Usdt là gì ? Hướng dẫn mua bán USDT cho người mới

Usdt là gì ? Hướng dẫn mua bán USDT cho người mới

Với nhiều người cụm từ tiền ảo hay mua bán usdt dường như đã trở nên khá phổ biến hiện nay. Vậy thực chất hai định nghĩa này có giống nhau không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc usdt là gì và cách mua bán tiền ảo cho người mới bắt đầu. 

USDT là gì?  

USDT được hiểu là một loại tiền ảo được rất nhiều người sử dụng và đầu tư hiện nay. USDT là một loại tài sản được phát hành trên Blockchain Bitcoin (hệ thống tiền ảo) thông qua một lớp Protocol Omni. Đơn vị tính của nó tương ứng với 1 usdt là 1 USD thông qua quỹ dự trữ Tether Limited hoặc các nhà đầu tư có thể sử dụng thông qua Tether Platform. 

usdt-la-gi
Tiền ảo tại thị trường Việt Nam.

Usdt ra mắt vào năm 2014 và cho đến nay nó đã là một loại tiền ảo phổ biến nhất trên các sàn giao dịch điện tử ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bởi vì giá của loại tiền ảo này không có quá nhiều biến động lớn, giá mua hoặc bán không chênh lệch nhau quá lớn và đặc biệt nó ít chịu tác động hoặc ảnh hưởng các các yếu tố bên ngoài như dịch bệnh, chính trị, chiến tranh, kinh tế, v..v… như các loại tiền ảo khác, khá an toàn cho các nhà đầu tư. 

Đồng tiền ảo này được  Blockchain Bitcoin ra mắt nhằm làm giảm khoảng cách của đồng tiền tệ flat và các tài sản có trên hệ thống Blockchain. Đồng thời nhờ đồng tiền ảo này mà hệ thống sẽ đảm bảo được tính minh bạch, ổn định và hạn chế các mức chi phí giao dịch cho các nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch mua và bán tiền ảo. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách mua bán USDT đầy đủ và chi tiết
dau-tu-tien-ao
Đầu tư tiền ảo

Các nhà đầu tư sẽ mua hoặc bán tiền ảo bằng cách sử dụng tether để mua các loại tiền điện tử, đây cũng là một cách thay thế đồng bạc xanh. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng tìm thấy sự an toàn và ổn định trong các loại tài sản đầu tư, đặc biệt là khi thị trường có quá nhiều biến động mạnh. 

Mục đích các nhà đầu tư sử dụng tiền ảo là để thực hiện các chuyển nhượng mua bán tài sản đầu tư, thực hiện các thanh toán xuyên quốc gia, giao dịch, v..v… để lưu trữ trên các ví chuyên dụng tương thích với Omni. 

Ngoài ra cũng có rất nhiều lý do để một người sử dụng tiền ảo và đầu tư vào tiền ảo. Hầu hết chúng đều xoay quanh vấn đề sự an toàn, hạn chế sự biến động giá của các loại tiền thông thường như USD, Euro hay Franc.

Cùng xem ngay bài viết dưới đây: Top 3 sàn giao dịch mua bán usdt mới nhất hiện nay 2022

Những đối tượng thường sử dụng tiền ảo 

  • Các nhà đầu tư nước ngoài không có tài khoản giao dịch ngân hàng bằng loại tiền USD 
  • Các nhà đầu tư muốn giữ các loại tiền không có quá nhiều biến động, giữ được giá trị của đồng tiền nhằm hạn chế rủi ro 
  • Các nhà đầu tư muốn giao dịch có mức phí thấp hơn các mức phí hiện tại 
Xem thêm  USDT có an toàn không? Cách để trở thành người chơi usdt thông minh

Đồng thời, hiện nay giá của loại tiền ảo USDT đang xấp xỉ khoảng 23.010.98 VNĐ. 

Hướng dẫn giao dịch mua bán USDT cho người mới bắt đầu 

Để thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo, trước tiên bạn phải lựa chọn một sàn giao dịch điện tử phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. 

 

san-giao-dich-tien-ao
Sàn giao dịch tiền ảo

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giao dịch tiền ảo trên sàn giao dịch Remitano. Đây là một loại sàn giao dịch rất phổ biến trên thị trường Việt Nam và thế giới. Độ uy tín của sàn giao dịch này đã được rất nhiều người kiểm chứng với độ bảo mật cao. 

>> Hãy truy cập nhanh mục Blockchain để tham khảo thêm một số mẹo hay blockchain cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

Sau khi đã thực hiện đăng ký tài khoản và xác minh tài khoản thành công trên sàn giao dịch điện tử Remitano. Bạn hãy liên kết với tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản. Hiện nay, sàn giao dịch điện tử Remitano đã cho phép liên kết với ngân hàng Vietcombank và một số ngân hàng khác. 

Để thực hiện mua bán tiền ảo và nạp tiền vào tài khoản trên Remitano, bạn làm như sau: 

Bước 1: Truy cập vào bảng điều khiển và chọn mục “Ví” 

Bước 2: Chọn “Nạp” tại mục VNDR để nạp tiền. VNDR là đại diện của đồng VNĐ. 

Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn nạp vào tài khoản giao dịch 

Xem thêm  3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu

Bước 4: Chọn phương thức chuyển tiền, và chọn “Tôi sẵn sàng chuyển tiền” để di chuyển qua các bước giao dịch tiếp theo 

Bước 5: Chuyển đúng số tiền, điền đúng thông tin người nhận. Sau đó bạn chọn “Tôi đã gửi đủ tiền” và tiếp tục chọn “Đồng ý”. Hoặc bạn có thể chọn “Hủy” để hủy toàn bộ giao dịch 

Bước 6: Sau khi đã chuyển tiền thành công bạn hãy chụp lại màn hình để làm bằng chứng phòng một số trường hợp rủi ro như người nhận không nhận được tiền v..v… hoặc các lỗi phát sinh khác. 

Khi người nhận nhận được tiền chuyển khoản của bạn là quá trình giao dịch của bạn trên sàn điện tử Remitano đã thành công. 

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại tiền ảo usdt là gì cũng như các giao dịch mua bán usdt trên các sàn điện tử nhanh chóng và uy tín nhất. 

Để lại bình luận của bạn