3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu

3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu

USDT là gì? Usdt là một loại tiền ảo (tiền mã hóa) được phát hành vào năm 2014 bởi Tether Operation Limited theo tỷ lệ 1:1. Vì thế, trên thị trường tiền ảo, đồng USDT được nhiều người lựa chọn hơn cả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hé lộ 3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu. 

Cách sở hữu đồng USDT 

Muốn thực hiện những giao dịch mua bán usdt, đầu tiên bạn phải sở hữu đồng USDT. Vậy làm thế nào để sở hữu đồng USDT? 

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng sở hữu đồng USDT bằng cách mua Tether USDT trên các sàn giao dịch lớn và phổ biến. Tại Việt Nam đã có rất nhiều sàn giao dịch cho phép sử dụng đồng VNĐ để thanh toán bằng cách liên kết thanh toán với các ngân hàng. 

Sau khi đã lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Bạn hãy bắt đầu tạo tài khoản trên các sàn giao dịch để thực hiện mua Tether USDT. Xem hướng dẫn tạo tài khoản trên các sàn giao dịch.

dau-tu-usdt
Đầu tư USDT

Phân loại USDT trên các hệ thống Blockchain

Sau khi được ra mắt và phát hành vào năm 2014, tiền ảo USDT đã tiếp tục phát triển và ra mắt trên các hệ thống khác của Blockchain như Solana, Tron, EOS, Ethereum, v..v… Trên mỗi nền tảng, USDT sẽ có vài điểm khác biệt mà các nhà đầu tư cần phải chú ý và phân biệt. 

Xem thêm  USDT có an toàn không? Cách để trở thành người chơi usdt thông minh
tien-ao-usdt
Tiền ảo USDT

USDT trên nền tảng TRON

Vào ngày 16/04/2019, tiền ảo USDT đã chính thức phát hành trên nền tảng TRON theo tiêu chuẩn TRC-20. 

USDT trên nền tảng Ethereum

Sau khi USDT được phát hành vào năm 2014, các nhà phát hành đã nhận thấy một số mặt hạn chế về chi phí cũng như tốc độc của đồng tiền USDT trên Bitcoin Blockchain. Vì thế vào năm 2017, các nhà phát hành đã cho ra mắt đồng tiền USDT trên nền tảng Ethereum theo đúng tiêu chuẩn ERC20. Cho đến thời điểm hiện tại, giá trị của đồng USDT trên nền tảng này đã đạt khoảng 20 tỷ đô. 

Cùng xem ngay: Cách mua usdt ở đâu ? Các sàn mua bán usdt uy tín nhất trên thị trường hiện nay!

Ngoài ra, USDT còn được phát hành trên một số nền tảng khác như: 

  • USDT – EOS: Được phát hành vào ngày 31/05/2019 trên nền tảng EOS 
  • USDT – Alrogand: Được phát hành vào ngày 10/2/2020 trên nền tảng Alrogand 
  • USDT – Solana: Được phát hành vào ngày 09/12/2020 trên nền tảng Solana 
  • USDT – Liquid: Được phát hành vào năm 2019 trên nền tảng Liquid 

Làm thế nào để đầu tư USDT? 

Dưới đây là một số hình thức tạo ví để đầu tư tiền điện tử USDT một cách nhanh chóng, cùng xem ngay nhé!

Tạo ví usdt 

Để đầu tư USDT thông thường người chơi sẽ phải tạo ví usdt nhằm thực hiện các giao dịch dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hiện nay, ví usdt được chia ra làm 3 loại: 

  • Ví sàn: Ví được tạo sẵn trên các sàn giao dịch, loại ví của đồng usdt phổ biến hiện nay là Remitano, Binance P2P, Fiahub, v..v…v 
  • Ví lạnh: Là loại ví bạn có thể cầm được trên tay. Ưu điểm của loại ví này là độ an toàn và độ bảo mật cao tuy nhiên nó chỉ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn vì mỗi lần giao dịch thông qua loại ví này khá tốn công. Có 2 loại ví lạnh phổ biến là Ledger và Trezor. 
  • Ví nóng: Đây là loại ví khá giống với ví sàn bởi vì nó lưu trữ tiền USDT dưới dạng online. Người dùng cũng sẽ nắm các Private key để tự bảo vệ tiền ảo USDT cũng những loại tiền ảo khác (nếu có) 

 Hãy truy cập nhanh mục blockchain để theo dõi các loại hình thanh toán tiền điện tử khác nhau một cách chi tiết nhất. Cùng xem ngay nhé

Mua bán USDT trên các sàn giao dịch 

Để đầu tư USDT các nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch mua hoặc bán USDT trên các sàn giao dịch hoặc mua bán usdt qua hình thức trực tiếp cá nhân. Tuy nhiên, so với hình thực mua trực tiếp cá nhân thì hình thức mua bán usdt trên các sàn giao dịch được cho là nhanh chóng, thuận tiện và đặc biệt có độ an toàn cao hơn. 

Xem thêm  Usdt là gì ? Hướng dẫn mua bán USDT cho người mới
San-Remitano
Sàn giao dịch Remitano

Dưới đây sẽ là cách mua bán usdt trên sàn giao dịch Remitano. Đây là một sàn giao dịch mua bán usdt rất phổ biển hiện nay ở Việt Nam vì độ bảo mật cao, tốc độ giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. 

Bước 1: Nạp tiền vào ví USDT trên sàn giao dịch Remitano để thực hiện bước này bạn phải có tài khoản trên sàn Remitano. 

Bước 2: Trên bảng điều khiển, chọn “Ví” để thực hiện nạp tiền vào ví 

Bước 3: Chọn ngân hàng liên kết mà bạn muốn nạp tiền 

Bước 4: Sau khi đã chọn được ngân hàng và số tiền mà bạn muốn nạp vào ví, chọn “Nạp” 

Bước 5: Đăng nhập lại vào tài khoản ngân hàng và chọn chuyển tiền. Điền đúng thông tin, nội dung của người nhận giống như hệ thống đã cung cấp. Nếu như bạn đã chuyển đúng thì ngay lập tức số tiền VNĐ của bạn sẽ tự động chuyển vào ví USDT trên sàn giao dịch Remitano 

Bước 6: Khi chuyển khoản thành công, bạn chọn “Tôi đã gửi tiền” đồng thời chụp màn hình làm minh chứng nếu có sự cố xảy ra trong quá trình bạn giao dịch mua bán usdt

Bước 7: Sau khi đã thực hiện xong các bước bạn chỉ cần đợi khoảng 1 phút thì sẽ thấy tiền được nạp vào tài khoản của bạn, lúc đó giao dịch đã thành công. Ngoài ra, nếu như phát sinh lỗi hệ thống ngoài ý muốn, sàn giao dịch Remitano sẽ thông báo đến bạn ngay. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách mua bán USDT đầy đủ và chi tiết

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về 3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về thị trường tiền ảo USDT tại Việt Nam. 

Thông tin liên hệ:

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

Bạn đang đọc bài viết 3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu tại chuyên mục Blockchain, trên website Talk.vn.

Tags :
Để lại bình luận của bạn