Ted talk là gì? 4 bài học bổ ích của ted talk

Ted talk là gì? 4 bài học bổ ích của ted talk

Đối với nhiều bạn trẻ ngày nay cụm từ “Ted talk” đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là những bạn trẻ thường xuyên nghe kể chuyện, truyền cảm hứng sống tích cực. Vậy “Ted talk” là gì và 5 bài học bổ ích từ ted talk bạn đã biết?

Ted talk là gì?

Ted talk được biết đến là một trang web với những bài diễn thuyết bằng tiếng Anh mang tính truyền cảm ứng cùng những nội dung và chủ đề khác nhau. Một video của Tedtalk thường sẽ có độ dài từ 15 đến 18 phút với mục đích mang đến những giá trị nhân văn của cuộc sống đối với mọi người từ những chuyên gia. Ngoài ra, TED còn là từ viết tắt của Technology – Entertainment – Design.

ted-talk-la-gi
Ted talk là gì?

Tuy nhiên, bạn có biết rằng Cha đẻ đằng sau của TED là Richard Saul Wurman, người Mỹ. Ban đầu, TED được thực hiện dưới dạng các bài diễn thuyết có chủ đề liên quan đền thiết kế và công nghệ. Theo thời gian, TED bắt đầu mở rộng chủ đề như giáo dục, tâm lý, kiến trúc, nghệ thuật v..v…. Và ngay sau đó, TED liên tục nhận được sự ủng hộ của các độc giả và nhanh chóng trở thành một “hiện tượng” cho đến nay.

Những video diễn thuyết của TED đều mang tính truyền cảm hứng rất cao với độ phủ sóng và sức ảnh hưởng lớn. Với thông điệp “Ideas worth spreading” có nghĩa là Những ý tưởng đáng lan truyền, TED còn là một cộng đồng rất lớn để mọi người có thể giao lưu và kết nối tri thức cùng nhau, thúc đẩy tâm hồn sáng tạo của những cá nhân.

Xem thêm  Màn comeback ngọt ngào của TWICE Talk that Talk M/V

Nhờ những video dài từ 15 – 18 phút, TED đã tạo nên rất nhiều cảm hứng sống cho các bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, hàng năm có rất nhiều buổi nói chuyện của TED diễn ra ở Việt Nam với mục tiêu lan truyền sức mạnh tích cực đến cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam.

4 bài học bổ ích từ Ted talk

Ngoài là một kênh để truyền cảm hứng, mang lại nhiều bài học bổ ích về cuộc sống, Ted talk còn là nơi để bạn học hỏi rất nhiều điều khác.

Ted talk- Cảm hứng của cuộc sống

Những diễn giả ở Ted talk đều là những chuyên gia nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó. Bên cạnh những câu chuyện của chính bản thân họ truyền cảm hứng đến chúng ta thì chúng ta còn có thể học được vô vàn những kỹ năng sống khác trong 15- 18 phút đó như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, cách dẫn dắt vấn đề, cách nói chuyện v..v…

Ted-talk-bai-hoc
5 bài học từ ted talk

Mặc dù lượng kiến thức mà những chuyên gia đó mang đến cho chúng ta không đủ nhiều nhưng nó sẽ là nguồn cảm hứng kích thích óc sáng tạo và là động lực để đẩy tinh thần của chúng ta lên gấp bội lần. Những kiến thức, những chia sẻ của các chuyên gia sẽ là những bài học vô cùng quý giá và mới mẻ giúp cho chúng ta mở ra một chân trời mới và có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống này.

>>> HOT: Talk cafe giờ ra sao sau câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan

Kênh thông tin chất lượng về nhiều lĩnh vực

Ở những video dài 15-18 phút sẽ bao gồm rất nhiều lượng kiến thức liên quan đến từng lĩnh vực khác nhau như sức khỏe, y tế, pháp luật, tài chính, kinh tế, tâm lý, ngoại ngữ v..v… Trong những câu chuyện mà mỗi vị chuyên gia đem tới sẽ là một góc nhìn mới về cuộc sống cung cấp cho chúng ta một lượng kiến thức và thông tin vô cùng bổ ích, đắt giá mà không dễ gì chúng ta có thể tìm thấy được.

Xem thêm  MV Có Chơi Có Chịu: Sự trở lại của Karik x Only C
kenh-ted-talk
Học tiếng anh cùng với ted talk

Vì vậy, ted talk chính là một kênh thông tin vô cùng bổ ích với chúng ta, giúp bạn mở ra những góc nhìn mới những kiến thức mới về cuộc sống. Đó sẽ là hành trang rất quý báu giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình phát triển bản thân.

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh

Chắc hẳn đối với những bạn đang học Tiếng Anh, TED sẽ là một trong những trang web mà bạn từng tìm tới. Đúng thật vậy, với dung lượng không quá dài nhưng những bài thuyết trình của các chuyên gia thường có giọng nói rất rõ ràng, lành mạch vì vậy Ted talk sẽ mang đến cho bạn một lượng từ vựng rất lớn từ những chủ đề mà bạn yêu thích. Khi đó khả năng tiếp thu của bạn cũng sẽ tốt hơn, bạn có thể ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn bởi tinh thần và tâm trạng học vô cùng thoải mái.

Cải thiện kỹ năng nghe và phát âm

Nhờ cách nói chuyện mạch lạc, rõ ràng và đặc biệt cách phát âm bạn sẽ có thể tập trung nghe các diễn giả thuyết trình trong từng video. Với Ted talk bạn còn có thể lựa chọn một chủ đề mà mình yêu thích để vừa rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh vừa học hỏi được những kiến thức bổ ích. Đây cũng là một trong những cách học tiếng Anh mà nhiều bạn ưa chuộng và thích thú. Và cũng đã có rất nhiều bạn thành công khi tự học tiếng Anh cùng với trang web siêu tiện ích như ted talk.

Xem thêm  MV Talk To Me đạt mốc 21 triệu lượt xem sau 4 năm

Trên đây là những thông tin thú về về kênh thông tin “siêu hot” trong thời gian gần đây đối với nhiều bạn trẻ. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết được ted talk là gì cùng với 4 bài học bổ ích từ kênh thông tin truyền thông ted talk.

Hãy cùng chuyên mục Talk Youtube tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn