Review Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội có tốt không?

Review Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội có tốt không?

Review Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có tốt không là câu hỏi đặt ra của rất nhiều thí sinh có dự định đăng ký ngành học năm nay. Việc tìm hiểu về thông tin cũng như các đánh giá về trường rất cần thiết để các em cân nhắc xem xét trình độ, kỹ năng và tài chính của mình có đáp ứng được không trước khi quyết định đăng ký.

Giới thiệu chung về trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Lịch sử hình thành

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội viết tắt là HUBT – Hanoi University of Business and Technology. Trường được thành lập vào ngày 14/06/1996 theo quyết định số 405/TTg. 

Khi mới thành lập, trường có tên là Trường Đại học dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội. Về sau, với mong muốn mở rộng quy mô đào tạo nên đã quyết định đổi tên thành Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và giữ cho đến hiện nay.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là cơ sở giảng dạy đại học đa ngành (trên 25 ngành), đa cấp (Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ), với đa hình thức đào tạo (chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, trực tuyến). 

Sứ mệnh phát triển

Review Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

HUBT được xem là một tổ chức nhằm hợp tác những người lao động trí óc với mong muốn góp sức và góp vốn của mình nhằm hoạt động vì sự nghiệp “trồng người” mà không nghĩ mục đích lợi nhuận. Do dó, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn đề cao chất lượng giáo dục hàng đầu, đặt ra mục tiêu giữ vững danh hiệu cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, xây dựng nên thương hiệu riêng cho trường. 

Xem thêm  Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Dự đoán điểm chuẩn 2022?

Tầm nhìn phát triển

Về tầm nhìn phát triển từ đây đến 2030, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học, tư vấn tuyển sinh. Bên cạnh đ, nâng cao cơ sở vật chất và chuyển giao công nghệ tuyển sinh đại học nhằm cung ứng các dịch vụ có chất lượng và uy tín cho ngành giáo dục. Trường mong muốn đạt được những thành tựu to lớn để xếp vào “top” đầu trong các cơ sở giáo dục của nước ta.

Review Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chi tiết từ A đến Z

Đội ngũ giảng viên

Review Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sở hữu đội ngũ giảng dạy hùng hậu, kinh nghiệm. HUBT có đội ngũ giảng dạy với số lượng lên đến 1116 giảng viên cơ hữu. Trong đó có 79 Giáo sư, Phó giáo sư, 105 Tiến sĩ và 675 Thạc sĩ đang tham gia giảng dạy trực tiếp tại trường. 

Ngoài ra, trường còn nhận được nhiều sự cộng tác từ hơn 300 giảng viên thỉnh giảng. Phần lớn các giảng viên của trường đều đảm nhận hoặc từng đảm nhận các vị trí quan trọng của nhà nước cũng như các doanh nghiệp. 

Giảng viên của HUBT luôn tận tâm, tận tình trong việc truyền đạt kiến thức cho sinh viên cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội nhất để phát triển năng lực bản thân. 

Cơ sở vật chất

Hiện trường có 3 cơ sở với diện tích lên đến 22ha, trang bị đầy đủ phòng học, phòng thực hành, thư viện, phòng tập đa năng,… với đầy đủ thiết bị. 

Hầu hết các review về Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nhiều sinh viên đều tự hào vì họ có cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường năng động với cơ sở vật chất tân tiến. 

Cụ thể, mọi phòng học đều được trang bị những hệ thống cơ sở vật chất bao gồm: máy chiếu, âm thanh, wifi luôn phủ sóng khắp khuôn viên trường. Khu canteen lớn nhỏ luôn sẵn sàng hết công suất để phục vụ mọi nhu cầu ăn, uống của sinh viên.

>>> HOT: Ngành công nghệ thực phẩm là gì? Tốt nghiệp ra trường làm gì?

Môi trường giáo dục thân thiện

Review Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Khi nhắc đến Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhất định phải nhắc đến môi trường học tập năng động và thân thiện bậc nhất tại đây. HUBT luôn đề cao giáo dục theo hướng nghiên cứu ứng dụng và học tập theo phương pháp nước ngoài. Phát triển bản thân tốt hơn qua từng ngày là điều mà nhà trường luôn hướng sinh viên thực hiện ngày một tốt hơn. 

