Trường cao đẳng công nghệ thủ đức có tốt không?

Trường cao đẳng công nghệ thủ đức có tốt không?

Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức là một ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành công nghệ, kinh tế, ngôn ngữ, dịch vụ,… Vậy trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức có tốt không?

Nếu bạn đang tìm hiểu những thông tin của trường thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Những thông tin về trường

Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức( tên tiếng Anh: Thu Duc College of Technology) được xây dựng vào năm 1948. Ban đầu, trường có tên là Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức và cho đến năm 2002 thì trường chính thức đổi tên là trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức.

Trường có địa chỉ tại số 53 đường Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Mã tuyển sinh của trường: CDD0205

thong-tin
Thông tin về trường

Đội ngũ giảng dạy và cơ sở vật chất

Hiện nay, ở trường có hơn 300 giảng viên đang nghiên cứu, giảng dạy và công tác. Những giảng viên này đều có chuyên môn, trình độ và học vấn cao, không những thế những giảng viên ở trường cũng vô cùng tâm huyết và tận tình với các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

truong-cao-dang-cong-nghe-thu-duc
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Nằm tọa lạc trên mảnh đất khá rộng ở thành phố Thủ Đức, trường có hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại. Không những thế, trường còn đang đầu tư rất mạnh mẽ trong vấn đề phát triển cơ sở vật chất của trường trong những năm sắp tới đây trong đó có bao gồm những phòng học khác như phòng học lý thuyết, phòng học thí nghiệm, thư viện, ký túc xá, nhà xưởng, nhà tập luyện giáo dục thể chất v…v…

>> Cùng tìm hiểu bài viết: Công bố điểm chuẩn đại học 2022: Tăng “chóng mặt” và giảm sốc

Các ngành đào tạo của trường

Hiện nay, trường có đào tạo các ngành ở 6 hệ trung cấp và 24 ngành học hệ cao đẳng như sau:

  • Hệ trung cấp: Công nghệ và kỹ thuật cơ khí, Điện công nghiệp và dân dụng, Kế toán doanh nghiệp, Quản lý và bán hàng siêu thị, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Quản lý và kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống,
  • Hệ cao đẳng: Ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Trung, ngôn ngữ Hàn Quốc, Quản trị khách sạn, kế toán, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Chế tạo thiết bị cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật Điện- Điện tử, Logistics, Kinh doanh thương mại, Công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản lý siêu thị, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng.
Xem thêm  Vai trò của giáo dục trong phát triển nhân cách con người

Trong đó, trường cũng có 2 chương trình đào tạo: Chương trình thông thường và chương trình gắn kết với những doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, trường còn đào tạo dự án Hạt giống hy vọng của Viện Hợp tác và phát triển châu Âu (chỉ đào tạo vào buổi tối).

Học phí của trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức

Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức là một ngôi trường công lập trực thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh nên trường sẽ có học phí khá rẻ. Hiện nay, học phí của trường hệ cao đẳng sẽ khoảng từ 6.000.000đ/ 1 kỳ và học phí hệ trung cấp là 5.500.000đ/ 1 kỳ.

Tuy nhiên mức học phí có thể bị thay đổi tùy thuộc vào số lượng tín chỉ mà bạn đăng ký trong học kỳ đó.

Chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức xét tuyển

Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với hệ cao đẳng, chỉ tiêu xét tuyển của trường là 3335 cho tất cả các ngành

Đối với hệ trung cấp, chỉ tiêu xét tuyển là 270.

Phương thức xét tuyển

Trong năm 2022, trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức có 2 phương thức xét tuyển chính là:

Phương thức 1: Xét điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học bạ

Điều kiện để xét tuyển kết quả học bạ là: Đã tốt nghiệp THPT, xếp loại hạnh kiểm trong năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ loại khá trở lên và tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong học bạ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 phải đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Xem thêm  Có phải học công nghệ thông tin sẽ không lo thất nghiệp?

Ngoài ra, đối với ngành Ngôn ngữ Anh tổng điểm 3 môn xét tuyển học bạ có nhân hệ số phải đạt từ 22 điểm trở lên và thí sinh có một trong các loại chứng chỉ đạt trình độ TOIEC 450, IELTS 4.5 hoặc những chứng chỉ  khác có quy đổi tương đương.

Vậy trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức có tốt không?

Sở hữu khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với nhiều dãy học và khu tự học dành cho sinh viên, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ học vấn cao và nhiệt tình vì vậy bạn sẽ không phải thất vọng khi đã đăng ký theo học tại trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức. Ngoài ra, tại trường có rất nhiều câu lạc bộ, các sân chơi sáng tạo, những cuộc thi nhỏ được tổ chức liên tục với quy mô lớn sẽ giúp cho bạn có thể học hỏi nhiều bài học thú vị, trang bị tốt những kỹ năng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

truong-cao-dang-cong-nghe-thu-duc
Trường Cao đẳng CN Thủ Đức

Trong quá trình học, trường còn có rất nhiều chế độ học bổng đặc biệt hấp dẫn và những chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên theo học tại trường. Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức chắc chắn là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi và phát triển bản thân.

>> Tham khảo những thông tin khác về giáo dục tại đây!

Trên đây là những thông tin về trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về trường.

Để lại bình luận của bạn