Talk cafe giờ ra sao sau câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan

Talk cafe giờ ra sao sau câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan

Sau khi gọi vốn thành công 5 tỷ của Shark Thủy để đổi lại 45% cổ phần trên Shark Tank, mô hình Talk cafe giờ ra sao?

Mô hình Talk Cafe

Nếu bạn có theo dõi chương trình “Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ” chắc hẳn bạn sẽ không quên dự án đã kêu gọi đầu tư thành công 5 tỷ từ Shark Thủy để đổi lại 45% cổ phần trên Shark Tank. Vậy mô hình talk cafe giờ ra sao?

Cha đẻ của mô hình này là anh Đinh Minh Quyền, CEO Talks Cafe. Anh Đinh Minh Quyền là sinh năm 1988 và tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ quản trị Sonadezi. Anh có một nền tảng tiếng Anh rất tốt vì vậy anh đã từng có cơ hội đảm nhận ở nhiều vị trí từ các công ty cùng một số ngân hàng lớn như ANZ Bank, v..v…

Hiện anh còn đảm nhận công việc giảng viên tại trường Cao đẳng Công nghệ quản trị Sonadezi. Anh cũng từng là chủ của một đại lý thương hiệu tại Thái Lan tuy nhiên vì một số lý do nên anh đã từ bỏ nó.

talk-cafe
Talk cafe giờ ra sao?

Khi băn khoăn không biết làm gì trong những thời gian trống, anh nhận thấy ở một bộ phận học sinh sinh viên ở Việt Nam có lỗ hỏng kiến thức về tiếng Anh khá lớn bởi nhiều lý do khác nhau. Nhưng trong số đó lý do về chi phí học tập quá lớn để theo học tại những trung tâm tiếng Anh đào tạo bài bản là điều mà nhiều người còn trăn trở.

Mặc dù tại các trường học ở Việt Nam, tiếng Anh vẫn là môn giảng dạy chính nhưng với phương pháp dạy học truyền thống thì rất khó để các bạn học sinh sinh viên có thời gian thực hành tiếng Anh. Cũng từ thực trạng đó, anh Đinh Minh Quyền đã ấp ủ thực hiện một mô hình quán cafe kết hợp với kết hợp với hướng dẫn tiếng Anh với mục đích cải thiện khả năng nói tiếng anh của nhiều bạn học sinh sinh viên.

Xem thêm  Khalid là ai? Đố bạn biết Talk Khalid tên thật là gì?

Vào tháng 6/ 2018, mô hình cafe này chính thức được ra đời và dành riêng cho cộng đồng nói tiếng Anh. Trong đó những vị khách hàng ở đây sẽ phải nói tiếng anh, những trợ giảng cũng là nhân viên phục vụ sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng.

Ngoài ra nhờ lợi thế về công nghệ khi anh Định Minh Quyền và những cộng sự của mình đã cho ra đời một phần mềm quản lý cho phép các học sinh và giáo viên có thể tự đặt lịch, đặt buổi học đồng thời sau buổi học các học sinh có thể đánh giá giáo viên trực tiếp trên phần mềm. Với tư duy nhạy bén và phần chuẩn bị tốt cho việc thuyết phục thành công Shark Thủy đầu tư 5 tỷ đồng vào mô hình này của anh.

>>> Xem thêm: 5 video ted talk youtube hay nhất mà bạn nên xem

Mô hình talk cafe giờ ra sao?

Talk cafe giờ ra sao đang là thắc mắc của rất nhiều người.

Sau khi chương trình “Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ” kết thúc, nhiều người đã rất tò mò và thắc mắc mô hình talk cafe giờ ra sao sau màn gọi vốn thành công 5 tủ của Shark Thủy.

Gọi vốn thành công thì đó chỉ là bước đầu để thực hiện và duy trì mô hình talk cafe nhưng không may vào năm 2019 Đại dịch Covid bất ngờ “ập đến” khiến cho mô hình cafe này hoạt động rất khó khăn. Với số vốn đã kêu gọi được cộng với kinh phí dự trù thì mô hình talk cafe chỉ có thể duy trì thêm được vài tháng.

Xem thêm  Lời bài hát We don't talk anymore dựa trên một câu chuyện có thật

Với một doanh nghiệp vừa mới khởi nghiệp được vài tháng sẽ chưa có vốn dự phòng kinh doanh rủi ro do đó việc duy trì mô hình này trong tình hình dịch Covid đang diễn biến ngày càng phức tạp thì đó là điều vô cùng khó khăn. Tất cả vốn giải ngân ban đầu đều tập trung vào phát triển kinh doanh, dịch vụ và đầu tư hệ thống.

mo-hinh-talk-cafe
Talk cafe

Theo kế hoạch ban đầu, mô hình talk cafe sẽ có thêm 15 chi nhánh ở Hà Nội, Đà Nẵng cùng với 9 chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh, 3 chi nhánh ở Đà Lạt và 2 chi nhánh ở Biên Hòa đã có trước đây. Nhưng vì dịch Covid, kế hoạch này đã không được triển khai ngược lại còn phải trả lại một nửa mặt bằng trước đây đồng thời phải thương lượng với các chủ mặt bằng giảm 50% chi phí mặt bằng.

Ngoài ra, nhân viên tại các chi nhánh cũng đã nghỉ việc khá nhiều vì tình hình dịch bệnh phải giảm 50% lương và một số nhân viên không thể tiếp tục bởi con phải lo cho gia đình, con nhỏ. Do đó, khó khăn chồng chất khó khăn.

Bên cạnh việc tiếp tục phát triển phần mềm quản lý học tiếng Anh như đã nói bên trên, để duy trì nguồn vốn và tạo ra doanh thu để có thể tiếp tục mô hình Talk Cafe cũng có những chương trình tiếng Anh vào mỗi buổi sáng hoặc chiều và triển khai dưới hình thức học online thích ứng với đại dịch Covid 19.

Xem thêm  Ted talk là gì? 4 bài học bổ ích của ted talk
Talks- Cafe
Talks Cafe

Tuy nhiên với mục tiêu liên kết 5000 quán cafe trên cả nước để duy trì mô hình talk cafe anh Đinh Minh Quyền và những cộng sự của mình đã hoàn thành xong Apps Talks. Với mỗi ly cafe có giá 20.000đ bạn sẽ tích lũy được 5.000đ và khi đã tích lũy đủ thì bạn có thể được quy đổi thành một khóa học tiếng Anh dưới hình thức online hoặc offline của talk cafe.

Trên đây là những thông tin mới nhất về mô hình talk cafe đồng thời giải đáp thắc mắc của rất nhiều người talk cafe giờ ra sao sau màn gọi vốn vô cùng thành công. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin thật thú vị. Theo dõi chuyên mục Talk Youtube để cập nhật những bài viết hay nhất nhé!

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: https://talk.vn/

Tags :
 • Nguyen Phuc

  Nguyen Phuc

  9 Tháng Tám, 2022

  mình có theo dõi chương trình… nhưng mà đến tập này thì thấy 50/50 Shark ủng hộ vốn nhưng khi có quá nhiều các group và câu lạc bộ tương tự thập chí có cả anh chị nước ngoài thì mô hình này chắc khó sống

 • Han Van

  Han Van

  14 Tháng Tám, 2022

  Hồi đó theo dõi tập kêu gọi nay thấy ông này giỏi ghê á. h mô hình này cũng phổ biến rồi. cạnh tranh cao vậy chưa chắc trụ lâu dài

Để lại bình luận của bạn