dục đúng đắn sẽ giúp hành trình chinh phục ước mơ của bạn dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Để lại bình luận của bạn