TOP 5 cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

TOP 5 cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Điều đầu tiên trước khi muốn “dấn thân” vào con đường đầu tư chứng khoán là các nhà đầu tư phải chuẩn bị cho mình những kiến thức liên quan đến lĩnh vực này. Và một trong những cách học về chứng khoán nhanh nhất, chính xác nhất và tiết kiệm nhất đó là đọc sách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý Top 5 cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu mọi người cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé! 

Vì sao phải đọc sách trước khi đầu tư chứng khoán? 

Hiện nay có rất nhiều hình thức để bạn bắt đầu tìm hiểu những kiến thức trước khi quyết định đầu tư chứng khoán. Bạn có thể lựa chọn tham gia các lớp học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu, tự học, hoặc thậm chí thông qua môi giới để chơi chứng khoán. Tuy nhiên, hình thức tự học bằng cách đọc những quyển sách chứng khoán vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn cả. 

Bởi vì cách học này vừa đem lại hiệu quả cao khi học, vừa tiết kiệm chi phí và hình thành kỹ năng phân tích và theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán để đưa ra những phán đoán có tỉ lệ chính xác cao. Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng của một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và lâu dài. Việc tự trau dồi kiến thức còn giúp cho các nhà đầu tư xử lý tình huống tốt hơn trước những biến động thất thường của thị trường đồng thời hạn chế được tình trạng phụ thuộc vào môi giới và tránh được hội chứng tâm lý Fomo trong chứng khoán. 

Xem thêm  Tham gia chứng khoán với 1 triệu đồng được không?
sach-chung-khoan-cho-nguoi-moi-bat-dau
Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Do đó, tự học bằng cách đọc sách là điều rất cần thiết để một nhà đầu tư có thể tồn tại được lâu trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhược điểm của cách học này đó là mất nhiều thời gian, dễ hiểu sai kiến thức, v..v… Vì thế, để tự học chứng khoán cho người mới bắt đầu  bằng sách hiệu quả bạn cũng nên có một người hướng dẫn để mang lại hiệu quả cao hơn. 

Cùng xem ngay: Top 7 kênh Youtube chứng khoán hay nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Khi tự học bằng cách đọc sách chứng khoán cho người mới, các nhà đầu tư không chỉ được hiểu thêm về những kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực chứng khoán mà còn học được cách nắm bắt chiếc lược của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Mỗi quyển sách chứng khoán là một quan điểm và góc nhìn của mỗi nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiêp do đó bạn sẽ học được những kinh nghiệm quý báu mà họ phải mất rất nhiều thời gian để đúc kết. Phương pháp học chủ động bằng cách đọc sách sẽ mang lại rất nhiều bài học bổ ích và giúp bạn có chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả và thành công.  

TOP 5 cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu 

Đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu các bạn chỉ nên tìm đọc những quyển sách chứng khoán cơ bản, giải thích tường tận những vấn đề liên quan đến chứng khoán. Những cuốn sách này thường có văn phong và lối dẫn dắt giản dị nhưng lại rất dễ hiểu để người vừa mới bắt đầu có thể dễ dàng nắm bắt. Dưới đây sẽ là 5 gợi ý của chúng tôi về những cuốn sách chứng khoán hay cho người mới bắt đầu: 

Xem thêm  Chứng khoán là gì? Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Charles Selden

Đứng đầu trong danh sách TOP 5 cuốn sách về chứng khoán cho người mới bắt đầu đó chính là Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Charles SeldenMặc dù đã trải qua hơn 100 năm xuất bản nhưng giá trị của cuốn sách này đến nay vẫn không hề thay đổi. Không chỉ cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về lĩnh vực chứng khoán mà cuốn sách này còn đưa ra những lời khuyên bổ ích trước khi đầu tư chứng khoán cho người mới. 

Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Charles Selden
Tâm Lý Thị Trường Chứng Khoán – George Charles Selden

Theo quan điểm của tác giả George Charles Selden dù bạn là nhà đầu tư chứng khoán trong thời đại nào thì tâm lý đầu tư chứng khoán cũng sẽ không thay đổi. Do đó, đây là một quyển sách rất bổ ích cho người mới bắt đầu. 

“Ngày Đòi Nợ” – Phil Town

Cuốn sách tiếp theo trong danh sách này đó chính là quyển Ngày Đòi Nợ – Phil Town. Quyển sách này sẽ hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn, đánh giá một cổ phiếu trên thị trường chứng khoán trước khi quyết định mua hay không. Ngoài ra, cuốn sách sẽ hỗ trợ bạn cách xác định giá mua, giá bán hợp lý của một cổ phiếu trên thị trường. 

ngay-doi-no-sach
Sách Ngày Đòi Nợ – Phil Town

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường– Philip Fisher

Đây là một cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu rất hay và hữu ích khi nó sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn toàn diện về thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp bạn cảnh giác hơn với những “cạm bẫy” trong thị trường chứng khoán. 

Xem thêm  Đánh giá thị trường chứng khoán trong giai đoạn vừa qua
co-phieu-thuong-loi-nhuan-phi-thuong-1
Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường– Philip Fisher

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” – William J.O’Neil

Khi đầu tư chứng khoán cho người mới, cuốn sách Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William J.O’Neil là một trong những quyển sách “gối đầu” của các nhà đầu tư. Cuốn sách là tư liệu chỉ ra những quy tắc lựa chọn giao dịch chứng khoán một cách hiệu quả và an toàn nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp bạn trang bị những kiến thức về hệ thống đầu tư CANSLIM.

lam-giau-tu-chung-khoan-1
Làm Giàu Từ Chứng Khoán – William J.O’Neil

Hãy truy cập nhanh mục chứng khoán để tham khảo thêm một số mẹo hay chứng khoán cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

“Đánh Bại Phố Wall” – Peter Lynch

Với kinh nghiệm đầu tư chứng khoán của mình trong nhiều năm tham gia thị trường chứng khoán, tác giả Peter Lynch đã đúc kết những nguyên tắc của bản thân ông khi tham gia đầu tư chứng khoán trong cuốn sách “Đánh Bại Phố Wall” – Peter Lynch. Để phát triển tư duy khi chơi chứng khoán đây sẽ là cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu nên đọc. 

danh-bai-pho-wall-1
Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch

Trên đây là Top 5 cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bắt đầu tư chứng khoán cho người mới. 

Để lại bình luận của bạn