TOP 7 Kênh Youtube chứng khoán hay nhất nên theo dõi

TOP 7 Kênh Youtube chứng khoán hay nhất nên theo dõi

Trong đầu tư chứng khoán, theo dõi và nắm bắt thông tin là một kỹ năng rất quan trọng mà người mới bắt đầu cần phải hình thành. Và một trong những cách giúp cho các nhà đầu tư rèn luyện kỹ năng này đó chính là tự học chứng khoán thông qua các kênh youtube. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn Top 7 kênh Youtube chứng khoán hay nhất mà ai cũng nên theo dõi. 

top-5-kenh-youtube-chung-khoan-hay-nhat
TOP 5 kênh Youtube chứng khoán hay nhất

Lợi ích của việc theo dõi các kênh youtube về chứng khoán 

Dưới đây sẽ là một vài lợi ích của việc theo dõi các kênh youtube về chứng khoán: 

Học hỏi được nhiều kỹ năng từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp 

Thông qua những video của kênh youtube về đầu tư tài chính bạn sẽ học được những kỹ năng quan trọng và không thể thiếu khi đầu tư chứng khoán từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp có giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, họ còn là những người đưa ra những thông tin quan trọng, đi kèm với đó còn là những dự đoán của họ về diễn biến của thị trường chứng khoán. Do đó, bạn sẽ cung cấp cho bản thân thêm nhiều thông tin và trang bị tốt nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến các hoạt động giao dịch chứng khoán. 

Trau dồi thêm nền tảng kiến thức, vốn hiểu biết 

Cho dù bạn đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm thì việc theo dõi các kênh youtube về đầu tư tài chính cũng là một cách thăm dò thị trường hỗ trợ bạn đưa ra những phán đoán có tỉ lệ chính xác cao về diễn biến thị trường chứng khoán. Đối với từng kênh youtube về chứng khoán sẽ có những quan điểm và ý kiến khác nhau vì thế đây cũng sẽ là một rèn luyện kỹ năng chọn lọc thông tin khi đầu tư chứng khoán. 

Xem thêm  Rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS nhanh nhất

Tiết kiệm chi phí 

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu thì việc theo dõi các kênh youtube chứng khoán hay nhất chính là một cách tự học tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Thông qua những video youtube đó, các nhà đầu tư có thể hạn chế tránh được những lỗi sai khi đầu tư chứng khoán, thậm chí bạn không cần phải bỏ tiền để trả cho những sai lầm khi mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán. 

Chính vì thế, học chứng khoán thông qua các kênh youtube về chứng khoán là một cách học rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Cùng xem ngay: 3 điều cần biết về cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu

Top 5 kênh youtube chứng khoán hay nhất nên theo dõi 

Dưới đây, là một số kênh youtube chứng khoán hay nhất hiện nay. Mọi người cùng điểm qua:

 Forbes

Đây là một kênh youtube về chứng khoán hay dành cho tất cả mọi người. Kênh Forbes là một dạng thông tin tổng hợp lại những câu chuyện thành công của các cá nhân, tỷ phú nổi tiếng ở các quốc gia trên thế giới. Nội dung chính của những video đó là sự phân tích những câu chuyện dẫn đến sự thành công. Tuy nhiên, đây lại là một kênh có nội dung 100% bằng tiếng Anh vì thế nó sẽ gây cản trở đối với những ai không biết tiếng Anh nhưng lại là một cách rất hữu ích để các nhà đầu tư có thể tự trau dồi tiếng Anh mỗi ngày. 

Xem thêm  A7 chứng khoán là ai? Vì sao a7 lại được nhắc nhiều trong chứng khoán

Hiện nay, kênh  Forbes đã có hơn 1.15 triệu người đăng ký và mỗi video có lượng view cũng rất lớn, lên đến trăm nghìn người theo dõi. 

VIETSUCCESS

VIETSUCCESS là một kênh youtube về chứng khoán được ra mắt vào năm 2008. Nội dung của các video là những cuộc nói chuyện, trao đổi giữa những cá nhân đã thành công trên các lĩnh vực nghề nghiệp, không chỉ riêng chứng khoán. Bên cạnh đó, kênh VIETSUCCESS còn xoay quanh các vấn đề “nóng hổi” trong cuộc sống hiện nay như tiền ảo, blockchain, chứng khoán, công nghệ, vàng, chia sẻ bí quyết khởi nghiệp, v..v… 

Kênh VIETSUCCESS có nội dung 100% bằng tiếng Việt vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi. Tuy nhiên, nhược điểm những video của kênh là thời lượng dài, gây cảm giác nhàm chán đến cho người xem. 

Thái Phạm 

Đối với các nhà đầu tư chứng khoán thì kênh youtube Thái Phạm dường như là kênh mà ai cũng phải theo dõi, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư chứng khoán mới bắt đầu. Kênh youtube này sẽ cung cấp đến cho người xem những kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao liên quan đến lĩnh vực chứng khoán. Bên cạnh đó, còn là những nội dung chia sẻ về kỹ năng cần thiết mà các nhà đầu tư nên bổ trợ cho bản thân để xây dựng kế hoạch và chiến lược đầu tư chứng khoán dài hạn. 

Xem thêm  Tham gia chứng khoán với 1 triệu đồng được không?
kenh-youtube-thai-pham
Kênh Youtube Thái Phạm

Ưu điểm của những video ở kênh youtube này đó là nội dung video được triển khai dưới hình thức chia sẻ, trò chuyện trực tiếp tạo cảm giác gần gũi đối với người xem. Thời lượng của từng video cũng không quá dài nên bạn dễ dàng theo dõi hết video. Tuy nhiên, nội dung của kênh là những chia sẻ chủ quan của tác giả nên sẽ có một vài thông tin không chính xác. Do đó, bạn cần phải biết cách chọn lọc thông tin khi theo dõi kênh. 

Hãy truy cập nhanh mục chứng khoán để tham khảo thêm một số mẹo hay chứng khoán cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

Our Rich Journey

Đây là một kênh youtube đầu tư về tài chính của nước ngoài và được thành lập vào năm 2018. Nội dung của kênh cực kỳ thú vị và thiết thực xoay quanh về vấn đề tài chính và nghỉ hưu từ sớm. Do đó, khi theo dõi kênh Our Rich Journey bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến cách quản lý tài chính cá nhân. 

kenh-youtube
Kênh youtube về đầu tư tài chính

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các kênh youtube chứng khoán hay nhất. Nếu có thời gian rảnh rỗi trong ngày bạn nên thử xem hết các kênh youtube mà chúng tôi đã gợi ý để xem thử kênh youtube nào sẽ phù hợp với bạn nhé! 

Để lại bình luận của bạn