Điểm chuẩn đại học 2022 các trường ngành Y dược chính xác

Điểm chuẩn đại học 2022 các trường ngành Y dược chính xác

Vào chiều ngày 15/9 các trường đại học đã bắt đầu công bố điểm chuẩn đại học năm 2022 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhìn chung điểm chuẩn các trường đại học năm 2022 có xu hướng giảm ở một số ngành. Riêng với khối ngành y tế sức khỏe điểm chuẩn không có quá nhiều biến động so với năm ngoái. 

Dưới đây sẽ là tổng hợp điểm chuẩn đại học 2022 của các trường khối ngành y tế sức khỏe chính xác nhất. 

Điểm chuẩn đại học Y dược TP HCM 

Vào chiều ngày 15/9, trường đại học Y dược TP HCM đã chính thức công bố điểm chuẩn đại học 2022. Theo đó, ngành Y khoa của trường vẫn có mức điểm chuẩn xét theo điểm kỳ thi THPT Quốc gia cao nhất ở mức 27,55 điểm. Tuy nhiên, đây là mức điểm thấp hơn năm ngoái 0,65 điểm (năm 2021 ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất với 28,2 điểm). 

Do đó, so với năm 2021 điểm chuẩn đại học Y dược TP HCM có xu hướng giảm từ 0.5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành và từng phương thức xét tuyển. Dưới đây là điểm chuẩn đại học Y dược TP HCM ở tất cả các ngành: 

diem-chuan-dai-hoc-y-duoc-tphcm-2022

diem-chuan-dai-hoc-y-duoc-tphcm-2022-1
Điểm chuẩn đại học Y dược TP HCM 2022

Điểm chuẩn của trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội 

Năm 2022, điểm chuẩn của trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội có mức điểm thấp nhất là 24,25 ở ngành Điều dưỡng và mức điểm cao nhất là ngành Y Khoa với mức điểm 27,3 điểm. Đây là mức điểm chuẩn tương đối ổn định do với điểm chuẩn đại học năm 2022 của trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Xem thêm  Top 6 các trường đại học y xét tuyển học bạ năm học mới
diem-chuan-cua-trương-dai-hoc-y-duoc-ha-noi
Điểm chuẩn của trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội 

Trong ngày 16/9, trường Đại học Y Hà Nội đã chính thức công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2022. Trong đó, ngành y khoa tiếp tục là ngành có mức điểm cao nhất với 28,15 điểm đối với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia. Còn riêng đối với phương thức xét kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ, ngành y khoa có mức điểm chuẩn là 26,25 điểm. 

Ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường Đại học Y Hà Nội là ngành dinh dưỡng với mức điểm chuẩn 23,25; ngành điều dưỡng với mức điểm 24,25. Cũng giống với điểm chuẩn của các trường đại học năm 2022, đặc biệt với khối ngành y tế sức khỏe trường Đại học Y Hà Nội cũng có mức điểm chuẩn giảm từ 0,5 đến 1 điểm so với mức điểm chuẩn năm ngoái. Nguyên nhân được cho là phổ điểm của khối B (Toán, lý, hóa) có xu hướng giảm và thấp hơn những năm trước. Ngoài ra, tỉ lệ thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên ở khối B cũng có xu hướng giảm rõ rệt. 

Dưới đây là điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội: 

diem-chuan-dai-hoc-y-ha-noi

diem-chuan-dai-hoc-y-ha-noi-2022
Điểm chuẩn Đại học năm 2022 của ĐH Y Hà Nội

So sánh điểm chuẩn các trường đại học y dược cả nước chính xác

Khoa Y –  Đại học Quốc gia TP HCM 

Vừa qua Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM cũng vừa công bố mức điểm trúng tuyển đại học 2022. So với năm 2021, điểm chuẩn của khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM có xu hướng giảm nhưng ở mức không đáng kể. Tất cả đều dao động ở mức 0,5 đến 1 điểm tùy vào từng ngành. 

Xem thêm  Kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến

Theo đó, ngành Y khoa của trường vẫn là ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất với 26,45 điểm và ngành có mức điểm trúng tuyển thấp nhất là ngành Điều dưỡng với mức điểm chuẩn là 19 điểm. Dưới đây là điểm chuẩn đại học của Khoa Y – Đại học Quốc gia TP HCM. 

khoa-y-dhqg-tphcm-diem-chuan-dai-hoc-nam-2022
Điểm chuẩn đại học năm 2022 của Khoa Y – Trường Đại học Quốc gia TP HCM

Điểm chuẩn trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch 

Hầu hết điểm chuẩn của các trường đại học năm 2022, đặc biệt là các trường y đều có xu hướng giảm nhẹ và điểm chuẩn của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí, một số ngành của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch giảm sâu đến 4,5 điểm như một số dinh dưỡng hoặc điều dưỡng. Điểm chuẩn cao nhất vẫn tiếp tục thuộc về ngành Y khoa, tiếp theo đó là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 26,65 (đối với khu vực có hộ khẩu ngoài TP HCM) và 26,10 (đối với khu vực có hộ khẩu ngoài TP HCM).

Dưới đây là điểm chuẩn của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch: 

diem-chuan-cua-truong-dai-hoc-y-pham-ngoc-thach
Điểm chuẩn của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Theo dõi chuyên mục Giáo dục để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Điểm chuẩn của trường Đại học Y dược Huế 

Theo thông báo vào ngày 15/9 điểm chuẩn của trường Đại học Y dược Huế có xu hướng giảm nhẹ từ 0,65 đến 0,85 tùy vào từng ngàng. Trong đó ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Y khoa với 26,4 điểm xét theo điểm thi THPT, tiếp theo đó là ngành Răng- Hàm – Mặt với mức điểm 26,2 điểm. 

Xem thêm  So sánh điểm chuẩn các trường đại học y dược cả nước chính xác

Dưới đây là Đại học Y dược – Đại học Huế 2022 đã công bố vào ngày 15/9: 

diem-chuan-dai-hoc-y-duoc-hue-2022
Điểm chuẩn đại học năm 2022 của trường Đại học Y dược Huế

Nhìn chung điểm chuẩn của các trường đại học 2022 đối với ngành y tế sức khỏe đều có xu hướng giảm tuy nhiên mức điểm giảm không đáng kể. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 18/9 đến 30/9 Bộ sẽ mở hệ thống để các thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến sau khi điểm chuẩn đại học đã được công bố. Vì vậy các thí sinh lưu ý để xác nhận nhập học đúng thời hạn của Bộ đã quy định trước đó. 

Thông tin liên hệ:

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

>> Bạn đang đọc bài viết Điểm chuẩn đại học 2022 các trường ngành Y dược chính xác tại chuyên mục Giáo Dục trên website Talk.vn.

Tags :
Để lại bình luận của bạn