Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Có nhiều không?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Có nhiều không?

Vậy đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Trong bài viết này sẽ giải đáp điều đó. Chứng khoán là một cách kiếm tiền thụ động dựa trên nguồn vốn có sẵn của bạn vì vậy đã có rất nhiều người chọn thử sức với ngành chứng khoán. Tuy nhiên muốn đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, có nhiều không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người vừa mới bắt đầu.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Khi vừa bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán nhiều người thường nghĩ để đầu tư chứng khoán cần rất nhiều tiền. Nhưng sự thật là các công ty chứng khoán sẽ không có yêu cầu bạn cần có tối thiểu vốn là bao nhiêu. Do đó, bạn có thể đầu tư chứng khoán ngay cả khi trong tay chỉ có vài triệu đồng vào bất cứ thời điểm và bất cứ giao dịch chứng khoán nào mà bạn muốn. Vì vậy, khi bạn có nguồn vốn ít ỏi bạn vẫn có thể đầu tư ở những cổ phiếu có giá thấp và lợi nhuận sẽ tăng từ từ khi bạn có đủ kiến thức về lĩnh vực chứng khoán.
dau-tu-chung-khoan-can-bao-nhieu-tien
Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Tuy nhiên, trên các sàn giao dịch chứng khoán vẫn có yêu cầu về số cổ phiếu mà bạn cần phải mua. Thông thường các sàn giao dịch sẽ yêu cầu bạn mua 100 cổ phiếu cho 1 lần giao dịch.
Xem thêm  TOP 7 Kênh Youtube chứng khoán hay nhất nên theo dõi
Ví dụ, công ty A trên sàn chứng khoán X có giá phiên mở cửa ngày 23/7/2020 là 16.000đ/ 1 cổ phiếu (mỗi mã cổ phiếu sẽ có giá khác nhau). Bạn bắt buộc phải mua 100 cổ phiếu cho 1 lần giao dịch, tức là 16.000đ x 100 cổ phiếu= 1.600.000đ. Vậy là chỉ với 1.600.000đ là bạn đã có thể đầu tư chứng khoán.
von-it-co-nen-dau-tu-chung-khoan
Đầu tư chứng khoán cho người mới 
Đầu tư chứng khoán cho người mới với số tiền nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và từ đó lợi nhuận sẽ sinh ra một cách từ từ. Ngoài ra, đầu tư chứng khoán bắt đầu với số tiền nhỏ cũng là một cách để bạn thăm dò thị trường, nghiên cứu diễn biến thị trường chứng khoán của mã cổ phiếu đó. Điều này, sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức và kỹ năng để có một chiếc lược chơi chứng khoán lâu dài hiệu quả.

Đầu tư chứng khoán cho người ít vốn

Bạn là một người mới trong lĩnh vực chứng khoán, nguồn vốn của bạn khá ít tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn lại đầu tư chứng khoán một cách bừa bãi, vô tội vạ. Để đầu tư chứng khoán cho người ít vốn, bạn cũng có một chiến lược chơi chứng khoán khoa học để nâng cao sự hiểu biết của mình và tăng dần mức vốn đầu tư nhờ chứng khoán. Dưới đây sẽ là một vài lưu ý đầu tư chứng khoán cho người ít vốn

Đầu tư có tìm hiểu

Hình thức đầu tư nào cũng sẽ có rủi ro đi kèm, đặc biệt với người mới bắt đầu cảm giác sợ, không an toàn sẽ khiến bạn lo lắng và đắng đo. Đầu tư có tìm hiểu với số vốn nhỏ sẽ là những bước khởi đầu đầu tiên giúp bạn có những kinh nghiệm và bài học cho bản thân.
Xem thêm  Chứng khoán là gì? Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu
Sẽ không có cách học nào nhanh bằng việc vừa học vừa thực hành vì vậy trực tiếp tham gia thị trường chứng khoán cũng là một cách để giúp bạn có những trải nghiệm đầu tiên với chứng khoán. Để những bước đầu tư chứng khoán đầu tiên diễn ra thuận lợi, bạn chỉ nên đầu tư ở những mảng, lĩnh vực mà bạn thực sự hiểu biết. Ngoài ra, trang bị những kỹ năng như đọc sách, cập nhật tin tức, phân tích diễn biến thị trường chứng khoán, v..v… là những yếu tố quan trọng để đầu tư chứng khoán cho người ít vốn hiệu quả.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Khi bắt đầu đầu tư chứng khoán cho người ít vốn, bạn cần phải xác định những mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu đầu tư chứng khoán. Muốn đầu tư chứng khoán thành công, bạn phải biết cách xác định mục tiêu đầu tư dài hạn nhưng để thực hiện được điều đó bạn cần phải tập nghiên cứu, học hỏi bằng hình thức đầu tư ngắn hạn nhằm hạn chế những rủi ro. Khi đầu tư chứng khoán bạn cũng nên xác định rủi ro có thể chấp nhận được để có những bài học đầu tiên về lĩnh vực này. Đừng nên cảm thấy hoảng hốt, lo lắng khi bạn bị hụt vốn mà bạn phải thật sự tỉnh táo và nhìn nhận rõ vấn đề. Đồng thời, dựa vào sự hiểu biết của mình để “xoay chuyển” tình thế, hạn chế tối đa số vốn bị hụt.
Xem thêm  3 Điều Cần Biết Về Chứng Khoán. Chứng Khoán là gì và cách chơi

Sử dụng công cụ đầu tư chứng khoán linh hoạt

Hiện nay ở các sàn giao dịch chứng khoán có rất nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ cho các nhà đầu tư chứng khoán. Vì vậy, biết cách tận dụng những ứng dụng và phần mềm đó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng và tối ưu hơn khi đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên bạn cũng nên lạm dụng quá vào những công cụ đầu tư chứng khoán linh hoạt của các sàn giao dịch bởi đó không phải là cách chơi an toàn về lâu về dài. Bạn cần phải tự trau dồi và phát triển những kỹ năng của bản thân, áp dụng những kiến thức đã học được trên lý thuyết để có xây dựng khả năng đầu tư chứng khoán dài hạn.
dau-tu-chung-khoan
Đầu tư chứng khoán 
Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?    
  • thuy chi

    thuy chi

    14 Tháng Tám, 2022

    tôi thấy chơi chứng khoán khi bạn có tiền nhàn rỗi thôi nha, nhiều rũi ro quá

Để lại bình luận của bạn