A7 chứng khoán là ai? Vì sao a7 lại được nhắc nhiều trong chứng khoán

A7 chứng khoán là ai? Vì sao a7 lại được nhắc nhiều trong chứng khoán

  • Trong chứng khoán hầu như ai cũng biết đến cái tên “A7”. Vậy A7 chứng khoán là ai? Tại sao lại được mọi người biết đến nhiều như vậy trong lĩnh vực chứng khoán. Trong bài viết này sẽ giải đáp điều đó.

A7 chứng khoán là ai?

A7 là tên thật của ông Nguyễn Mạnh Tuấn, ông sinh năm 1970 tại Hà Đông, Hà Nội. Hiện nay ông đang nắm giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Licogi 14 (L14) và Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Licogi 14 (LFI).

Nguồn gốc cái tên “A7”

Ban đầu, ông Nguyễn Mạnh Tuấn được biết tới bởi nickname “Nhadautu1970” trên thị trường chứng khoán và trên diễn đàn F319. Nhưng sau đó, diễn đàn này đã bị cấm hoạt động vì một số lý do và khi đó ông đã chuyển sang diễn đàn F247 với cái tên nickname khác là “Sieucophieu12345”.

Chan-dung-ong-nguyen-manh-tuan
Chân dung ông Nguyễn Mạnh Tuấn

Theo nhiều người việc diễn đàn F319 của ông bị cấm hoạt động là vì ông đã đăng bài có vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Vào tại thời điểm đó, nhiều người còn biết đến ông bởi cái tên “L70”. Đã có rất nhiều người chê bai, chửi bới ông tại thời điểm đó vì cho rằng cách ông nói chuyện khá đâm chọt và chợ búa.

Tiểu sử sơ lược về A7 chứng khoán

Trước khi tham gia vào thị trường A7 chứng khoán từng là sinh viên giỏi của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Xem thêm  Đánh giá thị trường chứng khoán trong giai đoạn vừa qua

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông từng mở một công ty và đạt rất nhiều thành công nhưng vào năm 2009- 2019 vì bão lãi suất tăng nên công ty của ông bị phá sản và A7 còn phải gánh trên mình một món nợ “khổng lồ” lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Tưởng chừng đã chấm hết, nhờ vào khả năng phân tích chiến lược tốt cũng như khả năng phân tích thị trường ông bắt đầu “lấn sân” vào thị trường cổ phiếu.

Anh bắt đầu có những bước “chuyển mình” đầu tiên và trở thành một trong những nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng và có khả năng làm giàu từ chứng khoán được rất nhiều người trong lĩnh vực này phải kính nể.

A7 và sự tai tiếng

Trong giới chứng khoán chúng ta không thể phủ nhận được tài năng của ông. Ông là số ít nhà đầu tư có thể kiếm được tiền nghìn tỷ nhờ vào việc đầu tư chứng khoán.

Bên cạnh sự thành công đó thì ông cũng có rất nhiều tai tiếng không hay bởi có rất nhiều người không thích ông, họ cho rằng ông đang “lùa gà” hay “lừa đảo”.

A7-chung-khoan
A7 chứng khoán

Không những nổi tiếng nhờ những thành công mà ông đã đạt được trong thị trường chứng khoán mà Nguyễn Mạnh Tuấn còn nổi tiếng bởi câu chuyện chứng khoán vào những năm 2011.

Tại thời điểm đó, chứng khoán ở Việt Nam được cho rằng rất tẻ nhạt, chán nản và teo tóp. Khi nói đến chứng khoán thì có rất nhiều người ngán ngẩm và nghĩ đến những câu chuyện bán nhà, vợ bỏ chồng, gia đình ly tán. Tuy nhiên tại thời điểm này ông Nguyễn Mạnh Tuấn và người bạn của mình là Thanh Anh (giờ đã là đại gia nghìn tỷ) thì lại đi ngược với thị trường đến nỗi nhiều người phải bất ngờ về những quyết định đó của 2 người.

Xem thêm  3 Điều Cần Biết Về Chứng Khoán. Chứng Khoán là gì và cách chơi

Trong giới chứng khoán, A7 được biết đến là một nhà đầu tư dài hạn tuy nhiên ông có thực sự thành công nhờ vào chứng khoán hay không vẫn là sự thắc mắc của nhiều người.  Bởi vì trên các diễn đàn các học trò của ông quá hùng hâu, lúc nào cũng ca ngợi A7 chứng khoán như một vị “thánh nhân” và quảng cáo ông khá giống với kiểu quảng cáo Đa cấp.

Ví dụ như cổ phiếu DIG hay CEO thời gian qua “làm mưa làm gió” trên thị trường và được A7 chứng khoán nhắc đến và dự đoán rất nhiều rằng: Trong tương lai 2 cổ phiếu này sẽ có giá lên tới 500k/ 1 cổ phiếu làm cho nhiều người “đâm đầu” vào 2 cổ phiếu này, bỏ ra rất nhiều tiền để mua cổ phiếu DIG và CEO.

Trái ngược với dự đoán đó, giá cổ phiếu DIG từ 20k/ cổ phiếu tăng đến 124/ cổ phiếu và lại bất ngờ giảm xuống chỉ còn 60k/ cổ phiếu chỉ trong vòng 1 tháng. Vậy là những người đã “đâm đầu” vào 2 cổ phiếu này đã phải chịu mất một nửa, khóc than ai oán trên tất cả các trang mạng xã hội và diễn đàn liên quan đến chứng khoán.

Bất chấp sự thật phũ phàng đó, các học trò của ông Nguyễn Mạnh Tuấn vẫn cứ “bênh” thầy. Trong khi nhiều người cho rằng A7 đang lợi dụng để “lùa gà” thì những học trò đó lại cho rằng chính sự mất kiên nhẫn của các nhà đầu tư đã dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Muốn như A7 chứng khoán thì phải là người có khả năng đầu tư dài hạn, có mắt nhìn thấu cả tương lai và phải có tầm nhìn xa đến 5- 8 năm.

Xem thêm  Sàn giao dịch chứng khoán VPS có lừa đảo người dùng
a7
A7 chứng khoán có thật sự tài năng?

Cũng nhờ những câu chuyện như vậy mà cụm từ “A7 chứng khoán là ai”, “A7 là ai”, “Nguyễn Mạnh Tuấn là ai” v..v… đã vô cùng nổi tiếng trên tìm kiếm của Google. Bên cạnh những người yêu quý, hâm mộ tài năng của ông thì chúng ta không thể phủ nhận hàng ngày luôn có hàng trăm comment, hàng nghìn lượt bình luận cho rằng ông Nguyễn Mạnh Tuấn “lùa gà” hoặc “lừa đảo”.

Trên đây là những thông tin về A7 chứng khoán mà nhiều người vẫn đang thắc mắc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thị trường chứng khoán.

Xem những thông tin khác về chứng khoán, tại đây

 

Để lại bình luận của bạn