Power BI là gì? Tại sao doanh nghiệp lựa chọn công cụ này?

Power BI là gì? Tại sao doanh nghiệp lựa chọn công cụ này?

Power BI hiện nay là một trong những công cụ hỗ trợ quản lý dữ liệu hiệu quả mà các doanh nghiệp hay sử dụng. Vậy bạn đã biết Power BI là gì? Tại sao các doanh nghiệp thường sử dụng công cụ này tại doanh nghiệp của mình. Hãy cùng Talk tìm hiểu ngay về công cụ này bạn nhé.
goi-thieu-power-bi-talk
Công cụ bi power

Power BI là gì?

Power BI là công cụ hữu ích của Microsoft dành cho những công việc văn phòng tại doanh nghiệp. Cụ thể, công cụ Power BI thuộc Business Intelligence với tính năng chính là tối ưu và đơn giản dữ liệu. Đồng thời nó cũng nâng cao được chất lượng của dữ liệu qua những báo cáo tài chính và doanh số,… Power BI còn hiển thị tốt tại ba nền tảng chính là web, máy tính và điện thoại thông minh. Thông qua đó có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng.

BI Power gồm những thành phần gì?

cong-cu-power-bi-talk
Công cụ này gồm những thành phần gì?
Power BI Desktop: Với tính năng chính là xử lý, xây dựng cũng như tập hợp những mô hình dữ liệu cần thiết. Nó là phần mềm hiệu quả được sử dụng trên hệ điều hành Windows. Power BI Apps: Là ứng dụng được hiển thị và sử dụng trên điện thoại thuộc hệ điều hành Android và iOS. Power BI Service: Giúp người dùng lưu trữ những báo cáo, dashboard mọi lúc, mọi nơi.  Power BI Report Server: Sử dụng để xuất bản và phát hành những báo cáo đã được hoàn tất tại Power BI Server.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Microsoft Power BI 

Talk sẽ chia sẻ đến bạn cách dùng công cụ này một cách hiệu quả nhất như sau:
huong-dan-su-dung-power-bi-talk
Hướng dẫn sử dụng công cụ Microsoft Power

Tiến hành đưa dữ liệu vào công cụ Power BI

Bước 1: Khi đã mở Power BI, bạn chọn vào Get Data. Tại mục Create New Content bạn chọn File và mở Local File, tiếp đến chọn vị trí để lưu file excel. Bước 2: Sau đó bạn sẽ có 2 sự lựa chọn hiển thị, thứ nhất là Import Excel data into Power BI và thứ hai Upload your Excel file to Power BI. Khi bạn chọn mục thứ nhất bạn sẽ nhập dữ liệu dưới dạng dataset và dùng nó để tạo report. Khi chọn mục thứ hai thì file excel sẽ tải trực tiếp tại Power BI, có thể dùng nó tại giao diện Excel. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện khi chọn Import Excel data into Power BI. Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn biểu tượng 3 dấu chấm tại file bạn đã nhập và bấm vào Create Report. Bước 4: Màn hình báo cáo sẽ hiển thị với những mục Filters, Visualizations, Fields. Tại chế độ Editing View người dùng hay thực hiện thao tác chỉnh sửa và làm việc. Khi đã hoàn tất bạn chọn chế độ Reading View để có thể chia sẻ với những người khác.
Xem thêm: Hoyolab – Mạng xã hội kết nối cộng đồng game thủ

Cách tạo biểu đồ trong báo cáo

tao-bieu-do-power-bi-talk
Cách tạo biểu đồ trong báo cáo
Bước 1: Ở mục Field bạn hãy bấm Gross Sales rồi chọn vào Date (bạn hãy chọn vào mục khác theo nhu cầu để phân tích dữ liệu). Sau đó màn hình xuất hiện biểu đồ cột hiển thị doanh thu theo ngày. Bước 2: Lúc này bạn chọn Line Chart tại Visualizations để đổi các dạng biểu đồ khác ngoài loại biểu đồ cột.  Bước 3: Nếu đã chọn được loại biểu đồ đúng ý thì bạn hãy chọn save để lưu lại nhé. 
Xem thêm  Download Teracopy | Phần mềm sao chép dữ liệu nhanh nhất

Thiết kế giao diện dashboard gọn gàng

thiet-ke-giao-dien-power-bi-talk
Thiết kế giao diện dashboard gọn gàng
Với giao diện dashboard bạn có thể thiết kế lại để gọn gàng và dễ nhìn hơn theo những cách như sau: Thay đổi kích thước: Bạn di chuyển chuột đến góc phải dưới mục thông tin. Sau đó kéo thả để tùy chỉnh kích thước theo nhu cầu. Đổi tên cho ô: Chọn vào biểu tượng dấu 3 dấu chấm tại góc phải vị trí muốn đổi tên. Sau đó bấm vào Edit details và sau đó đổi tên mới trong mục Title, sau đó chọn Apply.

