5 video ted talk youtube hay nhất mà bạn nên xem

5 video ted talk youtube hay nhất mà bạn nên xem

Đối với những bạn học tiếng Anh, Ted Talk đã là một kênh youtube quá quen thuộc với nhiều bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng đối với cuộc sống của chúng ta. Không những đem lại những ý nghĩa nhân văn, lan truyền lối sống tích cực tới các bạn trẻ, Ted talk còn là một kênh học tiếng anh vô cùng hữu ích với những chủ đề nói gần gũi với cuộc sống.

Vậy bạn đã biết đây là 5 video ted talk youtube hay nhất, sở hữu lượt view cao “ngất ngưỡng” chưa? Hãy cùng chinh phục 5 video ted talk youtube dưới đây để trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ của mình nhé!

ted-talk- youtube-hay-nhat
Ted talk youtube hay nhất

Lizzie Velasquez ted talk youtube- Bạn định nghĩa chính mình như thế nào?

Lizzie Velasquez là một cô gái mắc hội chứng không thể tăng cân. Cô ấy chỉ nặng khoảng 29 kg khi cô tròn 25 tuổi. Căn bệnh này đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cô rất nhiều: cô chỉ nhìn được một mắt, cô không thể tăng cân v..v… Nhưng với suy nghĩ tích cực cô đã khiến căn bệnh này là một trong những ưu điểm của cô khi cô có thể ăn bất cứ thứ gì mà cô muốn mà không lo tăng cân.

Lizzie-Velasquez-chan-dung
Lizzie Velasquez

Với lối suy nghĩ tích cực, lối kể chuyện hài hước và nhân văn Lizzie Velasquez đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng sự khác biệt của cô không làm cô nản lòng về cuộc sống mà sự khác biệt đó lại chính là điểm mạnh của cô mà chỉ có 2 người trên thế giới có được!

Xem thêm  Lời bài hát We don't talk anymore dựa trên một câu chuyện có thật

Ở cuối bài thuyết trình với câu nói “Tôi dùng thái độ tiêu cực của họ để giúp ngọn lửa quyết tâm trong tôi bùng cháy” đã khiến cho chúng ta phải bất ngờ vì suy nghĩ quá đỗi tích cực của một cô gái trước đó còn bị gọi là “Cô gái xấu nhất thế giới”.

Mariana Atencio- Điều gì khiến bạn đặc biệt?

Trong video ted talk youtube lần này Mariana Atencio mang đến cho chúng ta một câu chuyện về Kỳ nghỉ ở trại hè tại Brainerd, Minnesota. Với sự khác biệt về văn hóa, ngoại hình và ngôn ngữ đã có rất nhiều đứa trẻ nhìn 2 chị em nhà Mariana Atencio bằng đôi mắt “khác biệt” với những câu hỏi châm biếm. Cô biết chúng không hề có ý xấu nhưng đối với một đứa trẻ 7 tuổi thì đó là một sự tổn thương.

ted-talk-youtube-(1)
Mariana Atencio- Điều gì khiến bạn đặc biệt- ted talk youtube

Tiếp theo đó là những mẫu chuyện nhỏ về cuộc đời của Mariana Atencio dẫn chứng cho vấn đề cô đã nỗ lực để hòa nhập với cuộc sống như thế nào khi cô khác biệt với những người còn lại. Nhưng với thông điệp cuối video “Thứ khiến tôi đặc biệt là thứ khiến tôi nổi bật và thành công” đã giúp cho chúng ta nhận ra giá trị thật sự của bản thân trong cuộc sống bởi mỗi chúng ta chỉ có một điểm chung duy nhất đó chính là chúng ta là con người. “Hãy tôn vinh những sự không hoàn hảo khiến chúng ta trở nên đặc biệt! Chúng ta đều khác biệt..”

>>> Xem thêm: CCTalk là gì? Ứng dụng này có gì đặc biệt?

Jamie Oliver- Teach every child about food

Được phong tặng danh hiệu TED Prize, Jamie Oliver đã mang đến cho khán giả của ted talk youtube bằng một câu chuyện ngắn nhấn mạnh về sự quan trọng của việc dạy cho những đứa trẻ về vấn đề thực phẩm. Ngoài là một diễn thuyết gia, Jamie Oliver còn là một đầu bếp người Anh vì vậy ông đã mang những câu chuyện về những đứa trẻ bị béo phì tại Huntington, đây là thị trấn có tỷ lệ người béo phì cao nhất nước Mỹ để lan tỏa những thông điệp về những dự án chống béo phì tại đây.

Xem thêm  Talk cafe giờ ra sao sau câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan
day-cho-nhung-dua-tre-ve-thuc-pham
Dạy cho những đứa trẻ về thực phẩm- Jamie Oliver

Với lối kể chuyện hài hước và nhân văn, Jamie Oliver đã lên tiếng và kêu gọi tất cả mọi người trên thế giới lên án những sự làm ngơ của chúng ta về thực phẩm và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của những dự án chống béo phì cho những đứa trẻ tại Huntington, nước Mỹ.

Brene Brown-  Sức mạnh của sự tổn thương

Brene Brown là một diễn thuyết gia tài năng, bà đã từng dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu sự liên hệ của con người về mặt cảm xúc như sự yêu thương, tin tưởng và cảm thông. Trong video thuyết trình ted talk youtube dài 20 phút bà đã có dịp chia sẻ những giá trị và kết quả của cuộc nghiên cứu về vấn đề này.

ted-talks
Bài diễn thuyết về Sức mạnh của sự tổn thương

Với bài diễn thuyết có nội dung không quá dài bà đã có những chia sẻ đầy thú vị và bổ ích giúp chúng ta có những thông tin và hiểu thêm về những bí mật trong ngay bản thân của chúng ta, giúp chúng ta có thêm cơ hội để khám phá bản thân. Đây chính là một video ted talk youtube rất xứng đáng để bạn xem và học hỏi.

 Amy Cuddy –Your body language shapes who you are

Trong bài phát biểu dài 20 phút, Amy Cuddy đã chia sẻ cho chúng ta về câu chuyện sự ảnh hưởng của ngôn ngữ cơ thể đối với cách nhìn nhận và đánh giá của con người. Cũng trong video này, Amy Cuddy đã giúp cho chúng ta hiểu thêm về “ngôn ngữ cơ thể” khiến chúng ta thay đổi như thế nào trong mắt người đối diện. Một dáng đứng quyền lực chính là dáng đứng tự tin nhất. Cũng theo Amy Cuddy, ngôn ngữ cơ thể cũng là một cách biểu hiện sự thành công của chúng ta trong tương lai.

Xem thêm  Talk Love - Bài hát phim tình cảm Hàn Quốc "đỉnh" nhất 2016
amy-cubby-ted-talks
Amy Cubby – Your body language shapes who you are

Hy vọng với 5 video ted talk youtube mà chúng tôi đã gợi ý với bạn trên đây sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về những video ted talk đáng xem nhất mọi thời đại. Tham khảo những thông tin thú vị khác về Talk Youtube tại đây.

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
 • Badalona

  Badalona

  8 Tháng Tám, 2022

  còn nhiều bài hay lắm, quan trọng vẫn là ở cách mình nhìn nhận vấn đề như thế nào thui, à còn ko thì ngồi nghe luyện tiếng anh cũng ổn mà

 • Thai thanh

  Thai thanh

  14 Tháng Tám, 2022

  tui lên ted talk để luyện nghe tiếng anh thôi

 • tien-hoang

  tien-hoang

  16 Tháng Tám, 2022

  Mariana Atencio, Amy Cuddy là 2 vid mình xem nhiều nhất khi luyện eng, cảm thấy khá phù hợp

Để lại bình luận của bạn