Tuyển sinh 2022: Trường đại học kinh doanh và công nghệ hà nội

Tuyển sinh 2022: Trường đại học kinh doanh và công nghệ hà nội

Trong năm học 2022, trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội dự kiến sẽ tuyển sinh khoảng 6000 chỉ tiêu với 2 phương thức xét tuyển chính. 

Thông tin về trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội 

Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội có tên tiếng Anh là Hanoi University of Business and Technology (viết tắt: HUBT) được thành lập vào ngày 14/6/1996 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Địa chỉ: Số 29A, Ngõ 124, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội là một ngôi trường có bề dày lịch sử tại Hà Nội với cái tên ban đầu là Trường Đại học dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội. Sau đó vì muốn mở rộng mục tiêu đào tạo và quy mô đào tạo trường đã đổi tên như bây giờ. 

truong-dai-hoc-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi
Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Hiện nay, trường là cơ sở đào tạo tuyển sinh ở trình độ cao đẳng, đại học với quy mô lên đến 25 ngành, đa dạng nhiều hình thức đào tạo từ chính quy cho đến liên thông hoặc hệ đào tạo vừa học, vừa làm. 

Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội là một cơ sở đào tạo giáo dục uy tín với sứ mệnh và mục tiêu tầm nhìn dài hạn. Mục tiêu đến năm 2030, trường sẽ trở thành cơ sở giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực có đầy đủ đạo đức và chuyên môn đáp ứng những nhu cầu của xã hội trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. 

Xem thêm  Đáp án môn gdcd tốt nghiệp thpt 2022 đầy đủ nhất

Vì sao nên chọn trường? 

Đội ngũ giảng viên 

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trong đó có 79 Giáo sư và Phó Giáo sư, 105 Tiến sĩ và 675 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Ngoài ra, trường còn thường xuyên mời những giáo viên có trình độ cao về thỉnh giảng. Đồng thời những giáo viên hiện đang công tác tại trường đều có những vị trí rất quan trọng tại các doanh nghiệp, công ty quy mô lớn. 

dai-hoc-kinh-doanh-va-cong-nghiep-ha-noi
Vì sao nên chọn học tại trường HUST?

Do đó các giảng viên tại trường luôn sẵn lòng chỉ dạy nhiệt tình, truyền đạt kiến thức cho các bạn sinh viên tại trường cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế với nghề tại những vị trí khác nhau nhằm phát triển bản thân và năng lực của sinh viên. 

Cơ sở vật chất 

Trường luôn tự hào là một cơ sở đào tạo đạt chuẩn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại trường. Hiện nay trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội có 3 cơ sở chính với diện tích khoảng 22 ha. Trường có đầy đủ các phòng học chuyên dụng như phòng đa năng, phòng thí nghiệm, thư viên… Tất cả đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và phương tiện dạy học tiên tiến sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dạy và học của toàn thể giáo viên và sinh viên tại trường. 

Xem thêm  So sánh điểm chuẩn các trường đại học y dược cả nước chính xác

Chương trình đào tạo tiên tiến 

Trong xu thế xã hội 4.0 hiện nay trường luôn liên tục cập nhật khung, chương trình đào tạo theo sát chuẩn với nhu cầu của xã hội. Không những thế, hàng năm trường còn có những chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học lớn trên thế giới về những mảng công nghệ, y tế… nhằm đáp ứng đầu ra sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp. 

Môi trường học tập năng động 

Trong quá trình dạy học trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội có tổ chức rất nhiều sân chơi, cuộc thi, các hoạt động Hội, Đoàn sinh viên, các câu lạc bộ là nơi để các bạn sinh viên giao lưu và học hỏi, phát triển những kỹ năng mềm của sinh viên. 

Trường luôn đề cao hướng giáo dục nghiên cứu và ứng dụng theo phương pháp hiện đại vì vậy tạo ra một môi trường học tập cởi mở, năng động và thân thiện chính là cách mà trường muốn sinh viên hướng đến phát triển mỗi ngày. 

hust
Trường Đại học HUST

Các ngành đào tạo và phương thức tuyển sinh của trường 

Các ngành đào tạo 

Hiện nay trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo những ngành sau: 

 • Khối ngành nghệ thuật: Thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ họa 
 • Khối ngành Kinh doanh và Quản lý, Pháp luật: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật Kinh tế 
 • Khối ngành Công nghệ và Kỹ thuật: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Cơ – điện tử, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kiến trúc, Quản lý đô thị và công trình, Thiết kế nội thất, Kỹ thuật xây dựng 
 • Khối ngành sức khỏe: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Răng hàm mặt 
 • Khối ngành Ngôn ngữ và Khoa học xã hội: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kinh tế, Quản lý nhà nước, Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý tài nguyên và môi trường 
Xem thêm  Công bố điểm chuẩn đại học 2022: Tăng "chóng mặt" và giảm sốc

Phương thức tuyển sinh 

Hiện nay trường có 2 phương thức xét tuyển chính đó là: 

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia 2022 
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng học bạ lớp 12 

Lưu ý: Riêng với khối ngành nghệ thuật, trường sẽ tổ chức các môn thi năng khiếu do Khoa Kiến Trúc và Khoa Nghệ thuật của trường tổ chức.

Xem ngay mục giáo dục để khám phá thêm nhiều mẹo công nghệ dành cho người mới! 

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan đến Kỳ thi xét tuyển Đại học 2022. 

Thông tin liên hệ:

 • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
 • Website: Talk.vn
Tags :
 • tien-hoang

  tien-hoang

  15 Tháng Tám, 2022

  Cảm ơn Talk đã cung cấp cho mình nhiều thông tin hữu ích về trường, trước h mình thấy khá mơ hồ, chưa rõ các phương thức tuyển sinh của trường.

Để lại bình luận của bạn