3 Điều Cần Biết Về Chứng Khoán. Chứng Khoán là gì và cách chơi

3 Điều Cần Biết Về Chứng Khoán. Chứng Khoán là gì và cách chơi

Chứng khoán là gì và cách chơi như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi muốn bắt đầu chơi chứng khoán. Vậy vì sao chứng khoán luôn là thị trường được nhiều người đầu tư và ngày càng phổ biến đến như vậy. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chứng khoán là gì và cách chơi.

Chứng khoán là gì và cách chơi

Chơi chứng khoán là gì?

Để tìm hiểu rõ hơn về chứng khoán là gì và những thuật ngữ liên quan đến chứng khoán bạn cần phải biết, bạn tham khảo tại đây: Chứng khoán là gì? Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu  Chơi chứng khoán là gì? Chơi chứng khoán được hiểu là người chơi sẽ dùng tiền của mình để đầu tư vào chứng khoán. Sau đó, người chơi sẽ tiền hành theo dõi quá trình, diễn biến của thị trường chứng khoán và tiếp tục các hoạt động trao đổi mua vào và bán ra những cổ phiếu mà họ đã mua hoặc bán cho đến khi thu được lợi nhuận từ những chứng khoán mà họ đã đầu tư. Tiền lời sẽ đến từ khoảng chênh lệch so với giá trị chứng khoán mà người chơi đã đầu tư ban đầu.
chung-khoan-la-gi-va-cach-choi
Chứng khoán là gì và cách chơi

Cách chơi chứng khoán

Chứng khoán là một thị trường rất tiềm năng để chúng ta có thể dễ dàng kiếm được lợi nhuận nhanh dựa vào số tiền vốn mà chúng ta đã bỏ ra ban đầu. Nghe có vẻ đơn giản nhưng để có cách chơi chứng khoán hiệu quả thì đó là điều không hề dễ dàng. Đó cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai vừa mới bắt đầu đầu tư chứng khoán.
Xem thêm  A7 chứng khoán là ai? Vì sao a7 lại được nhắc nhiều trong chứng khoán
Hiện nay, có 2 cách để đầu tư chứng khoán: Đầu tư chứng khoán chủ động và đầu tư chứng khoán bị động. Vậy đặc điểm và đặc trưng của mỗi cách chơi chứng khoán này là gì?

2. Cách chơi chứng khoán thụ động và chơi chứng khoán chủ động

Cách chơi chứng khoán thụ động

Đây là một cách chơi chứng khoán khá phổ biến ở những người đầu tư vào các quỹ đầu tư. Tức là bạn sẽ chơi chứng khoán bằng cách ủy thác đầu tư cho người khác, bạn sẽ không phải tham gia trực tiếp vào thị trường chứng khoán. Lợi nhuận của bạn cũng sẽ được đầu tư vào những quỹ đầu tư mà bạn tham gia hoặc dựa vào diễn biến của thị trường chứng khoán. Để chơi chứng khoán thụ động bạn có thể liên hệ trực tiếp với những công ty về chứng khoán để được hỗ trợ và giải đáp một cách chi tiết nhất.

Cách chơi chứng khoán chủ động

Ngược lại với cách chơi chứng khoán thụ động là cách chơi chứng khoán chủ động. Tức bạn sẽ tự mình đầu tư, theo dõi và phân tích diễn biến thị trường chứng khoán để thực hiện quy trình mua – bán trong một thời gian ngắn.
chung-khoan-la-gi-va-cach-choi-hieu-qua
Chứng khoán là gì và cách chơi hiệu quả
Bạn sẽ có thể tự mình quyết định khi nào mua- bán cổ phiếu trên thị trường để đạt mức lợi nhuận tốt nhất từ số tiền chênh lệch so với biến động của giá cổ phiếu. Thông thường, cách chơi chứng khoán chủ động sẽ diễn ra dưới những hình thức dưới đây:
Xem thêm  Chứng khoán phái sinh là gì? Những điều cần biết trước khi chơi chứng khoán phái sinh
Giao dịch chớp nhoáng: Bạn sẽ tận dụng những “thời cơ”, những khoảng chênh lệch khá nhỏ để kiếm thêm phần lợi nhuận. Đầu tư lướt sóng: Đây là cách đầu tư phổ biến của những người đã chơi chứng khoán lâu năm và có kinh nghiệm. Họ sẽ tiến hành bán cổ phiếu khi giá cổ phiếu thị trường tăng cao và mua lại ngay khi giá cổ phiếu đã hạ xuống. Để thực hiện được điều đó, nhà đầu tư phải có khả năng tự nghiên cứu diễn biến của thị trường chứng khoán để đưa ra những phán đoán có tỉ lệ chính xác cao và mang lại một nguồn lợi nhuận lớn. Khi đó đầu tư lướt sóng mới thực sự có hiệu quả. Giao dịch trong ngày: Đúng với tên gọi của nó. Giao dịch chứng khoán này diễn ra trong vòng 24h. Đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, sau khi bạn mua cổ phiếu thì 2 ngày sau cổ phiếu mới về tài khoản vì vậy các giao dịch chứng khoán trong ngày thường sẽ diễn ra theo chiều hướng ban rồi tới mua. Nhiều người chơi đã lựa chọn mở 2 tài khoản có cùng 1 mã chứng khoán để thực hiện cách chơi này dễ dàng và có hiệu quả hơn vì nó sẽ không bị phụ thuộc vào điều này. Giao dịch theo vị thế: Đây là cách chơi chứng khoán có thời gian khá dài. Thông thường nhà đầu tư sẽ mua một cổ phiếu nào đó và nắm giữ nó trong thời gian dài để phân tích xu hướng tăng và giảm. Khi cổ phiếu đó có xu hướng tăng thì nhà đầu tư sẽ bắt đầu bán cổ phiếu để kết thúc giao dịch.
Xem thêm  Chứng khoán SSI trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ
Trên đây là những thông tin về chứng khoán là gì và cách chơi. Để chơi chứng khoán hiệu quả, đem lại lợi nhuận sau thời gian ngắn bạn cần mất một khoảng thời gian ban đầu. Bạn phải thật sự nghiêm túc, tự tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi để làm sao hạn chế được tiền mất. Vì chúng ta đều biết rằng khi đầu tư thì sẽ có rủi ro đi kèm. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn về chứng khoán là gì và cách chơi chứng khoán hiệu quả, nhanh có lợi nhuận sau một khoảng thời gian ngắn.    
Để lại bình luận của bạn