Mã chứng khoán vcbs là gì? Bảng giá chứng khoán vcbs

Mã chứng khoán vcbs là gì? Bảng giá chứng khoán vcbs

Nhận biết được mã chứng khoán của một công ty phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là một kỹ năng cơ bản và rất quan trọng đối với những người vừa bắt đầu chơi chứng khoán. Vậy mã chứng khoán vcbs là gì? Bảng giá chứng khoán vcbs như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Mã chứng khoán vcbs là gì?

Vcbs là mã chứng khoán của Công ty trách nhiệm hữu hạn Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trên thị trường chứng khoán. Công ty được thành lập bởi Hội đồng Quản trị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Trên sàn chứng khoán, đây là một trong những công ty phát hành cổ phiếu nổi bật đã tạo dựng được tên tuổi và thương hiệu riêng, đặc biệt là công ty rất uy tín dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm gần đây.
bang-gia-chung-khoan-vcbs-la-gi
Bảng giá chứng khoán vcbs là gì? 
Hiện nay, công ty này đang chịu tránh nhiệm trong rất nhiều lĩnh vực liên quan đến chứng khoán như nghiệp vụ chứng khoán và kinh doanh chứng khoán, trong đó bao gồm: tư vấn tài chính cho doanh nghiệp, môi giới, tư vấn đầu tư chứng khoán, lưu ký chứng khoán, mở tài khoản chứng khoán, bão lãnh phát hành v..v… Trên thị trường chứng khoán, bảng giá chứng khoán vcbs là một bảng giá có nhiều uy tín khi nó cung cấp đầy đủ thông tin diễn biến trị trường chứng khoán.
Xem thêm  Đánh giá thị trường chứng khoán trong giai đoạn vừa qua

Các bảng giá chứng khoán vcbs hiện nay

Hiện nay bảng giá chứng khoán vcbs trên thị trường chứng khoán có tổng cộng là 4 loại. Và tất cả bảng giá sẽ được hiển thị trên phần mềm chứng khoán của VCBS. Do đó, nếu bạn muốn theo dõi những diễn biến thị trường chứng khoán liên quan đến VCBS thì hãy tải app chứng khoán VCBS về thiết bị điện tử hoặc điện thoại của bạn.
chung-khoan-vcbs
Chứng khoán vcbs 

Bảng giá tổng hợp

Bảng giá tổng hợp của vcbs cho phép hiển thị cùng một lúc 3 bảng chứng khoán trên cùng một giao diện. Với bảng giá chứng khoán vcbs tổng hợp bạn có thể tự ý thêm hoặc đổi nhưng danh mục mà bạn quan tâm. Hiện nay, trên hệ thống của bảng chứng khoán vcbs cũng hiển thị sẵn các danh mục và chỉ số của hai sàn chứng khoán phổ biến hiện nay là HSX và HNX.
bang-gia-chung-khoan-cua-vcbs
Bảng giá chứng khoán của vcbs 
Bảng giá tổng hợp chứng khoán vcbs còn cho phép người dùng thêm hoặc bớt những mã chứng khoán hiện có trên thị trường. Khi thao tác mã chứng khoán đó sẽ bị xóa bỏ nếu đã tồn tại và sẽ bị đưa xuống cuối nếu chưa thêm mới hoặc sẽ được bổ sung vào danh sách. Đồng thời, bảng giá tổng hợp chứng khoán của vcbs còn cho phép người dùng xóa các danh mục bằng chứng năng xóa danh mục hoặc sắp xếp danh mục theo sở ý, ý muốn của người dùng. Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng những tính năng thao tác nhanh có trên phần mềm để chỉnh sửa những danh mục hiện tại hoặc đang hiển thị. Người dùng cũng có thể ẩn hoặc hiển thị các dữ liệu của Vùng 3 như bảng giá v..v.. nhằm thay đổi số cột hoặc danh mục hiển thị trên màn hình.
Xem thêm  Tham gia chứng khoán với 1 triệu đồng được không?

Bảng giá thống kê

Theo nhiều nhà đầu tư chứng khoán vcbs đây là một tính năng khá thú vị trên phần mềm ứng dụng bảng giá chứng khoán vcbs. Các mã chứng khoán sẽ được hiển thị theo các mà người dùng đã sắp xếp và trình bày theo thời gian thị thực. Người dùng cần lưu ý khi thay đổi thứ tự của các mã chứng khoán thì thông tin của các mã chứng khoán cũng sẽ thay đổi tự động và sắp xếp lại.

Bảng giá theo sàn

Đây là chức năng cho phép hiển thị những bảng giá chứng khoán có trên sàn như HNX, UPCOM, HSX theo nhiều cách riêng biệt. Trên phần hiển thị của ứng dụng, bảng giá sẽ chia làm 2 phần cố định và phần cuộn. Trên mỗi phần sẽ có những chức năng và hiển thị khác nhau. Trên phần cố định sẽ hiển thị bao gồm các mã chứng khoán mà người dùng quan tâm và yêu thích hơn cả. Đặc biệt, các mã chứng khoán cố định mà bạn yêu thích sẽ được hiển thị một cách cố định, không di chuyển khi bạn thực hiện những thao tác cuộn bảng giá chứng khoán. Ngoài ra bạn cũng có thể ẩn hoặc hiển thị danh mục hoặc cột mà bạn muốn hiển thị

Bảng thỏa thuận

Bảng chứng khoán thỏa thuận của vcbs sẽ hiển thị những thành phần mua hoặc bán trên thị trường chứng khoán của sàn HSX và cho biết những kết quá đã thỏa thuận.

Bảng giá theo ngành

Bảng giá theo ngành của vcbs được đánh giá là một bảng chứng khoán chuẩn theo mẫu của ICB (Industry Classification Benchmark). Tại đây người dùng có thể chọn và phân mã các loại mã chứng khoán có trên thị trường trong cùng một nhóm ngành. Khi lựa chọn và sắp xếp các mã chứng khoán theo ngành thì thông tin của những mã chứng khoán đó cũng tự động cập nhật và sắp xếp.
Xem thêm  Hiệu ứng Fomo trong chứng khoán là gì?

Biểu đồ phân tích kỹ thuật

Bảng giá chứng khoán vcbs trên ứng dụng có một tính năng đặc biệt gọi là biểu đồ phân tích kỹ thuật. Chức năng này sẽ hiển thị đầy đủ những thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán và hiển thị dưới dạng biểu đồ. Chức năng này cho phép người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan, bao quát về diễn biến của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, trong bảng giá chứng khoán vcbs trên phần mềm còn có rất nhiều tính năng thú vị khác như: lịch sử biến động giá, bảng giá chứng chỉ quỹ mở, v..v… Những chức năng này sẽ là công cụ rất hữu ích để cho bạn những cái nhìn tổng quan, cụ thể giúp bạn đưa ra những phán đoán có tỉ lệ chính xác cao khi chơi chứng khoán. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến mã chứng khoán vcbs là gì? Bảng giá chứng khoán vcbs. Tham khảo bài viết: Hiệu ứng fomo trong chứng khoán 
Để lại bình luận của bạn