Tiến hành xóa dữ liệu

Tại giao diện của ứng dụng BI Power , bạn bấm chọn menu tiếp tục tích vào My Workspace. Sau đó bạn chọn vào biểu tượng 3 chấm  ở datset muốn xóa dữ liệu và chọn chọn Delete. Màn hình sẽ xuất hiện thông báo xác định bạn có chắc chắn muốn xóa nó hay không. Nếu muốn xóa dữ liệu thì bạn chọn Delete nhé.

Những đặc điểm của Power BI

Nếu bạn đang muốn sử dụng công cụ này thì hãy tham khảo những ưu điểm và hạn chế của ứng dụng này ngay dưới đây nhé.
dac-diem-power-bi-talk
Những đặc điểm của công cụ

Ưu điểm của Power BI

  • Tích hợp nền tảng AI và Machine Learning giúp xử lý dữ liệu nhanh nhạy.
  • Mang lại các báo cáo, dashboard đã có sẵn. Dashboard cũng được cập nhật dữ liệu liên tục tại real-time.
  • Power BI có khả năng  bảo mật cao khi kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
  • Có thể truy vấn ngôn ngữ khi khai thác những nguồn dữ liệu.
  • Được tích hợp thêm code Python và R để nâng cao chất lượng và hiệu quả.
  • Dễ dàng sử dụng và làm gọn dữ liệu do có tính năng Power Query.
  • Công cụ hỗ trợ tạo được lịch trình cập nhật các dữ liệu tự tiện lợi.
Xem thêm  Trí tuệ nhân tạo là gì? Những lợi ích khi sử dụng AI 

Hạn chế của BI Power 

  • Những nguồn dữ liệu hay báo cáo và dashboard trong còn khá ít, thiếu sự đa dạng. 
  • File dữ liệu có kích thước lớn hơn 250MB sẽ không chấp nhận.
  • Nếu tên miền email có sự giống nhau thì mới có thể chia sẻ được dashboard.

Những vấn đề liên quan đến chọn dùng Power BI?

Những vấn đề liên quan đến công cụ này bạn có thể tham khảo như sau:
power-bi-2022-talk
Những vấn đề liên quan đến chọn dùng công cụ

Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi dùng BI Power?

BI Power giúp sử dụng những nguồn data có sẵn. Từ đó tăng sự quản lý, theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Thế nên những cấp quản lý và lãnh đạo sẽ  đưa ra những quyết định chính xác. Tất cả sẽ dựa vào những minh chứng được tiến hành phân tích kỹ càng. Đặc biệt, được tích hợp tính năng bảo mật giúp những bộ phận có thể theo dõi số liệu cụ thể để nắm tiến trình công việc rõ ràng. Tránh những số liệu lộ ra bên ngoài, tránh sự xung đột lợi ích và đảm bảo sự bảo mật dữ liệu. Power BI cung cấp các thông tin về báo cáo, biểu đồ và cả dashboard trên những nền tảng khác nhau. Giúp bạn có thể xem báo cáo thuận tiện, bất cứ khi nào trên nhiều thiết bị.  BI Power làm mới báo cáo hằng ngày, tạo báo cáo tự động theo kế hoạch. Nhờ vậy có thể giúp tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ giảm chi phí hoạt động. 
Xem thêm  TOP 6+ Phần mềm hát karaoke chuyên nghiệp trên máy tính miễn phí

Sử dụng BI Power có mất phí không?

Nếu bạn chưa từng dùng Power BI thì ứng dụng Microsoft sẽ cho phép dùng thử gói Pro và Premium trong thời gian 60 ngày để bạn trải nghiệm thử xem có phù hợp hay không. Nếu thấy này hữu ích thì bạn có thể mua gói để tiếp tục sử dụng. Gói Pro cho cá nhân có mức giá là 9,99$/tháng. Gói Premium dành cá nhân là 20$/tháng và 4995$/tháng cho các doanh nghiệp.
Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn.
Trên dây là tất cả những thông tin liên quan đến Power BI Talk đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn chưa từng sử dụng công cụ này thì hãy tải ngay ứng dụng về dùng thử, chắc chắn bạn sẽ cảm, thấy hài lòng với nó. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com Website: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn