Công bố điểm sàn các trường đại học 2022 nhóm ngành sư phạm

Công bố điểm sàn các trường đại học 2022 nhóm ngành sư phạm

Căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa mới công bố, mới đây các trường thuộc nhóm ngành sư phạm cũng lần lượt công bố điểm sàn đại học 2022. 

Điểm sàn các trường đại học 2022 nhóm ngành sư phạm cơ bản ổn định giống với năm 2021, riêng với trường Đại học Quy Nhơn lại có một số ngành sư phạm có điểm sàn đạt mốc 28,5 điểm cao nhất từ trước đến nay. 

Điểm sàn các trường đại học 2022 do Bộ công bố 

Vào tối ngày 29/7, Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các khối ngành sư phạm là 19 điểm. Mức điểm này bằng với mức điểm sàn mà Bộ đã công bố vào năm ngoái. Riêng một số ngành sư phạm như Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật và Huấn luyện thể thao Bộ quy định lấy mức điểm sàn là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển ba môn văn hóa (không nhân hệ số). 

diem-san-cac-truong-dai-hoc-2022-nhom-nganh-su-pham
Điểm sàn các trường đại học 2022 nhóm ngành sư phạm

Ngoài ra, theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo điểm sàn của của ngành Giáo dục Mầm non ở trình độ cao đẳng là 17 điểm đã tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số và đây cũng là mức điểm sàn bằng với năm ngoái. Điểm sàn của các trường đại học 2022 có đào tạo các nhóm ngành sư phạm không được phép xét tuyển dưới mức điểm sàn mà Bộ đã công bố. Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mức điểm sàn hàng năm nhằm đảm bảo và thu hẹp khoảng cách đầu vào của các trường Đại học có đào tạo các nhóm ngành sư phạm. 

>>> Xem thêm: Kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng đại học 2022 trực tuyến

Điểm sàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức điểm sàn các nhóm ngành sư phạm, đào tạo giáo viên ở tất cả các trình độ, trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đưa ra mức điểm sàn thpt 2022

Xem thêm  Một trường công bố điểm sàn đại học 2022 cao kỷ lục 28,5 điểm

Theo như công bố, các thí sinh xét tuyển các nhóm ngành sư phạm của trường Đại học Sư phạm Hà Nội phải đạt từ tối thiểu từ 18 đến 21,5 điểm. Trong đó ngành có mức điểm sàn thpt 2022 cao nhất của trường là ngành Sư phạm Hóa học (đào tạo bằng tiếng Anh) với 21,5 điểm. Ba ngành sư phạm có mức điểm sàn thấp nhất là Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ Thuật với 18 điểm. Những ngành sư phạm còn lại có mức điểm sàn từ 19 đến 21,5 điểm. 

Dưới đây là điểm sàn thpt 2022 cụ thể của các ngành sư phạm trường Đại học Sư phạm Hà Nội: 

diem-san-cac-truong-dai-hoc-sp-hn
Điểm sàn các ngành sư phạm của trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Ngoài ra, đối với những ngành ngoài sư phạm của trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng có mức điểm sàn thpt 2022 từ 16 đến 21 điểm, tùy ngành. 

dai-hoc-su-pham-ha-noi
Điểm sàn nhóm ngành ngoài sư phạm của Đại học Sư phạm Hà Nội

Điểm sàn trường Đại học Sư phạm TP HCM 

Mức điểm sàn thpt 2022 trường Đại học Sư phạm TP HCM đưa ra cũng dao động từ 19 đến 23 điểm. Có khá nhiều ngành sư phạm của trường đạt mốc 23 điểm sàn trong đó bao gồm 5 nhóm ngành sư phạm là Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm tiếng Anh và Sư phạm Ngữ Văn và 3 nhóm ngành ngoài sư phạm là ngành Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn và Tâm lý học. Đặc biệt, mức điểm này cao hơn đến 4 điểm so với mức điểm sàn thpt 2022 do Bộ công bố vào chiều ngày 29/7. 

Xem thêm  Tuyển sinh 2022: Trường đại học kinh doanh và công nghệ hà nội

diem-san-dai-hoc-su-pham-hcm

diem-san-dai-hoc-su-pham-hcm-2
Điểm sàn của trường Đại học Sư phạm TP HCM

Ba ngành có mức điểm sàn thấp nhất là Giáo dục thể chất, Ngôn ngữ Nga và Giáo dục học với 19 điểm. Những ngành còn lại có mức điểm dao động từ 20 đến 21 điểm. 

Tuy nhiên với ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất trường còn kết hợp điểm bài thi môn năng khiếu. Do đó điểm xét tuyển của 2 môn còn lại các thí sinh phải đạt tối thiểu 13,33 điểm. Đồng thời mức điểm sàn thpt 2022 này được tính theo công thức: 

Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm ưu tiên (nếu có) *2/3 

Với ngành Giáo dục thể chất điểm sàn của 2 môn năng khiếu các thí sinh phải đạt từ 6,33 và tính theo công thức: Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm ưu tiên (nếu có) *1/3

Cho đến nay điểm sàn các trường đại học 2022 có đào tạo các ngành sư phạm cũng đã lần lượt công bố. Nhìn chung điểm sàn các của các nhóm ngành sư phạm đều ở ngưỡng từ 19 điểm bằng với ngưỡng điểm mà Bộ đã công bố. Ngoài ra cũng có một số trường có điểm sàn cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ khoảng 1 điểm. 

Đáng chú ý, trường Đại học Quy Nhơn có điểm sàn các nhóm ngành sư phạm lên đến 28,5 điểm ở các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Địa lý và Sư phạm Lịch sử. Đây là mức điểm sàn cao nhất từ trước đến nay.

Xem thêm  Hơn 300.000 thí sinh bỏ xét tuyển đại học 2022: Bình thường hay bất thường?

Lý giải điều này, đại diện trường cũng cho biết vì chỉ tiêu tuyển sinh của trường ở các ngành này rất thấp, khoảng 6 đến 12 chỉ tiêu nên trường phải nâng mức điểm sàn thpt 2022 lên cao để tránh trường hợp điểm sàn thấp điểm chuẩn cao làm mất thời gian của các thí sinh trong quá trình điều chỉnh và sắp xếp thứ tự nguyện vọng. 

 Xem thông tin điểm sàn của trường Đại học Quy Nhơn 2022, tại đây

Trên đây là điểm sàn của các trường Đại học 2022. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến các thí sinh trong việc xét tuyển đại học 2022. 

 

Để lại bình luận của bạn