Phần mềm dịch thuật Trados - Công cụ hỗ trợ dịch thuật tốt nhất 2022

Phần mềm dịch thuật Trados – Công cụ hỗ trợ dịch thuật tốt nhất 2022

Chất lượng bản dịch luôn là yếu tố quan trọng mà bất kỳ công ty dịch thuật cũng ưu tiên. Việc đảm bảo được độ chính xác của bản dịch, sự nhất quán trong lối diễn đạt hay format rõ ràng thì những phương pháp dịch thông thường khó lòng mà đảm bảo được. Đó là lý do để những phần mềm hỗ trợ dịch thuật ra đời trong đó nổi bật là phần mềm dịch thuật Trados. Dưới đây là những thông tin chi tiết về phần mềm này dưới đây.

Khái niệm phần mềm dịch thuật Trados là gì?

phần mềm dịch thuật trados

Phần mềm dịch thuật Trados được phát triển bởi công ty Trados GmbH ra đời từ năm 1984 tại Đức. Đây là phần mềm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, được nhiều chuyên gia và công ty dịch thuật ứng dụng để hỗ trợ các công tác biên dịch. Công cụ dịch thuật Trados có một số công cụ phân tích độ trùng lặp với bộ nhớ giúp công việc dịch thuật được diễn ra theo đúng kế hoạch, hiệu quả chuẩn xác hơn, đồng thời tiết kiệm thời gian, đặc biệt giúp người dịch không phải chỉnh sửa những lỗi lặp lại nhiều lần.

Xem thêm  Bỏ túi cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại

Nổi bật hơn so với các phần mềm dịch thuật khác, Trados giữ đúng 100% định dạng của văn bản gốc, ngoài ra còn trang bị tính năng kiểm tra lại từ, câu đang dịch và đã dịch, và báo lại cho người dịch ngay khi có sai sót xảy ra. Đảm bảo bản dịch chỉn chu, sát nghĩa với bản gốc, tăng hiệu suất chất lượng bản dịch. Phần mềm dịch thuật Trados được xây dựng với bộ nhớ lớn, tính năng lưu trữ vượt trội, đảm bảo tính thống nhất cho các bản dịch trong cùng chủ đề và nội dung.

Không thể bỏ qua các ứng dụng học tiếng Anh cho bé thú vị nhất hiện nay!

Những tính năng cơ bản của Trados

phần mềm dịch thuật trados

Phần mềm dịch thuật Trados có tính năng cơ bản là lưu bản dịch và bản gốc theo chế độ song ngữ nhằm giúp người dùng có thể giữ lại đối chiếu khi cần thiết.

Bên cạnh đó, phần mềm dịch thuật Trados giúp lưu lại bộ nhớ rất hữu dụng cho người dùng, và bộ nhớ này có chức năng tương tự như một từ điển cho các tài liệu mà người dùng đã dịch. Nên khi cần người dùng có thể tra cứu lại một cách rất tiện lợi!

Đối với biên dịch viên, việc dùng phần mềm dịch thuật Trados sẽ hỗ trợ công việc dịch của biên dịch viên trở nên bớt nặng nhọc và giảm sự nhàm chán hơn. Nhờ vậy, các biên dịch viên có thể dành nhiều thời gian hơn vào việc nâng cao chất lượng dịch thay vì các công việc thủ công.

Xem thêm  Tải ApowerREC Pro Full Crack 2022 - Phần mềm quay phim màn hình máy tính

Đây cũng là cơ hội để các biên dịch viên có thể được tiếp cận với công nghệ dịch thuật tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống chứng chỉ SDL Trados được công nhận quốc tế cũng là một yếu tố giúp khẳng định vị thế của biên dịch viên trên thị trường.

Một số lợi ích của phần mềm dịch thuật Trados

phần mềm dịch thuật trados

Phần mềm dịch thuật Trados được đưa vào sử dụng trong các công việc dịch thuật giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp lẫn người dịch. 

Giải quyết công việc nhanh hơn

Với một số tính năng hỗ trợ nổi bật, phần mềm dịch thuật Trados là giải pháp hàng đầu giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và sức lao động cho quá trình làm việc của biên dịch viên. Từ đó hỗ trợ cho các biên dịch viên có thể giải quyết các công việc nhanh hơn nhiều lần.

Bộ nhớ dịch thuật lớn

Được thiết kế và phát triển với bộ nhớ khổng lồ, phần mềm dịch thuật Trados hỗ trợ người dùng tối ưu. Những tài liệu đã được dịch sẽ được sao lưu toàn bộ trong bộ nhớ và hiển thị gợi ý khi người dùng dịch tài liệu mới có liên quan.

Tránh các lỗi câu từ, ngữ pháp

Phần mềm dịch thuật Trados được tích hợp chức năng kiểm tra lỗi chính tả, chi tiết từ câu cú, ngữ pháp. Nhờ vậy mà cũng giúp cho bản dịch được sát nghĩa với bản gốc hơn.

Xem thêm  Youtube Premium là gì? Có đáng để người dùng trải nghiệm?

Quản lý các dự án nhất quán

Sở hữu hệ thống lưu trữ với bộ nhớ khủng, có tính năng đề xuất gợi ý nội dung dịch thuật theo các văn bản, tài liệu đã được dịch trước đó. Chính vì thế mà người dịch có thể yên tâm về chất lượng bản dịch cũng như tối ưu được thời gian dịch thuật.

Chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay chuyên mục Công nghệ để xem hôm nay tin tức gì đang được quan tâm nhất!

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết thêm về phần mềm Trados. Với những lợi ích hàng đầu hiện nay, phần mềm dịch thuật Trados tự tin là phần mềm dịch thuật số 1 thị trường giúp bạn có được một bản dịch đạt chuẩn.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

 

Tags :
Để lại bình luận của bạn