Xem thêm  30+ Lời chúc 20/11 hay dành tặng thầy cô ngắn gọn và ý nghĩa

Ngoài ra, các hoạt động Đoàn, Hội sinh viên, các Câu lạc bộ cũng là nơi mà sinh viên có thể giao lưu học hỏi và kết bạn. Trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa, hội thảo, các cuộc thi, tạo môi trường hỗ trợ sinh viên phát huy năng lực tốt nhất.

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 2022

Đối tượng, phạm vi tuyển sinh

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh những đối tượng đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và không được có tiền án tiền sự trên phạm vi toàn quốc. 

Thời gian đăng ký xét tuyển sẽ được trường chia thành nhiều đợt. Bạn có thể truy cập tại website http://hubt.edu.vn/ để biết thêm chi tiết. 

Phương thức tuyển sinh

Review Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Về phương thức tuyển sinh, hiện HUBT đang xét tuyển theo 2 phương thức sau:

 • Xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia:
  • Đã xét tốt nghiệp THPT trước đó
  • Đạt các yêu cầu về điểm đầu vào do nhà trường quy định cụ thể
 • Xét tuyển sử dụng kết quả điểm học bạ:
  • Xét theo tổ hợp xét tuyển, điểm phẩy trung bình 3 môn >= 18 điểm trong cả năm học lớp 12
  • Hạnh kiểm giỏi hoặc khá
  • Đối với ngành y và điều dưỡng phải đảm bảo yêu cầu đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các ngành đào tạo 

Những ngành xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT Quốc Gia 2022 tại HUBT bao gồm:

 • Các khối ngành: Kinh tế – Quản trị, Ngôn ngữ, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật: điểm chuẩn theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường
 • Các khối ngành: Y đa khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng: đạt chuẩn theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định
Xem thêm  Cách thanh toán nguyện vọng xét tuyển đại học 2022

Những ngành xét tuyển sử dụng kết quả điểm học bạ THPT bao gồm:

 • Các khối ngành: Kinh tế – Quản trị, Ngôn ngữ, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật: 18 điểm
 • Các khối ngành sức khỏe: 
  • Răng – Hàm – Mặt, Y đa khoa, Dược học: học lực lớp 12 đạt loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 phẩy trở lên
  • Điều dưỡng: học lực lớp 12 đạt loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên
  • Đối với các ngành có môn năng khiếu thì môn năng khiếu sẽ do trường tổ chức thi tuyển hoặc sử dụng kết quả thi môn năng khiếu của các trường đại học khác trong cả nước.

Review Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội học phí là bao nhiêu?

Review trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về mức học phí hiện trường đang được quy định riêng đối với từng ngành. Dưới đây là thông tin về học phí chi tiết cho từng ngành tại trường:

 • Ngành Răng Hàm Mặt: 30. 000.000đ/học kỳ
 • Ngành Y: 25.000.000 đ/học kỳ
 • Ngành Dược, điều dưỡng: 12.500.000đ/ học kỳ
 • Ngành cơ điện tử, kỹ thuật Ô tô, Kiến trúc, Môi trường: 8.000.000đ/học kỳ
 • Ngành Công nghệ thông tin: 7.700.000 đ/ học kỳ
 • Ngành Điện- Điện tử; Xây dựng: 7.500.000đ/ học kỳ
 • Các ngành khác: 6.000.000đ/ học kỳ

Truy cập tại mục Giáo dục để biết thêm thông tin tuyển sinh mới nhất nhé!

Review Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có tốt không?

Review Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là môi trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên ưu tú, giúp nâng cao chất lượng nguồn lao động trên cả nước. Nhờ đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển, đổi mới một cách toàn diện các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… của Việt Nam. Trải qua hành trình dài không ngừng nỗ lực đổi mới và hiện đại hóa cơ sở vật chất, chương trình đào tạo… HUBT đã chứng tỏ vị thế không thể thay thế được của mình trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy.

Để lại bình luận của bạn