USDT có an toàn không? Cách để trở thành người chơi usdt thông minh

USDT có an toàn không? Cách để trở thành người chơi usdt thông minh

Hiện nay, cụm từ “đồng tiền mã hóa” hay “tiền ảo” dường như đã quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là loại tiền usdt. Vậy usdt là gì? USDT có an toàn không? Đây là những câu hỏi quen thuộc của người mới bắt đầu tham gia giao dịch đồng tiền mã hóa. Hãy hiểu rõ các thông tin liên quan đến usdt để trở thành người chơi thông minh, tránh bị kích động bởi những biến động thất thường của thị trường tiền ảo. 

 

usdt-co-an-toan-khong
USDT có an toàn không?

Cách thức hoạt động của USDT 

USDT còn được hiểu là Tether Coin, nó là một loại tài sản Cryptocurrency được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Mục đích của loại tiền ảo USDT là để giúp mọi người thực hiện các giao dịch xuyên quốc gia nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhờ vào đồng tiền ảo USDT mà còn cung cấp quy trình dự trữ thay cho minh chứng về khả năng chi trả. 

mua-usdt
Mua USDT

Cách thức hoạt động của loại tiền ảo usdt như sau: 

  • Nhà đầu tư dùng tiền mặt để thực hiện mua tiền ảo usdt với cách thức quy đổi là 1 USDT = 1 USD
  • Ngay tại thời điểm đó, Token sẽ sản sinh ra một token tương tự 
  • Khi sở hữu được tiền ảo USDT, bạn có thể bắt đầu thực hiện mọi giao dịch mua usdt hoặc bán usdt một cách thoải mái 
  • Nếu như bạn không thích chơi USDT nữa bạn có thể bán usdt như một loại tài sản để sinh ra một khoảng lời hoặc lựa chọn rút tiền mặt 
  • Nếu bạn muốn bán lại Tether thì Tether sẽ thanh toán lại tiền cho bạn và hủy vĩnh viễn Token đó.
Xem thêm  Usdt là gì ? Hướng dẫn mua bán USDT cho người mới

>> Để tham khảo chi tiết về các sàn giao dịch, bạn nên xem ngay bài viết: 3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu

USDT có phải là đối thủ của Bitcoin? 

Trong thị trường tiền ảo hay đồng tiền mã hóa, nhiều người lầm tưởng USDT là đối thủ của Bitcoin. Tuy nhiên đây là một nhầm tưởng khá tai hại vì. Nhóm phát hành và điều hành đồng tiền usdt đã khẳng định đồng usdt chỉ là một phương tiện để hỗ trợ, bổ sung công nghệ cho Bitcoin mà thôi! 

Loại tiền ảo USDT sẽ cho phép nhà đầu tư sử dụng rộng rãi, dễ dàng thâm nhập vào thị trường tiền ảo. 

tien-ao-usdt-va-bitcoin
Tiền ảo USDT và Bitcoin

Chơi USDT có an toàn không?  

Về mặt công nghệ, loại tiền ảo USDT rất an toàn được phát triển bởi chuỗi khối Ethereum Phi tập trung vì thế đã có rất nhiều người đầu tư vào loại tiền ảo này. Ngoài ra, loại tiền ảo USDT còn được Mỹ hỗ trợ với tỷ giá 1:1 và được lưu thông dưới dạng tiền mặt trong tài khoản hoặc trái phiếu của chính phủ. 

tien-ao
Có nên đầu tư vào tiền ảo usdt?

So với các loại tiền ảo trên thị trường, USDT được xem là đồng tiền có giá trị ổn định, không có quá nhiều biến động hoặc biến động rất nhẹ vì nó không bị chi phối và ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như chiến tranh, dịch bệch, thiên tai, v..v… Trong khi đó các loại tiền ảo khác rất dễ “bay hơi” . Do đó, chơi usdt là một cách đầu tư ngắn hạn mà nhiều người vẫn thường xuyên áp dụng. Ngoài ra, ở một số sàn giao dịch mua usdt không chấp nhận fiat mà lại chấp nhận giao dịch bằng loại tiền ảo USDT. 

Xem thêm  3 thông tin cần biết trước khi đầu tư USDT cho người mới bắt đầu

Có nên mua usdt trước khi chơi Bitcoin? 

Theo các chuyên gia và một số nhà đầu tư vì loại tiền ảo USDT có giá trị ổn định, không có quá nhiều biến động. Ngược lại, tiền ảo Bitcoin lại có diễn biến rất thất thường, có thể trong một ngày giá trị của tiền Bitcoin sẽ thay đổi liên tục. Ngoài ra, do tiền USDT có giá niêm yết 1:1 do đó giá trị của nó không bị rớt thê thảm.

Do đó khi bạn chơi Bitcoin có hỗ trợ USDT để chuyển đổi thì khi đồng Bitcoin bị rớt giá bạn có thể chuyển đổi sang tiền ảo USDT để giữ giá USDT. Bằng cách này bạn vẫn sẽ giữ được tiền của mình mà không bị thua lỗ quá nhiều. 

Vì thế, đồng tiền USDT chính là một phương pháp đầu tư tiền ảo hữu hiệu để tránh tình trạng “bão giá thất thường” của đồng tiền ảo Bitcoin. 

co-nen-mua-usdt-truoc-khi-choi-bitcoin
Có nên mua usdt trước khi chơi Bitcoin?

Để bắt đầu chơi usdt, bạn cần phải lựa chọn một sàn giao dịch usdt. Hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều sàn giao dịch cho phép sử dụng đồng VNĐ liên kết rất nhiều ngân hàng khác nhau. Một số sàn giao dịch usdt phổ biến ở Việt Nam là  Remitano, Binance P2P, Vicuta, v..v… Mỗi sàn giao dịch sẽ có một ưu và nhược điểm riêng. Hãy tùy vào nhu cầu và mong muốn của bạn để tìm một sàn giao dịch thật phù hợp. 

Xem thêm  Mua bán USDT ở đâu ? Cách mua bán USDT nhanh chóng

>> Cùng truy cập nhanh mục Blockchain để tham khảo thêm một số thông tin bổ ít về mục blockchain. Cùng xem ngay nhé!

Trên đây là những thông tin về loại tiền ảo USDT. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ trả lời được câu hỏi usdt có an toàn không để trở thành một nhà đầu tư tiền ảo khôn ngoan và thông minh.

Ngoài ra, trước khi quyết định thực hiện đầu tư tiền ảo usdt bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để đối phó trước những tình huống diễn biến thất thường của thị trường tiền ảo. 

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở phía dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn nhé! 

Để lại bình luận của bạn